Fantasy จินตนาการ

Fantasy จินตนาการ

Fantasy จินตนาการ

Fantasy จินตนาการ รวมลิส “หนังแฟนตาซี” ที่เยี่ยมที่สุดชั่วนิจนิรันดร์​ Fantasy ( Fantasy จินตนาการ ) เป็นโภคทรัพย์ที่มีค่ามากที่สุดขอมนุษย์ ตั้งแต่กำเนิดจินตนาการทำให้พวกเราสามารถทำทั้งหมดทุกอย่างที่ต้องการทำเป็น เพียงใช้สมองเป็นตัวนำ ทำให้เด็กผู้ชายที่แปลงเป็นเป็นวีรบุรุษ เป็นเลิศมนุษย์ เป็นโจรสลัด เป็นคาวบอย หรือเป็นพ่อมดที่มีพลังวิเศษ รวมทั้งทำให้เด็กผู้หญิงเปลี่ยนเป็นเจ้าหญิง หรือผู้ที่มีเวทมนต์ได้ ถึงแม้ในระหว่างที่พวกเราโตขึ้นจะรู้สึกเหมือนจินตนาการที่เคยมีในตอนเด็กหายไป แต่ว่าอันที่จริงแล้วเราไม่เคยหมดจินตนาการแค่เพียงพวกเราแปลงจินตนาการเป็นความหวัง ความคาดหวังที่จะมีวันพรุ่งที่ดีกว่า ที่ศีรษะหน้าเป็นผู้ที่ใจดีมากยิ่งกว่าวันนี้ ที่เมียไม่ขี้บ่น ที่ค่าจ้างรายเดือนเพิ่มขึ้น ที่มีของขวัญจากแฟนเซอร์ไพร์ในวันสำคัญ ที่พบคู่รักที่ดี ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1

แม้กระนั้นครั้งคราวความปรารถนาก็น้อยเกินไป จนกระทั่งพวกเราต้องการกลับไปเป็นเด็กอีกรอบ ในวันที่มีจินตนาการมากมาย เพื่อได้มีไม้กายาสิทธิ์ที่เสกของที่อยากได้ในทันทีทันใด และก็ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังตามหาจินตนาการ หนัง Fantasy จินตนาการ ที่เรารวบรวมไว้จะพาคุณไปพบกับโลกที่คุณอาจไม่เคยเห็น ไปปลดปล่อยจินตนาการที่เหนือการคาดการณ์ แล้วก็แน่นอนว่าเป็นลิสหนังแฟนตาซีที่เยี่ยมที่สุดนิรันดร **แต่ว่าลิสนี้ไม่รวมหนังซุปเปอร์ฮีโร่

Fantasy จินตนาการ

HARRY POTTER Saga (2001-2012)

เรื่องราวการเสี่ยงอันตรายของพ่อมดวัยรุ่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเพื่อนฝูงสองคน รอน วีสลีย์ รวมทั้งเฮอร์ไมโอนี เกรนพบร์ ซึ่งทั้งปวงเป็นนักเรียนสถานที่เรียนมนต์พ่อมดแม่มดแล้วก็เวทมนตร์คาถาศาสตร์ฮอกวอตส์ พล็อตเรื่องหลักเกี่ยวกับภารกิจของแฮร์รี่สำหรับในการเอาชนะบิดามดศาสตร์มืดที่เหี้ยมโหด ลอร์ดโวลเดอมอร์ คนที่ต้องการจะมีชีวิตอมตะ มีเป้าหมายเพื่อปราบมักเกิ้ล หรือประชากรที่ไร้อำนาจยอดเยี่ยม พิชิตโลกพ่อมดแล้วก็ทำลายทุกคนที่ขัดขวาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แฮร์รี่ พอตเตอร์

STAR WARS: EPISODE IV – A NEW HOPE (1977) : ความคาดหมายใหม่

ความสนุกสนานร่าเริงสุดอัศจรรย์เริ่มขึ้นในปี 25,000 กาแล็กซีรวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ฝ่ายบริหารมาจากตัวแทนของดวงดาวต่างๆแม้กระนั้นเกิดมีกรุ๊ปกบฏขึ้นในสภา วุฒิสมาชิก พัลพาไทน์ ชุบมือเปิบที่ที่ประชุมอ่อนแอรวบอำนาจทั้งหมด แล้วก็ตั้งตัวเองขึ้นเป็นจักรพรรดิ์ แต่ว่าถูกต่อต้านจากกลุ่มพันธมิตรโดยมี เจ้าฟ้าหญิงเลอา เป็นหัวหน้า เจ้าหญิงเกิดพลาดท่าถูกจับ แต่หุ่นยนต์ R2-D2 รวมทั้ง C-3PO หนีพ้นมาได้ และมุ่งเข้าสู่ดาวทาทูอิน เพื่อตามหา ลุก สกายวอล์คเกอร์ เด็กหนุ่มผู้มีพลังอัศวินเจได จากหนุ่มน้อยธรรมดา ลุกศึกษาค้นพบพลังของตนตามคำแนะนำของ โอบี-วัน อดีตกาลอัศวินเจได ผู้ปกป้องรักษาสาธารณรัฐเก่า ก่อนจะพ่ายให้แก่ ดาร์ทเวเดอร์ ผู้โหดร้ายทารุณ

​STAR WARS: EPISODE V – THE EMPIRE STRIKES BACK (1980) : จักรวรรดิเอมไพร์ตอบโต้กลับ​

​ลุกเดินทางไปฝึกหัดวิชาอัศวินเจไดกับปรมาจารย์โยดา แต่เมื่อเขารู้ข่าวว่า ฮัน โซโล ถูก ดาร์ธ เวเดอร์ จับแช่แข็ง ณ. เมืองลอยฟ้า ลุกไม่ฟังคำทักท้วงของคุณครู เดินทางมาช่วยเพื่อนรัก ทั้งๆที่พลังของตนยังไม่แกร่งพอเพียง เขาประจันหน้ากับ ดาร์ธ เวเดอร์ จอมไร้มนุษยธรรม ดาร์ธมานะโน้มน้าวลุกให้เข้ามาเป็นพวก โดยบอกว่าที่แท้แล้ว ตนคือพ่อของลุก ลุกจะทำยังไงกับสิ่งที่เกิดขึ้น

STAR WARS: EPISODE VI – RETURN OF THE JEDI (1983)

การกลับมาของเจได​ ​เจไดลุกฝึกหัดอัศวินจนถึงเสร็จ แล้วก็ได้รู้ข้อเท็จจริงว่า เจ้าหญิงเลอา เป็นพี่สาวของตนเอง ทั้งคู่ร่วมมือกับ ฮัน คิดแผนทำลายดาวมรณะของข้างจักรวรรดิ์ แต่ดาวมรณะมีสนามพลังงานป้องกัน การจะบุกเข้าไปจำเป็นต้องทำลายสนามพลังนั้นเสียก่อน ลุก รวมทั้ง เลอา จึงอาสาบุกในดาวมรณะ ซึ่งเท่ากับว่าเขาจำเป็นต้องประจันหน้ากับ ดาร์ธ เวเดอร์ อีกรอบ การต่อสู้ของสองอัศวินเจไดบิดาลูกจึงเกิดขึ้น

STAR WARS: EPISODE I – THE PHANTOM MENACE (1999)

ภัยปิดบัง​ในปีที่ 32 ก่อนการรบยาวิน เกิดความขัดแย้งกันขึ้นในเรื่องของการค้าระหว่างสหพันธ์การขายกับดาวนาบู (Naboo) ซึ่งก่อกำเนิดการปิดกั้นดาวนาบูขึ้น สมุครึ้มยกวาโลรัมได้ลอบส่งอัศวินเจไดสองนายเป็นไควกอน จินน์ (Qui-Gon Jinn) แล้วก็โอบีวัน เคโนบี (Obi-Wan Kenobi) ออกไปแก้ไขปัญหาอย่างลับๆแต่ไม่มีผู้ใดล่วงรู้เลยว่า ตามที่เป็นจริงแล้วสมาพันธ์การซื้อขายนั้นได้ร่วมมือกับดาร์ธ ซิเดียส (Darth Sidious) ผู้ลึกลับ ซึ่งเป็นผู้สั่งการรุกรานดาวนาบู แล้วก็สั่งฆ่าเจไดทั้งสองเมื่อเดินทางไปถึงยังยานสมาพันธ์ แม้กระนั้นแม้กระนั้น ไควกอน และโอบีวันก็แอบหนีออกมาได้และก็เดินทางไปยังพื้นผิวดาวนาบู

The Brothers Grimm(2005) ตะลุยพื้นพิภพน่าพิศวง

ตะลุยโลกน่าพิศวง การเสี่ยงภัยที่แสนบันเทิงใจรวมทั้งยิ่งใหญ่ของสองญาติพี่น้องที่เชื้อสายกริมม์ เจค (ฮีธ เลดพบร์) และก็ วิลล์ (แมทท์ เดมอน) นักแต่งนิทานแห่งตำนาน ซึ่งเริ่มเดินทางไปยังเมืองต่างๆรวมทั้งสมมติตัวเองเป็นนักปราบผี เพื่อหลอกเอาเงินจากชาวบ้านคนเมือง กระทั่งในที่สุดทางประเทศฝรั่งเศสได้ยินเสียงยกย่องของสองพี่น้องเครือญาติกริมม์ จึ่งสั่งให้ทั้งคู่นั้นเข้าไปในป่าอาถรรพ์เพื่อกำจัดคำสาปแช่งร้าย

PRACTICAL MAGIC (1998) : สองสาวพลังรักเมจิก

แซลลี่ (ซานดรา บุลล็อก) รวมทั้ง จิลเลี่ยน (นิโคล คิดแมน) สองญาติพี่น้องที่เติบโตมาท่ามกลางคำดูถูกของเพื่อนๆแล้วก็มรดกตกทอดของมนต์แม่มด แต่ว่าพลังที่ได้มาจำต้องแลกเปลี่ยนกับความตายของชายคู่รัก เมื่อโตขึ้น แซลลี่ไม่ต้องการที่จะอยากพลังวิเศษอีกต่อไป เธอต้องการชีวิตแบบคนเดินดิน ไม่เหมือนกับจิลมัน ที่สนุกกับการใช้เวทมนตร์ดึงดูดใจชาย แล้วสองศรีลูกพี่ลูกน้องจะเลือกสิ่งไหนให้ชีวิตของพวกคุณ

หน้าที่อย่างนึงของภาพยนตร์ก็คือการนำพาเราจากชีวิตจริงที่เต็มไปด้วยข้อจำกัดเข้าไปสู่โลกอีกใบนึงที่เต็มไปด้วยความน่าจะเป็นใหม่ๆและ หนังแฟนตาซี ก็คือหนังจำพวกนึงที่เปิดโลกที่จินตนาการให้กับพวกเราได้อย่างไม่สิ้นสุด[br]แม้ว่าหนังจะพาเราเข้าไปสู่โลกสมมุติ แม้กระนั้นหนังแฟนตาซีที่ดีก็ชอบสะท้อนให้พวกเราได้มองเห็นถึงความจริงหลายๆอย่างจาก โลกที่ความเป็นจริง ซึ่งช่วยทำให้นักแสดงและก็ผู้ชมอย่างเรานั้นได้ทำความเข้าใจความหมายของชีวิตไปพร้อมๆกัน

BEAUTY AND THE BEAST (2017) : นงคราญกับพระราชโอรสอสุรี

การผจญภัยอันน่ามหัศจรรย์ของ เบลล์ (เอ็มมา วอตสัน) หญิงสาวแสนงาม สดใส แล้วก็มั่นคง คนที่ถูกขังอยู่ในปราสาทของ บีสท์ แม้จะตกอยู่ในความกลัว คุณได้สร้างมิตรกับเหล่าชาวปราสาทผู้จำต้องมนต์ แล้วก็ศึกษาที่จะละเลยรูปลักษณ์ภายนอกอันน่าหวาดกลัวของบีสท์ เพื่อให้เห็นถึงความสุภาพเรียบร้อยของเจ้าชายที่แท้จริงที่อยู่

ในโพสต์นี้ ผมได้สะสมหนังแฟนตาซี 50 เรื่องซึ่งเป็นหนังที่อีกทั้งดูสนุกสนานและให้ข้อคิดเตือนใจดีๆกับพวกเรา ซึ่งผมก็ได้เพียรพยายามเก็บรวบรวมหนังในหลากหลายแนวที่สุดเท่าที่จะทำได้ และก็ถ้ามีเรื่องมีราวไหนขาดหายไป ก็อยากที่จะให้เพื่อนฝูงๆช่วยชี้แนะเพิ่มเติมอีกกันเข้ามาหน่อย เราจะได้มีหนังดีๆสนุกสนานๆเอาไว้มองกันเยอะๆ

https://www.alatbantu.net/