ดูหนัง Wolf Children

ดูหนัง Wolf Children

ดูหนัง Wolf Children ด้วยอุบัติเหตุขณะออกล่าหาอาหารให้ลูกๆหญิงสาว

ดูหนัง Wolf Children ต้องหาแนวทางอุปถัมภ์ค้ำชูลูกชายและก็บุตรสาวของคนเราสุนัขป่าที่คุณมีร่วมกับเขาในเวลาเดียวกันก็จำต้องปกปิดลักษณะนิสัยไม่ให้เข้าสังคมในคาบเรียนวิชาหนึ่ง ฮานะ ได้เจอกับ โอกาไม่ ซึ่งนั่งเรียนอยู่ข้างในห้องเดียวกัน

ในตอนแรกคุณให้ความสนใจในตัวเขาน้อย และก็ถัดมาคุณรู้มาว่าเขามิได้เป็นนิสิตตรงนี้ ฮานะก็เลยรอช่วยเหลือให้โอกาไม่ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเรียน ดังเช่นการนำเข้าหอสมุดของมหาวิทยาลัย ยืมเลคเชอร์ ฯลฯ วันหนึ่ง โอกามิสารภาพกับฮานุ ว่าตัวเองมีเชื้อสายของสุนัขป่า รวมทั้งสามารถแปลงตัวเป็นสุนัขป่าได้ ฮานะสามารถสารภาพในตัวตนของโอกาไม่ได้

และก็สุดท้าย ทั้งคู่ก็มีความรักต่อกัน แล้วก็ตกลงใจดำเนินชีวิตด้วยกันหลังจากที่ใช้ชีวิตด้วยกันได้ไม่นาน ฮานะก็มีครรภ์ ดูหนัง Wolf Children คู่จี๊ดชีวิตประหลาด แม้กระนั้นด้วยคุณกลัวว่าสังคมบางทีอาจสะดุ้งถ้าหากคุณออกลูกออกมามีภาวะของสุนัขป่า ดังนี้คุณก็เลยเล่าเรียนแนวทางการทำคลอดเองตามธรรมชาติ แล้วก็ในคืนที่หิมะตก คุณก็คลอดลูกคนแรกออกมา เป็นเด็กทารกผู้หญิง ทั้งคู่ตั้งชื่อว่า ยูกิ (雪) รวมทั้งในปีถัดมาดูหนัง Wolf Children

ฮานะก็คลอดเด็กแรกเกิดอีกคนผู้ชาย ทั้งคู่ตั้งชื่อให้ว่า อาเมะ (雨) ทั้งคู่สามารถแปลงเป็นสุนัขป่าได้ โดย ยูกิ มีลักษณะนิสัยซนแล้วก็ถูกใจทำให้เกิดปัญหากวนประสาทฮานะอยู่ตลอด แล้วก็มักแปลงตัวในช่วงเวลาที่ดีใจมากๆหรืออารมณ์เสีย ตอนที่อาเมะ เกิดขึ้นมาพร้อมร่างกายที่อ่อนแอ รวมทั้งถูกใจอยู่เฉยๆ

ไม่นานจากนั้น ในวันหนึ่งโอกาไม่ได้ล่องหนไปพร้อมด้วยทิ้งเสบียงกรังจากร้านค้าสบายซื้อไว้ที่หน้าประตูห้อง ฮานะได้หามลูกทั้งคู่คนออกตามหาเขากึ่งกลางฝน จนถึงฮานะไปพบกับข้าราชการกำลังเก็บกู้ซากของสุนัขป่าที่ได้รับอุบัติเหตุอยู่ในคลอง โอกาไม่ในร่างสุนัขป่าได้ดูฮานะเป็นคราวสุดท้าย และก็สิ้นใจ ฮานะได้สูญเสียผัวอันเป็นสุดที่รักไปชั่วนิจนิรันดร์

ชีวิตสำหรับในการแกงเลียงลูกผู้เดียวของฮานะทุกข์ยากลำบากมากมาย รวมทั้งจำเป็นต้องรอรักษาความลับของลูก ฮานะไม่อาจจะจะพาลูกเข้ารับการดูแลและรักษาอะไรก็แล้วแต่จากสถานพยาบาลเมื่อลูกเจ็บป่วย หนังจำพวก Fantasy จินตนาการ เวลาออกไปภายนอก ทั้งยังยูกิแล้วก็อาเมะจำเป็นต้องใส่เสื้อปกคลุมและก็สวมหมวกอยู่ตลอด ซึ่งทำให้ทั้งคู่คนไม่มีเพื่อนฝูง

และก็ฮานะดูเหมือนเมื่อยล้ากับยูกิเป็นพิเศษ ดูหนัง Wolf Children (2012) คู่จี๊ดชีวิตประหลาด

ที่ซนแล้วก็มักไม่อาจควบคุมตัวเองได้ แล้วก็เนื่องจากว่าเรื่องราวของยูกิแล้วก็อาเมะ ทำให้ฮานะจะต้องพบเจอกับข้าราชการของสถานที่รับเลี้ยงเด็ก ที่มากับคำกล่าวอ้างว่าฮานะบางทีอาจเลี้ยงลูกได้ไม่ดีพอเพียง เนื่องจากว่าพบว่าไม่เคยเข้าโรงหมอเลย ทั้งอาเมะรวมทั้งยูกิวัยกำลังโตสร้างความก่อกวนให้กับเพื่อนบ้าน เพราะฉะนั้นฮานะก็เลยตกลงใจ

ย้ายออกไปอยู่ต่างจังหวัดที่ห่างไกลจากความเจริญก้าวหน้าที่มีชุมชนเล็กๆอยู่ใกล้ๆอีกทั้งสามคนอาศัยในบ้านเก่าติดเทือกเขาที่ไร้คุณค่าเช่าในตรงนี้ มีความท้ามากคอยอีกทั้งสามคนอยู่การเจอและก็การพรากจาก มนุษย์สุนัขป่า… ฮานะ (บรรยายเสียงโดย อาโออิ ไม่ยาซากิ) นิสิตสาวได้หลงรัก เขา (บรรยายเสียงโดย ทาค้างโอะ โอซาวะ)

ตั้งแต่ได้เจอหน้า ตอนหลังคุณพบว่าเขาดูอย่างกับว่ามนุษย์ก็จริง แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วเขาเป็น มนุษย์สุนัขป่า แต่ว่ามันก็มิได้เปลี่ยนความรู้สึกที่คุณมีต่อเขาเลย พวกเขาย้ายไปอยู่ร่วมกันและไม่นาน ดูหนัง Wolf Children ทั้งสองก็มีลูก พวกเขาตั้งชื่อบุตรสาวคนแรกว่า ยูกิ ที่มีความหมายว่า หิมะ เพราะว่าคุณลืมตามองโลกในวันที่หิมะโรย รวมทั้งลูกผู้ที่สองซึ่งเป็นลูกชายพวกเขาตั้งชื่อว่า อาเมะ ที่มีความหมายว่า ฝน เนื่องจากว่าเขากำเนิดในวันที่ฝนตกยูกิ เป็นเด็กสาวดื้อ ช่างสงสัย ส่วน อาเมะ เป็นเด็กผู้ชายประหม่า บอบบาง

พวกเขาดูเหมือนกับว่าครอบครัวปกติแม้กระนั้นลูกๆของพวกเขาเป็นทั้งยังมนุษย์และก็สุนัขป่า พวกเขาเป็น เด็กสุนัขป่า เพื่อปกปิดข้อเท็จจริงนี้ พวกเขาก็เลยดำรงชีวิตอยู่อย่างเรียบง่ายในเขตที่สงบเงียบของเมือง ชีวิตของพวกเขาเป็นไปอย่างสมถะแต่ว่าก็เป็นสุข แต่ว่าแล้ววันหนึ่งความสบายที่พวกเขารู้สึกว่าจะยืดยาวไปชั่วนิจนิรันดร์ก็ถูกพรากไปด้วยการตายของผู้เป็นบิดาฮานะ เศร้าโศกเศร้าใจ แม้กระนั้นคุณก็เอาจริงเอาจังที่จะเลี้ยงลูกๆสองคนให้ดีเยี่ยมที่สุด ดูหนัง Wolf Children (2012)ดูหนัง Wolf Children

คู่จี๊ดชีวิตประหลาด คุณตกลงใจย้ายจากพระนคร รวมทั้งพาเด็กๆไปยังต่างจังหวัดที่กลุ้มรุมไปด้วยธรรมชาติที่โหดร้ายแม้กระนั้นก็สมบูรณ์บริบูรณ์ เพื่อพวกเขาได้เลือกว่าจะเป็น มนุษย์ หรือ สุนัขป่า ในอนาคตความรักที่เปลี่ยนเป็นความลับ การเป็นมนุษย์สุนัขป่าที่ผู้คนพากับไม่ชอบกลัว มีเพียงแค่ “ฮานะ” เพียงแค่นั้นเป็นที่ยอมรับแล้วก็รักเขา เมื่อมีลูกก็ย่อมจะต้องยิ่งจำต้องหลีกเร้นจากผู้คน ลูกทั้งคู่คน “ยูกิ” แล้วก็ “อาเมะ” เปลี่ยนเป็นพวกครึ่งมนุษย์สุนัขป่าครึ่งผู้ที่สามารถเปลี่ยนร่างเทียวไปเทียวมาได้

แล้วก็ความที่ยังเด็กยังข่มอารมณ์ไว้มิได้ ประกอบกับการมาจากไปอย่างเฉียบพลันของผู้เป็นบิดา ทุกสิ่งทุกอย่างก็มาถึงจุดเปลี่ยนแปลง พวกเขาจำต้องย้ายภูมิลำเนาไปห่างผู้ไกลคนฮานะ กำเนิดในวันที่ดอกดาวกระจัดกระจายบานไปทั่วแถวบ้าน เหมือนกันกับที่ ยูกิ ก็กำเนิดในวันที่หิมะโปรย ตอนที่ อาเมะ มีความหมายว่า “ฝน”

ด้วยบิดามารดาหวังให้เติบโตมาจิตใจเปี่ยมเมตตา สามคนนี้จำต้องไปดำรงชีพในที่ใหม่ๆพร้อมๆกับการชุบเลี้ยงและก็สอดส่องการเจริญเติบโตของลูกทั้งคู่ เรื่องราวที่แสนสวยพาพวกเราหัวเราะหึๆช่วงเวลาเดียวกันมันก็มองจริงเกินกว่าจะเป็นเพียงแค่เรื่องแฟนตาซี ซึ่งโน่นมีพลังเพียงพอจะก่อให้พวกเราอินไปกับดราม่าที่ปรากฏอยู่ในนั้น

Mamoru Hosoda ผู้กำกับฯ (‘The Girl Who Leapt Through Time’, ‘Summer Wars’) เขาเลือกเล่าจากมุมมองของบุตรสาวคนโต ผ่านภาพการ์ตูนที่มองสดงามงาม ภาพของดอกไม้ในทุ่งกว้างที่พริ้วไหวตามสายลม ดูผิวเผินคิดไปว่าเป็นของจริง ระหว่างที่อิริยาบถการเคลื่อนไหวของผู้คนก็ใกล้เคียงคนจริงๆมากมาย แต่ว่าก็มีลายเส้นที่ส่วนตัวในระดับที่พอเพียงดูได้อยู่ครับมันเป็นอะนิเมะที่เรื่องราว

ของมันสอนรวมทั้งบอกอะไรพวกเราได้หลายแบบหลายมุมมอง ไม่ว่าจะแง่คิดในประเด็นการเลี้ยงลูก ประเด็นของการเลือกชีวิตในแบบของตนเอง มุมมองของการมีความลับครั้งยากจะเผยบอกคนไหนกัน มุมมองของการให้กำลังใจสำหรับในการดำรงชีพ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเรื่องมีราวธรรมชาติแล้วก็การเพาะปลูก สัตว์ป่ากับมนุษย์ แล้วก็อีกเพียบเลยหลายสิ่งที่ผู้ชมอย่างๆพวกเราเพียงพอจะกระเทาะออกมาจากมันได้

ผมนั่งมอง คู่จี๊ด ชีวิตอัศจรรย์ ดูหนัง Wolf Children  (2012) คู่จี๊ดชีวิตประหลาด ไปจนถึงจบ End Credit ด้วยเหตุว่าเสียงดนตรีตอนสุดท้ายนั้นสะกดจิตอย่างยิ่ง พาให้ซึมลึกมากกว่าเก่า ร้องไห้รื้นเต็มเบ้า เดินออกมาจากโรงยังตาแดงๆออกมาอยู่เลยที่เมืองโตเกียว นิสิตมหาวิทยาลัย Hana หลงเสน่ห์ชายลึกลับคนหนึ่ง ซึ่งสุดท้ายก็เผยตัวว่าเป็นมนุษย์สุนัขป่า ถัดมาพวกเขามีลูกสองคน บุตรสาวชื่อยูกิ แล้วก็ลูกชายชื่ออาเมะ ไม่นานภายหลังที่อาเมะกำเนิด บิดาของพวกเขาก็เสียชีวิตในอุบัติเหตุขณะกำลังตามล่าหาอาหาร

ชีวิตของฮานะในฐานะแม่เลี้ยงโดดเดี่ยวนั้นเหนื่อยยาก คุณจำเป็นต้องหลบซ่อนเด็กๆในขณะที่พวกเขาสลับไปๆมาๆระหว่างร่างมนุษย์แล้วก็สุนัขป่าอยู่เสมอเวลา แล้วก็พวกเขาก็ทะเลาะกันหลายครั้ง ภายหลังที่คุณได้รับการร้องทุกข์เรื่องเสียงดังรบกวนและก็การมาเยี่ยมเยือนจากนักสังคมสงเคราะห์ไม่ค่อยสบายใจว่าเด็กๆมิได้รับการฉีดยา Hana ก็เลยย้ายครอบครัวไปยังบ้านนอกห่างจากเพื่อนบ้านที่รอสอดส่อง

คุณดำเนินงานอย่างมากเพื่อซ่อมบ้านที่ย่ำแย่ แต่ว่าจะต้องดิ้นรนเพื่อรักษาครอบครัวด้วยผลิตผลของตน

ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลจากชายเฒ่าผู้เคร่งชื่อนิราซากิ คุณศึกษาที่จะทำฟาร์มอย่างพอเพียงและก็สร้างมิตรกับคนภายในเขตแดนวันหนึ่ง อาเมะเกือบจะจมน้ำในแม่น้ำขณะเพียรพยายามล่านกกระเต็น ยูกิช่วยเขาไว้ รวมทั้งอาเมะก็เริ่มเชื่อมั่นในความรู้ความเข้าใจของสุนัขป่ามากเพิ่มขึ้น ยูกิขอให้แม่สมัครสำหรับเข้าเรียนในโรงเรียนที่เป็นของรัฐบาล

ส่วนฮานะสารภาพโดยมีเงื่อนไขว่ายูกิจะกุมความลับธรรมชาติของสุนัขป่าไว้ เร็วนี้ๆยูกิก็มีสหายที่สถานศึกษา ช่วงเวลาที่อาเมะถูกเพื่อนพ้องในสถานศึกษารังควาน ในเวลาเดียวกัน Ame ชอบโดดเรียนรวมทั้งพึงพอใจป่ามากเพิ่มขึ้น แล้วก็ศึกษาจากหมาจิ้งจอกเฒ่าเกี่ยวกับการเอาตัวรอดในป่าดูหนัง Wolf Children

ในชั้นประถมเรียนปีที่ 4 ชั้นเรียนของยูกิได้รับผู้เรียนใหม่ชื่อโซเฮ ซึ่งใส่ใจได้ว่ามีอะไรบางอย่างไม่ปกติในตัวคุณ เมื่อเขาติดตามประเด็นนี้โดยไล่คุณจนถึงจนตรอก ยูกิก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟขึ้นเรื่อยทำให้คุณแปลงเป็นสุนัขป่าแล้วก็ทำให้หูของเขาเจ็บโดยไม่ได้ตั้งใจ สำหรับในการพบปะสนทนากับบิดามารดารวมทั้งคุณครู โซเฮอ้างว่าสุนัขป่าเข้าจู่โจมเขา ทำให้ยูกิพ้นความผิด รวมทั้งทั้งคู่ก็แปลงเป็นสหายกัน

ยูกิพากเพียรช่วยเหลือให้อาเมะเริ่มเข้าห้องเรียนในสถานที่เรียน ufawinbet  แต่ว่าเขาไม่ยอมรับพวกเขาถกเถียงกันว่าควรจะมานะปรับนิสัยกับสังคมมนุษย์หรือสารภาพธรรมชาติของพวกมันในฐานะสุนัขป่า สองปีถัดมา สถานที่เรียนของยูกิจะต้องออกมาจากสถานศึกษาก่อนเหตุเพราะลักษณะอากาศเลวทราม ช่วงเวลาที่ฮานะกำลังจะออกไปตามหาคุณ อาเมะก็หายเข้าไปในป่าเพื่อช่วยอาจารย์สอนจิ้งจอกที่ใกล้จะตาย และก็ฮานะก็ติดตามเขาไป

ยูกิแล้วก็โซเฮถูกทิ้งให้อยู่คนเดียวที่สถานที่เรียน ดูหนัง Wolf Children (2012) คู่จี๊ดชีวิตแปลก ยูกิ เปิดเผยความรู้ความเข้าใจของคุณต่อโซเฮ รวมทั้งยอมรับว่าเป็นคุณจริงๆที่รังควานเขา เขาบอกคุณว่าเขาทราบดีแล้ว รวมทั้งข้อตกลงว่าจะกุมความลับของคุณไว้ขณะตามหาอาเมะ

ฮานะก็ลื่นล้มลงจากผา คุณมองเห็นนิมิตที่บิดาของเด็กบอกคุณว่ายูกิและก็อาเมะจะได้เจอกับทางชีวิตของตนเอง และก็คุณก็อุปการะพวกเขาอย่างยอดเยี่ยม อาเมะตามหาฮานะและก็พาคุณไปที่ปลอดภัย คุณตื่นมามองเห็นเขากลายร่างเป็นสุนัขป่าโตเต็มวัยรวมทั้งวิ่งหนีเข้าไปในเทือกเขา เมื่อใส่ใจว่าเขาได้ศึกษาค้นพบทางของตนเองแล้ว

คุณก็เลยสารภาพคำอำลาของเขาอย่างสุขสบายแม้กระนั้นทั้งยังน้ำตาหนึ่งปีถัดมา ยูกิออกมาจากบ้านเพื่อย้ายไปอยู่ห้องพักมัธยมศึกษาตอนต้น ได้ยินเสียงหอนของสุนัขป่าของ Ame ไปทั่วป่า ฮาทุ่งนาซึ่งในช่วงเวลานี้อาศัยอยู่เพียงลำพัง สะท้อนให้มีความคิดเห็นว่าการเลี้ยงลูกสุนัขป่าของคุณเป็นราวกับเทพนิยาย รวมทั้งรู้สึกยินดีกับแนวทางที่คุณชุบเลี้ยงพวกเขา

While searching for Ame, Hana slips and falls off a cliff. She sees a vision of the children’s father telling her that Yuki and Ame will find their own paths in life, and that she raised them well. Ame finds Hana and carries her to safety. She awakens to see him fully transform into an adult wolf and run off into the mountains. Realizing he has found his own path, she happily but tearfully accepts his goodbye.

One year later, Yuki leaves home to move into a middle school dormitory. Ame’s wolf howls are heard far and wide in the forest. Hana, now living alone, reflects that raising her wolf children was like a fairy tale, and feels proud of the way she raised them.