ดูหนังผีออนไลน์ รับชมฟรีทุกเรื่องให้บริการตลอด24ชั่วโมง

ดูหนังผีออนไลน์  หนังสยองขวัญ Horror ดูหนังผ่านเน็ตฟรี อีกทั้งบรรยายไทย ซับไทย ชัดแจ๋ว

ดูหนังผีออนไลน์  หนังสยองขวัญ พวกเราสะสมหนังสยองขวัญ หนังผี หนังแนว Horror ดูหนังผีออนไลน์ฟรี หนังผียอดนิยม อีกทั้งหนังผีไทย หนังผีฝรั่ง หนังผีประเทศเกาหลี เต็มเรื่อง มาสเตอร์ Full HD จนกระทั่งระดับ 4K หนังสยองขวัญฝรั่ง สำหรับท่านที่ถูกใจหนังแนวตื่นเต้นลุ้นระทึกสยองขวัญสั่นปะสาท ไล่ล่าฆ่าไม่เลี้ยง เว็บไซต์พวกเรามีหนังแนวนี้กว่า 500 เรื่องตั้งแต่หนังดังเก่าๆจนกระทั่งหนังใหม่อัพเดทปัจจุบัน มองได้อีกทั้งบนสมาทโฟนรวมทั้งโทรทัศน์

เต็มที่ไปกับภาพยนตร์หนังสยองขวัญแบบไม่มีกระตุก ด้วยเหตุว่าพวกเราใช้ตัวเล่นที่มีคุณภาพซึ่งได้รับการดูแลจากคณะทำงานมือโปรถ้าหากเอ๋ยถึงหนังสยองขวัญหรือที่ภาษาอังกฤษเรียกกันว่าหนัง Horror แล้ว คนไม่ใช่น้อยชอบมีความรู้สึกว่าเป็นหนังผี หนังภูติผี หรือหนังที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผีสางรวมทั้งวิญญาณต่างๆมาตามหลอก แต่ว่าอันที่จริงแล้วหนังสยองขวัญนั้นสื่อความหมายที่กว้างมากมาย เพราะว่าบางเรื่องแทบไม่มีผีหรือวิญญาณอะไรก็ตามเลยด้วย ดูหนัง กลับเน้นย้ำบท ฉาก ลักษณะนิสัยของผู้แสดง บรรยากาศ การดูแล มุมกล้องถ่ายภาพและก็ส่วนประกอบอื่นๆของภาพยนตร์มาใช้ให้ผู้ชมมั่นใจว่ามีบางสิ่งที่แตกต่างจากปกติแล้วก็ให้ความระทึกใจ จนถึงสร้างความน่าขนลุกกับผู้ชมได้อย่างแนบเนียน

ดูหนังผีออนไลน์

ซึ่งหนังสยองขวัญมีให้เลือกมองมากมายก่ายกองทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ไทย หนังต่างชาติอย่างภาพยนตร์ฝรั่ง หนังประเทศเกาหลี รวมถึงเรื่องราวอีกหลายแนวอย่างที่ชูเอาเหตุต่างๆทั้งยังในบ้าน ดูหนังผีออนไลน์  ในครอบครัว หรือเรื่องราวอื่นๆได้แก่ เทศกาลต่างๆการสังหาร หรือแม้กระทั้งจากสถานะการณ์จริง มาสร้างประสบการณ์ขนหัวลุกแล้วก็ตกใจกันตลอดทั้งเรื่อง โดยวันนี้พวกเราจะมารีทิวทัศน์ 20 หนังสยองขวัญ อีกทั้งของไทยแล้วก็เมืองนอก จะมีเรื่องมีราวไหนสนุกสนานรวมทั้งน่าดูบ้าง

ตามไปดูกันเลยลุ้นทุกฝีก้าวที่ผู้แสดงเดิน สร้างความระทึกใจกระทั่งหายใจได้ไม่เต็มปอดหนังสยองขวัญที่สามารถเรียกได้เลยว่าทำให้ผู้ชมหายใจได้ไม่เต็มปอดในทุกวินาที ด้วยความเพลิดเพลินที่เชิญให้ผู้ชมลุ้นระทึกแล้วก็ตื่นเต้นได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยเรื่องราวเกิดขึ้นในครอบครัวคู่สมรสระหว่างซีสิเลียและก็ เอเดรียน โดยเอเดรียนมีความประพฤติปฏิบัติที่ร้ายแรงรวมทั้งถูกใจควบคุมชีวิตของซีสิเลียอยู่เสมอเวลา ทำให้คุณหนีออกมาจากบ้านไปอยู่กับน้องสาว ซึ่งต่อจากนั้นไม่นานคุณก็รู้ข่าวสารว่าเอเดรียนได้ฆ่าตัวตาย แต่ว่าซีสิเลียกลับสงสัยว่าเหตุนี้ไม่น่าไว้วางใจ แล้วก็คุณก็ศึกษาค้นพบว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่คุณไม่เห็นอยู่รอบข้างคุณตลอดระยะเวลา

หนังหัวข้อนี้สามารถปัดกวาดข้อวิจารณ์ในทางบวกมาเป็นอันมากจากนักวิพากษ์วิจารณ์ทั่วทั้งโลก เนื่องจากหนังเล่นกับความเดาของผู้ชมด้วยการทิ้งเงื่อนปัญหาต่างๆไว้ให้ติดตามได้อย่างใส่ใจ ยิ่งไปกว่านี้ บรรยากาศยังมีแรงกดดันแล้วก็ลุ้นระทึกที่ถ้าได้รับดูแล้ว ยืนยันว่าผู้ชมจะต้องเอาใจช่วยในทุกฝีก้าวของผู้แสดงขอรับสร้างความสยองขวัญในระดับคานส์ ควรจะจัดเตรียมกายแล้วก็หัวใจก่อนมอง
หนังประเทศเกาหลีที่สร้างความหลอนและก็ความสั่นประสาทไว้ภายในงาน

เปิดตัวเทศกาลหนังคานส์ โดยจะเล่าถึงเรื่องราวการฆ่าชูห้องครัวสม่ำเสมอในหมู่บ้านเล็กๆที่ภาวะศพมีความผิดธรรมดาจากทั่วๆไป เพราะว่าเต็มไปด้วยผื่นแดงแล้วก็แผลผุพอง ทำให้ตำรวจต่างคาดคะเนกันไปว่าเป็นผลมาจากการบริโภคเห็ดพิษ อย่างไรก็ดี ราษฎรต่างพากันมั่นใจว่ามันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอาถรรพณ์ของคนประเทศญี่ปุ่นที่เข้ามาในหมู่บ้าน ทำให้ตำรวจอย่าง ควรเรา จำเป็นต้องแสวงหาปัญหาในคดีการสังหารที่เกี่ยวพันกับเงื่อนต่างๆในหมู่บ้าน ที่เขาจะได้พบเห็นกับเรื่องลึกลับมากขึ้น

หนังมีเรื่องราวเกี่ยวโยงกับไสยเวทของประเทศเกาหลี

ทำให้มีทั้งยังความสลับซับซ้อน เข้มข้นแล้วก็บีบคั้น ซึ่งส่วนประกอบของหนังสามารถใช้การลำดับภาพ การตัดต่อ แล้วก็งานเสียงได้อย่างเต็มเปี่ยม โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากจุดสุดยอดที่สามารถพูดได้ว่าเชื้อเชิญให้ผู้ชมบีบคั้นและก็รู้สึกกลัว กระทั่งจะต้องจัดแจงกายและก็จิตใจให้พร้อมก่อนมองเลยนะครับหนังสยองขวัญ

The Maidร่วมค้นหาข้อเท็จจริงสุดหลอน ระหว่างนายจ้างแล้วก็วิญญาณหญิงรับใช้
หนังสยองขวัญเชื้อชาติไทยที่น่าสังเกตด้วยเรื่องราวที่มีความแปลกใหม่ โดยเกิดเรื่องราวของ หน้าจอย สาวรับใช้คนใหม่ที่เข้ามาดำเนินงานในคฤหาสน์สุดหรูของคู่ครองไฮโซคู่หนึ่ง แต่ทว่าคุณกลับถูกวิญญาณของสาวรับใช้คนก่อนตามหลอกไม่เว้นทุกๆวัน ถึงแบบนั้นหน้าจอยก็ไม่ตกลงใจลาออก แม้กระนั้นเลือกที่จะค้นหาความเป็นจริงของเรื่องราวสุดหลอนนี้แทน ซึ่งก็ทำให้คุณศึกษาค้นพบความเปลี่ยนไปจากปกติบางสิ่งของคู่ครองที่ดูเหมือนจะมิได้รักกันเหมือนอย่างที่คิด ดูหนังผีออนไลน์  ทั้งยังคุณยังได้เผชิญกับความลับอันดำมิดหมีของบ้านที่จะเบาๆเผยออกมาอีกด้วย

ดูหนังผีออนไลน์

เว้นเสียแต่พล็อตที่มีความแปลกใหม่แล้ว คุณลักษณะเด่นของเรื่องเป็นการเดินเรื่องที่จะถูกแบ่งได้ 3 องค์ โดยจะมีอีกทั้ง การปูบทนักแสดง การนำเสนอเรื่องราวสยองขวัญ แล้วก็จุดหักเหของเรื่องที่ทำให้ผู้ชมคาดคะเนได้ยาก แต่ว่าแล้วในคฤหาสน์กำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ แล้วหญิงรับใช้คนก่อนต้องการจะบอกอะไร จำเป็นต้องไปติดตามครับผมหนังผีแนวใหม่ในตอนนี้ ผูกความหลอนกับข้อความสำคัญด้านสังคมก้าวหน้าหนังสยองขวัญจากเน็ตฟลิกซ์ที่มีเค้าโครงเรื่องเรียบง่ายแต่มีเนื้อหาสลับซับซ้อน

แล้วก็สร้างความหลอนได้อย่างมากมาย โดยทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเริ่มขึ้นในบ้านข้างหลังหนึ่งที่มีแฟนชาวซูดานอย่าง โบลและก็รีอัล ซึ่งทั้งสองพึ่งจะย้ายถิ่นมาจากซูดานและก็เริ่มชีวิตใหม่ในอังกฤษ แต่ว่ากลางทางย้ายถิ่นก็เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้พวกเขาเสียบุตรสาวไป ทั้งสองก็เลยมีเงื่อนฝังใจและก็มีความเศร้าโศกจากสูญเสีย ทั้งยังยังจำต้องพบเห็นกับกฎระเบียบที่มากมายของรัฐบาลอังกฤษรวมทั้งแรงกดดันจากเพื่อนบ้าน รวมทั้งเรื่องราวพิลึกต่างๆที่เกิดขึ้นข้างในบ้าน

หนังสยองขวัญหัวข้อนี้เป็นมากกว่าหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวสยองขวัญ เนื่องจากว่ามาสามารถใช้ข้อความสำคัญเรื่องราวใหม่ในสังคมอย่างผลประโยชน์แล้วก็ผู้ย้ายถิ่นที่กำลังเป็นหลักสำคัญร้อนในโลกสมัยใหม่เข้ามาแทรกสอดได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไมและก็พอดี ทำให้เรื่องราวแล้วก็นักแสดงมีมากมายมิติ กระทั่งสร้างความหลอนได้อย่างน่าหวาดกลัวนะครับหนังสยองขวัญคลาสสิกชั่วกัลปวสาน จำต้องมองสักหนึ่งครั้งในชีวิตก่อนตายหนังสยองขวัญแนวจิตวิทยาคลาสสิกตลอดไป

ที่สามารถเรียกได้เลยว่าเป็นต้นแบบของหนังสยองขวัญยุคสมัยใหม่ในหลายๆเรื่อง โดยสำเร็จหน้าที่การงานควบคุมของคนที่ถูกเล่าขานกันว่าเป็นราชาผู้กำกับหนังสยองขวัญอย่าง Alfred Hitchcock ซึ่งสถานะการณ์ในเรื่องเริ่มขึ้นเมื่อ แมเรียน เลขาฯสาวได้ลักขโมยเงินจากบริษัทของคุณเพื่อไปช่วยเหลือชายชู้ที่ชื่อว่า แซม คนที่กำลังประสบปัญหาทางด้านการเงิน แต่ว่ากลางทางมีฝนตกหนักคุณก็เลยหลบเข้าไปในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์และก็เจอกับ นอร์แมน ผู้ครอบครองโฮเต็ลที่ดูแลแม่ผู้เจ็บป่วยทางใจ ทำให้เรื่องราวความหลอนได้เริ่มขึ้น

นอกเหนือจากเรื่องราวและก็ความหลอนแล้ว หนังใหม่2021ฟรี ความสะดุดตาของหนังที่ยังคงถูกเอ๋ยถึงในขณะนี้เป็น ส่วนประกอบของหนัง ไม่ว่าจะเป็น งานภาพในสีขาวดำ มุมกล้องถ่ายรูป หรือการดูแลซึ่งสามารถเล่นจังหวะกระตุ้นอารมณ์กับผู้ชมได้น่าติดตาม ทั้งยังนักแสดงก็สร้างแรงกดดันให้กับหนังก้าวหน้า นับว่าเป็นผลงานระดับตำนานชิ้นหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆวิดีโอเทปจะต้องคำสาปแช่งที่สร้างการปรากฏในประเทศญี่ปุ่นแล้วก็สุดยอดถ้าเกิดกล่าวถึงหนังผีจากญี่ปุ่นมั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยอาจจะรู้จักกันดี

กับหนังประเด็นนี้ เพราะเหตุว่าแม้หนังจะเก่าแล้ว แต่ว่าก็นับว่าเป็นหนังผีคลาสสิกที่ให้ความหลอนได้ไม่เสื่อมคลาย โดยเรื่องราวทั้งหมดทุกอย่างเริ่มเมื่อ อาซากาวะ เรย์โกะ ผู้สื่อข่าวสาวทีวีและก็แม่เลี้ยงลำพัง จำเป็นต้องออกตามหาวิดีโอเทปจำต้องคำสาปแช่งเพื่อทำข่าวสาร เนื่องจากคุณมั่นใจว่านี่เป็นต้นเหตุที่ทำให้มีเด็กมัธยมศึกษาตอนปลายเสียชีวิตอย่างพิศดาร ซึ่งคุณก็ได้เจอมันแต่ว่าคุณกลับถูกคำสาปแช่งที่ถ้าเกิดผู้ใดกันได้ดูแล้วจะไม่ประสบความสำเร็จข้างใน 7 วัน ทำให้คุณต้องหาทางถอนคำสาปแช่งให้ได้

ภายหลังที่ภาพยนตร์นี้ได้ออกฉายก็สร้างการปรากฏที่ดังแบบดอกไม้ไฟแตกในประเทศประเทศญี่ปุ่นแล้วก็สั่นไปไกลถึงระดับนานาชาติ ด้วยหัวข้อแล้วก็พล็อตเรื่องราวที่แปลกใหม่ ทั้งแอบแฝงเครื่องหมายแล้วก็ใช้เทคโนโลยีในยุคนั้นกับเรื่องผีได้อย่างพอดี นับว่าเป็นหนังน้ำดีอีกประเด็นที่มีคุณค่าและก็ถูกเอ๋ยถึงตลอดระยะเวลาขอรับหนังสยองขวัญจิตวิทยา ประสมประสานตำนานแม่มด กลิ่นคลาสสิก
สำหรับคนที่ชอบพอหนังสยองขวัญแนวสั่นประสาทเชิงจิตวิทยาที่แอบแฝง

ไปด้วยเครื่องหมายต่างๆแล้วก็หัวข้อด้านสังคมต้องห้ามพลาดประเด็นนี้เลยครับผม โดยเรื่องราวอ้างอิงมาจากนิทานพื้นบ้านของผู้ดีอังกฤษในยุคล่าอาณานิคมรวมทั้งเรื่องราวแม่มดในประวัติศาสตร์ ซึ่งมีเบื้องหลังเป็นครอบครัวหนึ่งในตอนปี 1630 ที่ได้ย้ายมาอยู่ในนิวอิงแลนด์ ซึ่งวิลเลียมรวมทั้งแคทคุณลีนเป็นคู่ครองที่จำเป็นต้องดูแลลูกๆทั้งยัง 5 คน แม้กระนั้นภายหลังตั้งภูมิลำเนาได้ไม่นานลูกชายคนเล็กอปิ้ง ซามูเอล ก็ล่องหนไป ทั้งก็เกิดเหตุราวหลอนมากยิ่งกว่าเดิมมายที่หามูลเหตุมิได้

ซึ่งครอบครัววิลเลียมมั่นใจว่าเหตุพวกนี้เป็นฝีมือของแม่มด

พวกเขาก็เลยต้องหาทางออกจากอาถรรพณ์นี้ให้ได้ โดยเนื้อหาต่างๆไม่ว่าจะเป็น ฉาก ข้าวของ นับว่าทำเป็นดีรวมทั้งสมจริงสมจัง ที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกราวกับได้เข้าไปอยู่ในสมัยนั้นจริงๆแต่ว่าด้วยเหตุว่าหนังไม่มีฉากตกอกตกใจมากเท่าไรนัก ก็เลยเหมาะสมกับคนที่ถูกใจดูหนังแนวกลเม็ดเด็ดพรายนะครับหนังผีไทยแนวจิตวิทยา ดูหนังผีออนไลน์  คนร้ายเป็นหมออ้างอิงจากเรื่องราวจริง บอดี้..ศพ#19 เป็นหนังสยองขวัญไทยที่เข้าฉายในสมัยที่หนังผีกำลังครองบ้านครองเมืองอย่างพอดี

ทำให้ได้รับความพึงพอใจและก็ความชื่นชอบเป็นอย่างมากในช่วงนั้น ด้วยความแปลกใหม่จากภาพยนตร์ไทยแบบเดิมๆโดยเกิดเรื่องราวของ ชลสิทธิ์ ชายหนุ่มนิสิตที่ฝันร้ายถึงเหตุการฆาตกรรมสุดสยดสยองอยู่เสมอเวลาและก็ฝันถึงผีตนหนึ่งที่ชื่อว่า ศิลปินราย ทำให้เขาไม่กล้าที่จะข่มตานอนแล้วก็อาการหนักขึ้นเรื่อยจนถึงจำเป็นต้องไปพบจิตแพทย์ แต่ว่าการดูแลและรักษาไม่ได้เรื่อง ทำให้เขาจำเป็นต้องเข้าไปใส่ความจริงของฝันร้ายนี้รวมทั้งตามหาว่า ศิลปินรายเป็นใคร

ดูหนังผีออนไลน์

ประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งหนังสยองขวัญแนวจิตวิทยาที่เล่นท่วงทีกับผู้ชม เนื่องจากว่ามีเรื่องราวแล้วก็แนวการเล่าที่ผิดแผกแตกต่างแปลกจากหนังสยองขวัญของไทยเรื่องอื่นๆจนถึงปัดกวาดรางวัลไปได้อย่างมากมาย ทั้งจังหวะการเล่าเรื่องยังชักชวนให้ติดตาม ซึ่งผลสรุปของหนังก็คลายเงื่อนก้าวหน้าจนกระทั่งทำให้ผู้ชมทวนความเป็นคนได้อีกด้วยที่สุดของหนังผี เรื่องราวเรียบง่าย แม้กระนั้นจังหวะดี จัดเต็มกระทั่งจำเป็นต้องตกใจหากว่าเอ๋ยถึงหนังผีในดวงใจของคนชอบดูหนังสยองขวัญควรมีหัวข้อนี้ด้วยอย่างแน่แท้

เนื่องจากว่าเรื่องราวอ้างอิงมาจากเรื่องจริงในบ้านไร่ข้างหลังหนึ่งในเมืองเล็กๆที่ชื่อว่า Harrisvilleในประเทศอเมริกา ซึ่งได้แต่งงานย้ายเข้าไปอาศัย แต่มีการปรากฏพิศดารเยอะมากที่หาคำตอบมิได้และก็มันเริ่มหนักขึ้นเรื่อยจนกระทั่งรุกรามพวกเขาให้ไม่สามารถที่จะอาศัยอยู่ถัดไปได้ ทำให้พวกเขาจะต้องอ้อนวอนจากคู่ครองมือปราบผีโด่งดังอย่าง เอ็ดแล้วก็ลอร์เรน วอร์เรน ให้มาช่วยไล่สิ่งเหนือธรรมชาติออกไป

เส้นเรื่องบางทีอาจปราศจากความหวือหวาเท่าไรนัก แต่ว่าโน่นก็เป็นลักษณะเด่นอย่างหนึ่งที่ทำให้คนอีกหลายๆคนจำเป็นต้องขนหัวลุกด้วยเหตุว่าจังหวะของหนังที่ไม่เคยรู้ว่าจะมีผีออกมาเมื่อไร และก็ครั้งใดก็ตามมีผีออกมาก็กล่าวได้ว่าจัดเต็มให้ผู้ชมจำเป็นต้องตกใจ เพราะเหตุว่ามีอีกทั้งเสียง เอฟเฟกต์ และก็จังหวะต่างๆที่ผสานเข้ากันได้ จนถึงเหมาะกับคนชอบดูหนังผีทุกคนขอรับเบื้องหลังเทศกาลหน้าร้อนแสนงาม แอบซ่อนเหม็นคาวเลือดคลุ้งผลงานแนวตื่นเต้นชิ้นต่อมาของผู้กำกับ Ari Aster

ที่กลับมาสั่นประสาทผู้ชมอีกครั้งภายหลังเคยปลดปล่อยผลงานมาสเตอร์พีซอย่างเรื่อง Hereditary ไปแล้ว โดยตอนนี้กลับมาพร้อมทั้งเรื่องราวจิตวิทยา ที่มีเบื้องหลังรวมทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับเทศกาลหน้าร้อนในประเทศประเทศสวีเดน ซึ่ง ดาร์นี่และก็คริสเตียน คู่ชีวิตคู่หนึ่งได้เดินทางไปยังเทศกาลสังสรรค์นี้ในชุมชนเล็กๆแห่งหนึ่งตามคำเชื้อเชิญของสหาย ดูหนังผีออนไลน์  โดยทุกคนในหมู่บ้านต่างแต่งตัวด้วยสีสันแจ่มใส และก็หมู่บ้านถูกตกแต่งด้วยดอกไม้งาม ที่มองผิวเผินเสมือนจะเต็มไปด้วยความอบอุ่นแล้วก็ความรัก

แม้กระนั้นโดยความเป็นจริงแล้วมีเบื้องหน้าเบื้องหลังอะไรบางอย่างที่ทำให้ ดาร์นี่แล้วก็คริสเตียนพร้อมด้วยผองเพื่อนฝูงได้ศึกษาและทำการค้นพบเรื่องจริงรวมทั้งพบกับสถานะการณ์ต่างๆที่น่าสยองและก็น่ากลัว โดยหนังไม่ต้องพึ่งผีหรือวิญญาณใดๆก็ตามข้างในเรื่อง แม้กระนั้นจะย้ำไปที่การเล่าเรื่องผ่านบรรยากาศที่มีการผสมเทพนิยายเพื่อผู้ชมมีอารมณ์ร่วมกับนักแสดงหลักนะครับ

การกลับมาอีกครั้งของฆาตกรสุดโหด ที่ใช้เลื่อยไฟฟ้าเป็นอาวุธใครที่ชื่นชอบหนังไล่ล่าสุดระทึกขวัญจะต้องชอบเรื่องนี้อย่างแน่นอน โดย Texas Chainsaw Massacre เป็นหนังสยองขวัญที่มีเอกลักษณ์จากฆาตกรโรคจิตใส่หน้ากากหนังคนและอาวุธเลื่อยไฟฟ้า ทำให้ถูกสร้างมาหลายต่อหลายภาคด้วยกระแสความนิยมที่ดีอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวภาคต่อจากภาคแรกที่กลุ่มวัยรุ่นได้ซื้อที่ดินเก่าเอาไว้ในรัฐเท็กซัส และเชิญชวนลูกค้ามาดูที่ด้วยกัน ทว่าเรื่องราวสุดสยองก็ได้เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด เมื่อพวกเขาต้องเจอกับฆาตกรโรคจิตที่กลับมาไล่ล่าเหยื่ออีกครั้ง

แม้จะไม่ใช่หนังเกี่ยวกับผีหรือวิญญาณ แต่ความดิบเถื่อนและความน่ากลัวของฆาตกรโรคจิตก็ช่วยให้ผู้ชมพบกับความสยองขวัญได้ไม่ยาก เพราะการฆ่าเหยื่อแต่ละคนต้องบอกเลยว่ามีความโหด เลือดสาด ที่ถูกใจคอหนังแนวนี้อย่างแน่นอน แต่การดำเนินเรื่องยังไม่มีความแปลกใหม่หรือน่าสนใจเท่าที่ควรครับสานต่อความปัง ด้วยฝูงซอมบี้กลับมายึดครองเมืองอีกครั้งใครที่ชื่นชอบหนังสยองขวัญอย่าง Train To Busan

ต้องไม่ควรพลาดหนังภาคต่อเรื่อง Peninsula เลยครับ โดยภาคนี้จะเป็นเรื่องราวในอีก 4 ปีให้หลัง เมื่อซอมบี้ได้แพร่กระจายเชื้อเป็นวงกว้างจนคาบสมุทรเกาหลีไม่สามารถอาศัยอยู่ได้อีกต่อไป ซึ่งพระเอกของเรื่องคือ จองซอก ทหารเกาหลีใต้ผู้รอดชีวิตที่ได้หนีตายมาอาศัยอยู่ในฮ่องกงอย่างไร้จุดหมาย ซึ่งเขาได้รับข้อเสนอให้กลับไปกู้ซากรถบรรทุกในเขตกักกันเชื้ออีกครั้ง ทว่าระหว่างทำภารกิจทีมของจองซอกกลับถูกกองกำลังไม่ทราบฝ่ายเข้าโจมตีขณะปะทะกับฝูงซอมบี้

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เขากำลังหนีเอาตัวรอดก็ได้รับการช่วยเหลือจากครอบครัวหนึ่งเอาไว้ และกลายจุดเริ่มต้นของเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ ที่พวกเขาต้องหาทางหนีจากคาบสมุทรเกาหลีไปให้ได้ แม้ว่าหนังจะไม่ได้มีความโดดเด่นเท่ากับภาคแรก แต่ในภาคนี้ก็มาพร้อมกับความสยองขวัญที่ผสมเข้ากับแอ็กชันและดราม่าเมื่อสาวหูหนวกกลับมาได้ยินอีกครั้ง พร้อมเรื่องราวสุดหลอน
ผลงานจากผู้กำกับหนังระทึกขวัญอย่าง Don’t Breath

ที่เคยทำให้หลายคนนั่งไม่ติดกันมาแล้ว แต่สำหรับเรื่องนี้จะเป็นแนวสยองขวัญที่กล่าวถึง อลิซ หญิงสาวผู้พิการทางหูที่มีศรัทธาแรงกล้า ซึ่งเธอสวดภาวนากับพระแม่มารีย์ให้ตนเองสามารถกลับมาพูดและได้ยินอีกครั้ง ซึ่งพรของเธอก็สัมฤทธิผล เธอกลับมาพูดและได้ยินอีกครั้ง จนกลายเป็นที่กล่าวถึงไปทั่ว เพราะนักข่าวนามว่า เจอร์รี่ ได้มาบังเอิญเจอเธอพอดี ทว่าไม่นานก็เกิดเหตุการณ์สุดสะพรึงขึ้นตามมา จนชวนให้ตั้งคำถามว่าสิ่งที่เธอได้รับนั้นเป็นพรหรืออะไรกันแน่

หนังอีกหนึ่งเรื่องที่เล่นกับเรื่องราวของความเชื่อและความศรัทธาของมนุษย์ ซึ่งตัวละครอลิซเป็นตัวแทนของผู้ที่มีความเชื่อ และตัวละครเจอร์รี่เป็นตัวแทนของผู้ที่ไม่มีความเชื่อ ทำให้สามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้หลากหลายมิติ ซึ่งการเทคนิคถ่ายทำและฉาก Jump Scare ก็ทำให้หนังมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นครับที่สุดความกลัวของหนังผีตุ้งแช่

เรียกให้คนดูใจหายใจคว่ำได้ทั้งเรื่องหากพูดถึงฉาก Jump Scare ที่มีผีกระโดดเข้าใส่คนดูโดยไม่ทันตั้งตัวหรือที่เรียกว่าฉากตุ้งแช่ เรื่องนี้นับได้มีจังหวะที่ทำได้ดีจนถูกใจแฟน ๆ คอหนังสยองขวัญอย่างแน่นอน โดยมีเรื่องราวแปลกประหลาดเกิดขึ้นในครอบครัวหนึ่งที่ลูกชายป่วยของพวกเขาป่วยอย่างหาสาเหตุไม่ได้ ที่แม้ว่าจะพาไปรักษากับหมอแล้วก็ยังไม่หาย คู่สามีภรรยาอย่าง จอร์ชและเรไน จึงพยายามหาทางออกด้วยการขอความช่วยเหลือจากหมอผี จนพบว่าลูกชายของพวกเขาเองคือที่มาของเรื่องทั้งหมดเพราะมีสิ่งชั่วร้ายพยายามจะนำวิญญาณเขาออกไป

ถึงแม้เนื้อเรื่องอาจจะจะฟังดูธรรมดาไม่ได้แตกต่างจากหนังสยองขวัญแบบทั่วไป แต่ด้วยองค์ประกอบของหนัง ไม่ว่าจะเป็น ภาพ เสียง หรือมุกตลกที่สอดแทรกให้คนดูได้ผ่อนคลายในบางจังหวะก็ทำให้หนังดูสนุกได้ไม่เบื่อ เป็นผลงานการกำกับของเจมส์ วาน ที่ถ้าได้รับชมแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับจะทำอย่างไร เมื่อครูสาวพบว่าลูกศิษย์ซุกซ่อนปีศาจไว้ในบ้านเรื่องราวของ จูเลีย ครูสาวที่เพิ่งย้ายมาสอนยังโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองชนบทเล็ก ๆ

ที่เธอได้พบบางอย่างผิดปกติกับลูกศิษย์ของเธออย่างลูคัส โดยเขามักจะถูกเพื่อน ๆ กลั่นแกล้งอยู่เสมอ และมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปเพราะว่าเมื่อก่อนเขาไม่ได้เป็นเช่นนี้ ทำให้จูเลียเริ่มเฝ้าสังเกตพฤติกรรมของเขาต่อไป กระทั่งได้มีเหตุการณ์ประหลาดเริ่มเกิดขึ้นภายในเมือง มีการรายงานพบซากศพมนุษย์สภาพเหวอะหวะและคนสูญหายมากขึ้นจนผิดปกติ ซึ่งเหตุการณ์เหล่านั้นก็เกี่ยวข้องกับความลับที่ลูกศิษย์ของเธออย่างลูคัสปิดบังเอาไว้

ภาพรวมของหนังทั้งหมดจะเป็นแนวดราม่าสยองขวัญ ที่เน้นการแสดงของนักแสดงนำและการถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครเป็นการดำเนินเรื่องหลัก อีกทั้งยังมีเอฟเฟกต์และฉากซีจีที่ทำให้หนังมีความน่าสนใจและยังมีการแฝงปมปริศนาเอาไว้มากมายให้น่าติดตาม โดยรวมแล้วเป็นหนังสยองขวัญที่รับชมได้เพลิน ๆ ครับเน้นความหลอน ความกดดัน หลอกคนดูจนทำให้นั่งไม่ติดเก้าอี้
The Babadook ขึ้นแท่นว่าเป็นหนังที่ควรค่าแก่การรับชมจากนักวิจารณ์หลายสำนักเพราะความแปลกใหม่ด้านเนื้อหาที่ทำให้นิทานหรือจินตนาการกลายเป็นเรื่องจริง โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นหลังจากที่

เอมิลี ต้องกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะเขาสูญเสียสามีไปในอุบัติเหตุทางรถยนต์ หลังจากนั้นเธอจึงต้องดูแลลูกชาย ซามูเอลวัย 6 ขวบเพียงคนเดียว ซี่งวันหนึ่งทั้งคู่ก็เจอนิทาน The Babadook ภายในบ้าน เอมิลีจึงได้เล่านิทานเรื่องนี้ให้ฟังลูกชายฟังก่อนนอน แต่นั่นก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสยองขวัญสุดสะพรึงหนังเรื่องนี้จะไม่เหมาะสำหรับผู้ชมที่ชอบฉากผีแบบ Jump Scare เพราะวิธีการหลอกหลอนหรือการโผล่มาของผีไม่ได้เป็นแบบหนังผีทั่วไป แต่จะเป็นการสร้างความหลอนและความกดดันกับคนดูผ่านทางรายละเอียดของเนื้อหา รวมไปถึงการแสดงของตัวละครมากกว่า จึงเป็นหนังผีทางเลือกอีกแนวที่ควรลองรับชมครับ