ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย เต็มเรื่อง

เดอะวิซาร์ดออฟออซ (The Wizard of Oz) เป็นภาพยนตร์อเมริกันในปี คริสต์ศักราช 1939 แนวเพลงจินตนิไม่ต สร้างโดยเมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ นับได้ว่าเป็นหนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่สุดยอดที่สุดในเรื่องราวสาสตร์แวดวงภาพยนตร์5 มีชื่อเสียงเยอะที่สุดรวมทั้งบรรลุผลสำเร็จสูงที่สุดในบรรดางานที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากผลงานหนังสือเยาวชนของลีแมน แฟรงก์ บอมเรื่อง บิดามดอัศจรรย์ที่เมืองออซ ภาพยนตร์แสดงนำโดยจูดี การ์แลนด์ สวมบทโดโรหน เกล, ร่วมด้วยเรย์ โบลเกอร์, แจ็ก เฮเลย์, เบิร์ต ลาร์, แฟรงก์ มอร์แกน, ใบเสร็จรับเงินลี เบิร์ก รวมทั้งมาร์กาเรต แฮมิลตันมีชื่อเสียงสำหรับการใช้เคล็ดลับคัลเลอร์, การเดินเรื่องแบบจินตนิไม่ต, การใช้สกอร์เพลง และก็นักแสดงที่น่าจำ ยังเป็นสัญรูปในวัฒนธรรมความนิยมอเมริกัน ภาพยนตร์ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 6 รางวัล รวมทั้งสาขาภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุด แม้กระนั้นแพ้ให้เรื่อง วิมานลอย ได้รับรางวัลสาขาเพลงเริ่มแรกเยี่ยมยอดจากเพลง “Over the Rainbow” และก็เพลงสกอร์เริ่มแรกดี โดยเฮอร์เบิร์ต สโตทาร์ต ในตอนที่ภาพยนตร์จัดว่าได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ที่ดีตั้งแต่ครั้งออกฉายสิงหาคม คริสต์ศักราช 1939 แม้กระนั้นก็มิได้ทำเงินเท่าไรนักให้กับเอ็มจีเอ็ม ทำรายได้เพียงแค่ $3,017,000 จากงบประมาณ $2,777,000 และก็ยังนับว่าเป็นงานสร้างที่มากที่สุดของค่ายเอ็มจีเอ็ม จนกระทั่งตอนนี้
หนังเปิดมาด้วยฉากนาย Kane คนที่ชราภาพมากมายแล้ว สิ้นชีวิตลงบนเตียงในคฤหาสน์ที่ใหญ่มหึมาของตน โดยทิ้งคำบอกเล่าสั้นๆท้ายที่สุดที่เป็นปัญหาว่า “rosebud” Kane เป็นเจ้าของธุรกิจสื่อยักษ์ใหญ่ที่มีผลกระทบมากมายในสหรัฐสมัยนั้น ตอนตอนปลายชีวิตเขาสร้างคฤหาสน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Xanadu) รวมทั้งกว้านซื้อทรัพย์สินต่างๆไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นหรืองานศิลปนานาประการเพื่อนำมาเป็นของสะสมส่วนตัว ภายหลังจากการจากไปของ Kane สำนักข่าวแห่งหนึ่งสงสัยว่า คำบอกเล่าคำท้ายที่สุดของ Kane ที่ว่า rosebud นั้น แสดงว่าเช่นไร สิ่งที่ชายผู้สามารถถือครองทุกๆอย่างในโลกนี้พูดเป็นสิ่งท้ายที่สุดก่อนสิ้นลมนั้น จะคืออะไร คนจำนวนไม่น้อยทายใจว่า บางทีอาจเป็นหญิง เนื่องจากว่าความรักไม่สามารถที่จะซื้อได้ด้วยเงิน ในที่สุดหาบทสรุปมิได้ก็เลยส่งผู้รายงานข่าวชายหนุ่มคนหนึ่งออกสืบเรื่องราวเพื่อหาคำตอบที่จริงจริงของ rosebud นี้
แมด แมกซ์จะต้องถูกสมัยก่อนหลอก เขามั่นใจว่าว่าวิธีเดียวที่เอาชีวิตรอดก้าวหน้าที่สุดเป็นการออกเดินทางอย่างลำพัง แต่ยังไงก็ตามเขาจำเป็นต้องเข้าไปอยู่กับลุ่มผู้แอบหนีผ่าน Wasteland ใน War Rig ที่บังคับโดยอิมเพอเรเตอร์ผู้มากเรื่องมากความสามารถอย่างฟูริโอซ่า พวกเขาจะต้องหนีออกมาจาก Citadel ที่อิมมอร์แทน โจดูแลอย่างข่มขี่ ซึ่งสิ่งที่ไม่บางทีอาจตอบแทนได้กลับถูกริดรอนไป Enraged เดอะ วอร์ลอร์ดรวมกลุ่มกองกำลังแล้วก็ออกตามล่าผู้ก่อกบฏด้วยความขาดความกรุณาปรานีในการสู้รบกึ่งกลางถนนหนทางไฮออคเทนที่ตามมาบรรดาภาพยนตร์ไซไฟในกรุ๊ปที่ว่าด้วยโลกอนาคต สังคมไม่อยากจะปรารถนา (หรือที่เรียกกันเคยปากว่า ดิสโทเปีย) ทั้งหลายแหล่ ล้วนได้รับอิทธิพลมาจาก Metropolis ของฟริตซ์ ลัง ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง มากมายบ้างน้อยบ้างลดหลั่นกันไป ไล่เรียงตั้งแต่การใช้ส่วนประกอบศิลปแบบเอ็กเพรสชันนิสม์ที่ย้ำความกว้างใหญ่ อุฬารของสถาปัตยกรรมแล้วก็คอนทราสต์ของแสงสว่างเงา งานดีไซน์เครื่องจักร  การใช้เพลงที่กำลังหมดสัญญามาทำหนังเพลงก็เท่านั่น!!
เรื่องราวเกิดขึ้นที่ ค้างซาบัลงก้า โดยริค ผู้ครอบครองไนท์คลับ ที่มีความฝังใจกับหญิงสาว ที่ทิ้งเขาในวันที่ประเทศฝรั่งเศสถูกรุกราน รวมทั้งจำต้องย้ายถิ่นมาอยู่ ค้างซาบลังก้า ทำให้ ริค ไม่ได้อยากไปอเมริกา แม้กระนั้นดำเนินชีวิตผ่านๆไป อย่างเลื่อนลอย แต่ว่าแล้วคืนวันหนึ่ง หญิงสาวที่ทิ้งเขาไป ก็ปรากฎตัว กับแฟนชายหนุ่มนักปฎิวัติที่หนีออกมาจากค่ายกักขังชาวยิวได้เสร็จ จุดหมายถัดไปของเขาทั้งคู่ 2 คนหมายถึงอเมริกา ริค จะทำยังไง ที่สำคัญ ริค มีวีซ่า 2 คน สำหรับเพื่อการไปอเมริกา กลับเปลี่ยนว่า ถูกหญิงสาวที่ทิ้งเขาไป มาขอความช่วยเหลือขอวีซ่า จากเขา เพื่อจะได้ไปอเมริกา กับเด็กหนุ่ม
สโนว์ไวท์ เจ้าฟ้าหญิงที่มีจิตใจสวยสดงดงามแล้วก็รูปลักษณ์ที่งานเด่นเป็นสง่าเป็นสุดที่รักของทุกสิ่งทุกชนิด ทั้งคนแล้วก็สัตว์ในอาณาจักรละเว้นแม้กระนั้น ราชินี แม่เลี้ยงคนที่ริษยาคุณตลอดมา เมื่อกระจกยอดเยี่ยมการันตีว่าสโนว์ไวท์เป็นหญิงที่สวยที่สุดในพสุธา แม้กระนั้นชะตาชีวิตทำให้คุณจะต้องหนีเข้าไปที่ป่าที่คุณจะได้เป็นเพื่อนกับคนเล็กแกร็นอีกทั้ง 7 ด๊อก แฮปปี้ สนีซี่ โดบี้ กรัมปี้ แบ๊ชฟูล สลีปปี้ แต่ว่าเมื่อราชินีชักจูงสโนว์ไวท์ด้วยลูกแอปเปิ้ลอาบยาพิษ คงจะมีเพียงแค่จูบจากรักจริงเพียงแค่นั้นที่สามารถช่วยชีวิตคุณได้
Sunset Boulevard นับว่าเป็นหนังที่มีคุณค่าสูงมากมายๆต่อผู้ที่มีความเกี่ยวพันสนิทแน่นกับแวดวงภาพยนตร์, ตอนผมมองคราวแรกเมื่อพอยังเด็ก อึ้งตลึงช็อค คาดการณ์ไม่ถึงทีเดียวว่า เบื้องหน้าเบื้องหลังของแวดวงจะมีอะไรแปลกประหลาด แปลกพิศดารแบบงี้เกิดขึ้นด้วย เป็นการเปิดโลกทัศน์ เปลี่ยนแปลงทัศนคติต่อภาพหลอนของผมไปอย่างสิ้นเชิง, โตขึ้นอีกหน่อยได้รับดูอีกที มุมมองต่อหนังแปรไปนิดหน่อย มองเห็นเป็นวัฏจักรที่คล้ายกับชีวิต กำเนิดแก่เจ็บตาย เป็นที่รู้จักดังก็ควรจะมีวันดับสิ้น เสมือนตะวันขึ้น/ตกดิน ฯ รับดูครั้งปัจจุบันนี้ ความซาบซึ้งเริ่มคงเดิม แต่ว่าความพึงพอใจได้แปรไป ทำให้ขณะดูหนังมองหาว่า อะไรเป็นปัจจัย เพราะเหตุไรถึงเกิดเหตุราวรูปแบบนี้ขึ้น จะมีวิธีการอะไรช่วยเหลือ ปรับปรุงแก้ไขได้หรือไม่
The Adventures of Robin Hood ฉบับปี 1938 หัวข้อนี้นับว่าเป็นโรบินฮู้ดฉบับที่คลาสสิกแล้วก็ได้รับคำชื่นชมเยอะที่สุด หากแม้ตัวหนังจะเก่าเกือบจะ 80 ปีและจากนั้นก็ตาม เรื่องราวเริ่มเมื่อกษัตริย์ริชาร์ดดวงใจราชสีห์ (Ian Hunter) ได้หายสาปสูญไป ทำให้พระราชโอรสจอห์น (Claude Rains) คิดชุบมือเปิบครองบัลลังก์ แม้กระนั้นแนวทางณ์ที่ว่าไม่บางทีอาจเสร็จได้อย่างสะดวกสบายเมื่อโรบินที่ล็อกซ์เลย์ (Errol Flynn) ตั้งอกตั้งใจเข้าขวางโดยทำการสู้รบกับทรราชย์และก็ชิงทรัพย์สดมภ์คนโฉดเพื่อเผื่อแผ่ผู้อนาถา ข้อดีมากมายๆของฉบับนี้เป็นการดำเนินเรื่องที่ลื่นไหล เล่าได้อย่างกระชับ และก็สีสันในหนังก็สดงามเป็นอย่างมาก ทั้งยังหนังยังได้เข้าชิงออสการ์ในสาขา
หนังดีหนังดังปี 1997 ที่เล่าราวของ “นิโคลัส” คนมั่งมีชายหนุ่มใหญ่ที่ไปถึงเป้าหมายในเรื่องธุรกิจอย่างมาก ทว่าชีวิตของการการมีคู่ครองของเขานั้นกลับล้มเหลวหมดท่า จะต้องแยกทางกับเมียแล้วก็ดำรงชีวิตเปล่าเปลี่ยวเปล่าเปลี่ยวห่างเหินจากผู้คน จนถึงวันหนึ่งเขาได้มีนัดรับประทานอาหารกับ “คอนราจ” น้องชายจอมเหลวไหลที่มองเห็นคนเป็นพี่มีชีวิตแสนน่ารำคาญ ก็เลยได้ชวนให้นิโคลัสมาเล่นเกมเกมหนึ่งที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปชั่วกัลปวสาน ผู้ใดกันที่ยังมิได้มองหัวข้อนี้จัดว่าพลาดมากมายๆจ้ะ แม้ว่าจะเป็นหนังเก่าเก็บ แต่ว่ามีเค้าโครงเรื่องแปลกประหลาดอย่างที่หนังสมัยใหม่หลายเรื่องสู้ไม่ได้เลยล่ะจ้ะหนังตื่นเต้นที่มาพร้อมฉากวาบหวิวให้ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยหัวใจ
หนังหักมุมสมัยแรกๆอีกหัวข้อที่ต้องการชี้แนะ เกิดเรื่องราวของ “แซม ลอมบาร์โด” คุณครูชายหนุ่มสุดฮอตที่เป็นที่พึงพอใจของผู้หญิงอีกทั้งสถานที่เรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เคลลี่” ผู้เรียนสาวสุดเย้ายวนที่ติดอกติดใจแซมเป็นพิเศษ แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุอี้อฉาวขึ้น เมื่อแซมถูกเคลลี่เข้าแจ้งเหตุข้อกล่าวหากระทำชำเรา หนำซ้ำยังถูก “ซูซี่” เด็กหญิงใจแตกอีกผู้ที่ออกมารับรองว่าถูกเขากระทำชำเราด้วยด้วยเหมือนกัน ทำให้ชีวิตการเป็นคุณครูของแซมทุกข์ยาก ซึ่งเรื่องถัดจากนี้จะเป็นยังไง เรื่องราวจะกลับไปกลับมาแค่ไหน ไปพบมาดูกันได้เลยจ้ะ บอกเลยว่าแค่นั่งดู 2 สาวในเรื่องก็คุ้มแล้วหนังแจ้งกำเนิด ‘แอดเวิร์ด นอร์ตัน’ กับหน้าที่ลูกศิษย์วัดสุดท้า
เกิดเรื่องราวของ “มาร์ติน เวล” สมัยก่อนอัยการเมืองที่ผันตัวมาเป็นทนายความรวมทั้งรับว่าความให้เชลยพ้นความผิดมาหลายคดี กระทั่งมาถึงคดีการฆาตกรรมนักบวชอาร์ค บิชอป ซึ่งหลักฐานทุกสิ่งทุกอย่างได้ระบุตัวคนร้ายไปยัง “แอรอน” ชายหนุ่มอายุเพียงแต่ 19 ปี แต่ว่ามาร์ตินมั่นใจว่าเด็กคนนี้เป็นผู้บริสุทธิ์ เขาก็เลยยื่นมือเข้ามาช่วยแอรอนให้พ้นความผิดจากคดีที่เกือบจะไม่มีวันชนะ ถึงแม้ว่าหนังหัวข้อนี้จะมีฉากจำนวนมากอยู่ในชั้นศาล กลับเล่าออกมาได้บันเทิงใจและก็บีบคั้น แถมยังแจ้งกำเนิดดารานำอย่าง “แอดเวิร์ด นอร์ตัน” ให้ดังเป็นดอกไม้ไฟแตกในเรื่องเดียว การันตีว่าดูแล้วคุณจึงควรหลงเสน่ห์การแสดงของเพียงพอชายหนุ่มคนนี้แน่ๆจ้ะสองคู่ขาตำรวจจะต้องไปสืบคดีบนเกาะที่เต็มไปด้วยคนป่วยทางด้านจิต
หนังจะเล่าถึงสองคู่คิดตำรวจ “เอ็ดดี้” รวมทั้ง “ชัค” ที่ถูกส่งตัวมาสืบคดีการล่องหนไปของผู้ต้องขังคนหนึ่งบนเกาะ “ชัตเตอร์ ไอส์แลนด์” ที่เป็นสถานบำบัดและก็ขังผู้กระทำผิดกฎหมายที่มีปัญหาป่วยเป็นโรคที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับจิต แต่ยิ่งสืบสาวราวเรื่องลงลึกไปเท่าไร ก็ยิ่งรู้สึกได้ถึงความไม่ปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแพทย์รวมทั้งพยาบาลบนเกาะที่นี้ ที่มีท่าทางไม่น่าไว้วางใจ เชิญชวนให้รู้สึกไม่ปลอดภัย ดารานำชายของพวกเราก็เลยจำเป็นต้องรีบตามหาข้อเท็จจริงเพื่อได้ออกไปจากที่นี่ให้เร็วที่สุด เป็นหนังแนวตื่นเต้นคละเคล้าจิตวิทยาที่จำต้องใช้สมาธิสำหรับในการมองมากมายๆเพราะเหตุว่าถ้าหากว่าพลาดสายตาไปเพียงแค่นิดนึง ก็อาจก่อให้ตามเรื่องราวไม่ทันได้จ้ะเรื่่องราวของแพทย์จิตแพทย์ที่ต้องการจะช่วยรักษาเด็กมองเห็นผี
หนังเก่าสุดคลาสสิกที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สมัยกี่ยุคก็ยังคงความสนุกสนานอย่างเดิม เกิดเรื่องราวของ “ดร. มัลคอล์ม วัวรว์” นักจิตแพทย์เด็ก และก็ “วัวล เซียร์” ชายหนุ่มวัย 8 ขวบที่มีลักษณะท่าทางมีอาการป่วยเป็นโรคบ้า ดร.มัลคอล์มก็เลยตั้งมั่นจะช่วยบำบัดรักษาเจ้าหนูน้อยคนนี้ให้หาย ซึ่งโน่นทำให้วัวลเริ่มเปิดใจและก็ยอมเผยความลับที่ไม่เคยบอกผู้ใดกันแน่ให้ท่านแพทย์ได้รับรู้ว่า เขาสามารถเห็นผีได้ ! โดยหนังจะเบาๆคลายเงื่อนให้ผู้ชมรู้เรื่องไปครั้งละนิด ก่อนที่จะมาเฉลยคำตอบเงื่อนในช่วงท้ายที่จะทำให้ท่านนึกไม่ถึงจ้ะเรื่องราวดิบหยาบคายของลูกผู้ชาย 2 คน ที่มีท่าทางแตกต่างเต็มที่
หนังจะเล่าถึง ‘เด็กหนุ่มบุคลากรสำนักงาน’ หรือดารานำชายของเรื่องที่มีชีวิตแสนน่ารำคาญ วันๆทำแต่งาน แถมตัวเขายังมีปัญหาเป็นโรคนอนไม่หลับอีกด้วย แพทย์ก็เลยเสนอแนะให้เขาไปเข้าพวกบำบัดรักษาผู้เจ็บป่วย จนถึงวันหนึ่งดารานำชายได้เจอกับ “ไทเลอร์ เดอร์เดน” ชายหนุ่มหล่อสุดหรูที่มีท่าทางตรงกันข้ามกับดารานำชายอย่างสิ้นเชิง จากนั้นก็มีเหตุให้พวกเขาทั้งยัง 2 คน จำเป็นต้องมาอยู่ร่วมกันรวมทั้งได้จัดตั้งชุมนุมลับที่เรียกว่า “Fight Club” ขึ้นมา เป็นหนังที่เล่าเสียดสีสังคมได้อย่างเจ็บแสบรวมทั้งแนบเนียน ในส่วนของโทนภาพก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกดิบ โหดร้าย ดูแล้วก็ปลุกความเป็นลูกผู้ชายในตัวคุณขึ้นมาเลยจ๊าเมื่อคนที่ไม่รู้จัก 10 คน ถูกไล่ฆ่า โดยที่ไม่เคยทราบว่าคนใดกันเป็นคนร้าย
เกิดเรื่องราวของคนที่ไม่รู้จัก 10 คน ที่จำเป็นต้องมาหลบพายุฝนอยู่ร่วมกันในโมเต็ลแห่งหนึ่ง แม้กระนั้นแล้วหลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์นึกไม่ถึง เมื่อหนึ่งในพวกเขาเริ่มถูกฆ่าอย่างน่ากลัวไปครั้งละคนๆพวกที่เหลือก็เลยจำเป็นต้องรีบตามหาตัวคนร้ายให้พบ ก่อนจะถูกฆ่ากันจนกระทั่งหมด บรรรยากาศในหนังสร้างความเคลือบแคลงตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ ซึ่งทำให้ผู้ชมคาดการณ์ไปต่างๆนานาว่า ‘คนร้ายตัวจริง’ จะเป็นคนอื่นๆที่ซ่อนตัวเข้ามาหรือป็นหนึ่งในพวกเขากันแน่หนังอาชญากรรมที่ฆาตกรเลือกเหยื่อโดยอิงกับบาป 7 ประการ
คนไหนถูกใจหนังแนวสอบสวนต้องห้ามพลาด กับเรื่องราวการสืบคดีการสังหารสุดวิปริตที่มีการเชื่อมโยงกับความศรัทธาเรื่องบาป 7 ประการของหลักศาสนาคริสต์ โดยเดินเรื่องผ่าน 2 คู่ขาอย่าง “เดวิด ไม่ลล์” สายลับชายหนุ่มไฟแรงและก็ “โซเมอร์เซตต์” สายสืบวัยใกล้ปลดเกษียณ ซึ่งจะต้องมาร่วมมือกันสืบคดีที่คนร้ายเจตนาทิ้งปัญหาไว้ แม้กระนั้นยิ่งพวกเขาใกล้เรื่องจริงมากแค่ไหน ก็ยิ่งเจอกับคดีการฆ่าสังหารที่น่าหวาดกลัวมากเพิ่มขึ้นนักธุรกิจไฟแรงถูกจัดฉากให้การฆ่าแฟนสาวในห้องปิดตาย
หนังจะเล่าของ “อาเดรียน ดอเรีย” ผู้ชายที่ชีวิตกำลังก้าวหน้าในหน้าที่การงาน แต่ว่าดันกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆาตกรรม “ลอร่า ไวดาล” ชู้รักของตน ซึ่งเวลาที่เขากำลังนั่งคอยใครซักคน “เวอร์จิเนีย กู๊ดแมน” ทนายความแก้ต่างอวุโสก็ได้เข้ามาพร้อมทั้งขอให้เขาเล่าราวทั้งปวงที่เกิดขึ้น เพื่อจะหาทางช่วยทำให้เอเดรียนหลุดพ้นคดี ซึ่งเรื่องราวจะเล่าตัดสลับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วแล้วก็ปัจจุบันนี้ ก่อนที่จะพาคุณดำตรงสู่ความเป็นจริงอันซับซ้อน รับประกันว่ามองจบแล้วไม่เสียเวล่ำเวลาเเน่นอนจ้ะเป็นหนังที่มองจบแล้ว คุณสุภาพบุรุษจะไม่กล้ายุ่งกับภรรยาอีกต่อไป