สวยซ่อนหวีด (2009) Sorority Row เต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

สวยซ่อนหวีด

สวยซ่อนหวีด มองเห็นกรุ๊ปสาวในสัมพันธ์มานะปกปิดการเสียชีวิตของพี่สาวข้างบ้านภายหลังเล่นตลกบกพร่องเพียงแค่เพื่อถูกฆาตกรโรคจิตสะกดรอยตาม มันก็น่าดึงดูดดีไม่น้อย หากแนวความคิดความศรัทธาจากวัฒนธรรมฝั่งประเทศอินเดียไปปนเปอยู่กับสังคมอเมริกัน โน่นก็เลยเปลี่ยนมาสำเร็จงานหนังสยองขวัญกระแสดีอีกหัวข้อของปีนี้ อย่าง “It Lives Inside ขังภูติผีบ้า” ที่เกิดภูติผีปีศาจตนใหม่ ที่จะกระตุกต่อมความน่ากลัวให้กับผู้ชมอีกระลอก ที่อสุรกายตนนี้บางครั้งอาจจะไม่เห็นได้ด้วย

เขย่าขวัยด้วยความรู้สึก แม้กระนั้นรวมๆมันเรียกว่าหนังน่ากลัวที่ปีได้ไหมนะ Its Lives Inside ขังปีศาจร้ายบ้า เกิดเรื่องราวของ แซม วัยรุ่นเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักจารีตประเพณีวัฒนธรรมอันโบราณของชาติสกุลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่เป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา สวยซ่อนหวีด แล้วก็คุณทำให้โหลที่มีลักษณะเป็นแก้วใบนั้นตกแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป

ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือเพื่อนพ้องแล้วก็มันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่าขนพองสยองเกล้านี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่คนประเทศอินเดีย “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งประเด็นนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการถือเอาพื้นเพด้านวัฒนธรรมแล้วก็ความศรัทธาจากภูมิลำเนามาขยี้ใส่เอาไว้ข้างในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จะต้องสารภาพว่าคอนเซ็ปต์รวมทั้งไอเดียของหนังหัวข้อนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย และก็คงรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย

สวยซ่อนหวีด

เรื่องราว Sorority Row (2009) สวยซ่อนหวีด

เป็นหนังแนวเชือดสยองขวัญ โดยเรื่องเกี่ยวกับ กลุ่มหญิงที่บ้านเธต้าไพ 6 คนมีชื่อเสียงตัวอย่างเช่น เจสสิก้า , แคสสิติ้ , แคลร์ , ชัค , แอลลี่ รวมถึง เมแกน ความลับเริ่มเมื่อทั้ง 6 สาวต้องการจะแกล้ง กาเร็ท แฟนผู้ชายของเมแกนโดยหลอกว่าตายเพราะเขาแล้วก็พวกเขาก็พาศพคุณเข้าไปที่เหมืองร้างแห่งหนึ่งถ้าเกิดไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แต่ว่าถ้าเป็นคนชอบดูหนังคนไทยดูแล้ว ก็คงจะมีความคิดว่าก็เป็นหนังที่ค่อนข้างจะปกติไปสักหน่อย

ตอนที่ทุกคนกำลังหัวเราะกับอาการดิ้นรนของ กาเร็ทเวลานี้เองที่ความบันเทิงแปรผันเป็นความน่ากลัว เมื่อเขาเดินไปถือชะแลงงัดแงะรถยนต์ออกมาแล้วทะลวงเข้าไปตรงกลางอกของเมแกนเพื่อหวังว่าตอนเอาศพถ่วงน้ำศพจะได้ไม่ลอยอีดขึ้นมา !! การแกล้งกันแปลงเป็นฝันร้ายของทุกคน พวกท่านตกลงปลงใจจะนิ่งเฉย ไม่บอกอะไรใครทั้งหมด บอกเพียงแต่ว่า เมแกน ล่องหนไป !!

เวลาผ่านไป 6 เดือน เพศหญิงที่เหลือจบการศึกษา และจากนั้นก็แน่นอน” ความลับ” นั้นที่ทุกคนโยนมันลงไปพร้อมศพของเมแกน กลับเบาๆหวนย้อนมาในวันสำเร็จการศึกษานี้ พวกท่านจำเป็นจะต้องต่อสู้กับใครบางคน แล้วหลังจากนั้นก็ปัญหาที่ว่าเมแกนกลับมา ? นั้นไม่มีผู้ใดรู้ !! รู้แต่ว่ามีใครบางคนที่กลับมาทวงความยุยงตธรรมจากหญิงและผู้เหลือรอดจำเป็นต้องอ้อนวอนขอชีวิตจากคนๆนั้น !!

ถึงไอเดียกับคอนเซ็ปต์ของหนังจะออกจะเวิร์ก แม้กระนั้นโชคร้ายที่แนวทางการพรีเซ็นท์และก็เล่าของหนังนั้น ยังไม่สามารถที่จะผูกหัวใจผู้ชมได้อย่างมาก หนังสามารถทำให้กระชับได้เพิ่มขึ้นกว่าที่จะต้องเป็นได้ ถึงแม้ว่ามันจะยังไม่ใช่จุดที่ทำให้ตัวหนังมองตกต่ำอะไร แม้กระนั้นก็นับได้ว่าเป็นจุดเหนียวรั้งและก็เบรกอารมณ์ผู้ชมได้ในหลายๆครั้ง แปลงเป็นหนังสยองขวัญแข็งทื่ออกจะทำเป็นไปค่อยสุดทางในสักทางหนึ่ง

ขอรับแบบตรงๆเลยว่า การเล่าเรื่องของหนังที่ไม่ค่อยจะหาข้อดีได้มากเยอะแค่ไหนนัก สวยซ่อนหวีด ก็มีหลายตอนที่หนังทำให้มีความรู้สึกเบื่อและก็อยากนอนอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน (บอกตรงๆว่าแอบสับผงกไป 2-3 หน) ถึงเงื่อนเรื่องของหนังจะออกจะแข็งแรงดีก็ตาม แต่ว่าแอบผิดหวังน้อยที่มันยังไม่มีความสามารถพอเพียงที่จะสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกตรึงตราไปกับได้อย่างเข้าออกรสออกชาติ

ผลของ It Lives Inside ก็เลยออกมาเป็นหนังสยองขวัญโทนเรื่อยที่มิได้มีอะไรหวือหวาสักเท่าไหร่ แน่ๆว่าด้วยเหตุว่าหนังเป็นหนังทุนสร้างไม่เยอะแยะ ออกไปในทางหนังนอกกระแสมากยิ่งกว่า ทำให้งานโปรดักชั่นบางทีก็อาจจะมิได้มีอะไรมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นยังดีที่งานออกแบบกับการจัดแสงสว่างต่างๆของหนังทำออกมาก้าวหน้า ช่วยบิวท์อารมณ์ให้ได้ดิบได้ดีในหลายๆฉากของหนัง เป็นงานสร้างที่จัดว่าทำออกมาได้ถูกใจในหลายส่วน

ทางด้านการแสดง “เมแกน ซูริ” ผู้แสดงสาวเชื้อสายประเทศอินเดีย ที่จำต้องมารับหน้าที่แบกรับหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ด้วยร่างน้อยๆของคุณ นับว่าคุณทำออกมาได้ถูกใจ ถึงแม้ตัวคุณเองตามลำพังจะยังไม่อาจจะพยุงหนังทั้งยังเรื่องได้สักเท่าไหร่ก็ตาม แม้กระนั้นก็ยังมีนักแสดงสมทบผู้อื่นอย่าง “โมฮาทุ่งนา กริสนาม” หรือ “นีรู บาจวา” มาช่วยเสริม ถึงแม้หน้าที่ของพวกคุณเกือบจะไม่มีมิติอะไรที่เด่นเลยก็ตาม

รีวิว ดูหนัง ออนไลน์ Sorority Row เต็มเรื่อง

หนังกล่าวถึงรายละเอียดความข้องเกี่ยวของ 6 สาว ที่บ้านเธตา ไพ (Sororiy house Theta Pi) แคสสิดี้ (บริอาน่า เอวิแกน), เจสสิก้า (ลีอา ปิเปส), แคลร์ (เจมี่ ชุง), เอลลี่ (รูเมอร์ วิลลิส), ชัค (มาร์เก๋ ฮาร์สแมน)และก็เมแกน (อาเดรียน่า พาทริช) ที่สาบานว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น พวกท่านก็จะเก็บความลับของกันและกันไว้ชั่วนิจนิรันดร์

แต่แล้ววันหนึ่งด้วยการเล่นสนุกจนกระทั่งเกินเลยของพวกท่านทำให้เพื่อนพ้องคนหนึ่งถูกตาย กฎเหล็กของกลุ่มก็เลยถูกยกมาอ้างเพื่อใช้เก็บความลับนี้ไว้ หนึ่งปีผ่านไป พวกท่านได้รับคลิปเหตุการณ์ในครั้งนั้นและก็แล้วความแค้นของผู้เสียชีวิตกำลังกลับมารังควานพวกท่านทีละคน..

ก็เปรียบเสมือนหนังสยองขวัญวัยรุ่นธรรมดา เรื่องราวไม่มีอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว ก็แค่มีฆาตกรโรคจิตออกมาไล่ล่าตามฆ่าทีละคนก็แค่นั้น ไม่ได้ดีถึงขั้น Scream หรือสนุกแบบหนังสยองขวัญวัยรุ่นอย่าง I Know What You Did Last Summer เคยทำเป็น ซึ่งผู้ชมฉลาดหลักแหลมๆก็เพียงพอจะทำนายใจออกว่าใครกันแน่จะรอด ufawinbet ผู้ใดกันแน่จะตายและบางทีก็อาจจะทำนายใจไปถึงว่าคนไหนกันแน่เป็นฆาตกรกันได้อย่างยิ่งจริงๆ

เพราะว่าการดำเนินเรื่องของหนังเรื่องนี้ไม่มีลูกเล่นลูกหลอกมากพอที่จะหลอกให้คอหนังแนวนี้งงมากได้ ซึ่งทำให้เดาทางออกตั้งแต่กลางเรื่องแล้วว่าผู้ใดกันแน่เป็นฆาตกรตัวจริง? ไอ้คนที่ดูเหมือนจะเป็นและก็ถูกหนังปูเรื่องให้น่าจะใช่นั้น อันที่จริงแล้วมันไม่ใช่หรอก ซึ่งการดำเนินเรื่องแบบงี้หนังสยองขวัญแนวนี้เรื่องอื่นๆเขาเอาไปใช้กันบ่อยครั้งแล้ว ก็เลยทำให้คอหนังสยองขวัญเขาจับทางกันถูกแล้วว่า ผู้ใดเป็นผู้ร้ายแท้จริงจริง?

วิธีฆ่าก็เดิมๆไม่เสียวขนพองสยองเกล้าและแปลกใหม่พอให้คอหนังสยองขวัญอย่างผม (พวกจิตแข็ง) สะดุ้งได้ กับจุดขายหลักจริงๆของหนังประเด็นนี้มันอยู่ที่หญิงต่างหาก ที่อีกทั้งสวย ดูดี งามรวมถึงน่าชื่นชมอย่างที่ควรเป็นและมีดีมากพอให้เด็กหนุ่มๆที่ได้ดูหนังหัวข้อนี้รู้สึกคุ้มกับเงินที่เสียไป ถึงแม้ตัวหนังน่ะไม่มีอะไรเลย แต่ที่ขายได้น่ะเป็นความน่าคลั่งไคล้ของสตรีเหล่านี้ต่างหากที่ช่วยพากันผลักหนังประเด็นนี้ให้มีดีขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง

สวยซ่อนหวีด

รีวิวหนัง “It Lives Inside ขังซาตานบ้า” ความน่ากลัวนี้ ได้แม้กระนั้นเรียกหา..พระแม่

ฉะนั้นโดยภาพรวมแล้ว It Lives Inside ขังภูติผีบ้า จัดได้ว่าเป็นหนังสยองขวัญที่ค่อนข้างจะไปในทางอินดี้สักนิด แม้ว่าจะเป็นเส้นเรื่องรวมทั้งคอนเซ็ปต์ของหนังที่แข็งแรงดี แม้กระนั้นปรากฏว่ายังออกจะขัดข้องด้วยแนวทางเล่าและก็เสนอให้มองเคล้ากับอารมณ์ได้ยังไม่ค่อยสุดทางสักเท่าไหร่นัก โปรดักชันงานสร้างถูกใจ สวยซ่อนหวีด การแสดงพอได้ บางครั้งอาจจะเป็นหนังที่มองได้เรื่อยกลับยังไม่มีอะไรให้เชื่อตามสักเท่าไหร่ เป็นความรู้สึกอาจจะเป็นผลให้ผิดหวังไปบางส่วน

ในช่วงเวลาที่โลกกับก้าวหน้าปรับปรุงสร้างเอาดีด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ แม้กระนั้นพวกเราก็ยังคงถูกใจที่จะมองเห็นความเพลิดเพลินในแบบอย่างเหนือธรรมชาติ กับพลังพิเศษที่เหนือใครๆแล้วก็เป็นที่เรียกร้องของคนไหนกัน ถึงแม้ว่ามันค่อนข้างจะเชยและไม่แปลกอะไรเท่าไร แต่ว่ามันก็ออกมาเป็น “Awareness” หนังแอคชันไซไฟเรื่องปัจจุบันจากกลุ่มผู้ผลิตฝั่งประเทศสเปนที่มาสร้างภาพหลอกตาในแวดวงหนังขึ้น

ขณะที่ทีมนักแสดงก็เชื่อว่าพวกเขาก็พยายามงัดทักษะและความเป็นมืออาชีพออกมาอย่างเต็มที่แล้ว เพียงแต่บทหนังกับความเชยของตัวเองที่ใส่เข้ามา ไม่ได้ส่งเสริมด้านการแสดงมากสักเท่าไหร่ ทำให้องค์ประกอบด้านแอคติ้งของหนังเรื่องนี้ออกมาค่อนข้างแข็งและยังไม่เป็นธรรมชาติสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะ “คาร์ลอส โชลซ์” กับ “มาเรีย เปดราซา” ที่นับว่าเป็นดาวรุ่งยุคนี้ของสเปน แต่หนังทำให้พวกเขาออกมาได้จืดสนิทไปเลย

ดังนั้นในภาพรวมแล้ว Awareness หนังบู๊ไซไฟจากสเปนเรื่องนี้ สรรค์สร้างออกมาได้ค่อนข้างไร้เสน่ห์และมนต์ขลังใด ๆ ด้วยหยิบนำเสนอในท่วงทำนองที่ไม่ได้น่าสนใจอะไรเท่าไหร่ แม้คอนเซ็ปต์จะค่อนข้างใช้ได้ แต่วิธีการเล่าเรื่องและจัดการในองค์ประกอบต่าง ๆ ยังทำออกมาได้ไม่เข้ามือ เต็มไปด้วยความจืดชืดและความเชยไปเกือบจะทั้งหมด นับว่าเป็นที่อาจจะไม่สามารถเหนี่ยวรั้งให้คนดูอยู่กับเรื่องนี้ได้ทั้งเรื่องได้ในระยเวลาเกือบ 2 ชั่วโมงที่่ผ่านไปช้าเสียจริงของหนัง

รีวิวหนังสยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] Sorority Row สวยซ่อนหวีด | อมรณา  สารานุกรมแห่งความตาย

รีวิวหนัง Awareness 2023

Awareness เล่าราวของ เบื่อ เด็กวัยหนุ่มที่อาศัยอยู่กับบิดาของเขาบริเวณชายเมือง ในฐานะมิจฉาชีพเก็บเล็กลักขโมยน้อย ด้วยการใช้ความสามารถพลังพิเศษของเขาที่ประจำตัวมาตั้งแต่เอง กับอำนาจจิตสร้างภาพหลอกตาคดโกงเหยื่อให้เชื่ออย่างไม่สงสัย ซึ่งพลังของเขาเปลี่ยนเป็นที่พึงพอใจกรุ๊ปต้านอยากเอามาปรับปรุง แล้วก็มันยิ่งสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น เมื่อพลังของเขาเพิ่มการควบคุมได้ต่อที่มวลชน

ผู้กำกับชาวประเทศสเปน “แดเนียล เบนเมเยอร์” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้ พวกเราบางครั้งอาจจะรู้จักเขาจากผลงานหนังฮอลลิวูด Tracers ล่าโจนเมือง เมื่อเกือบจะสิบปีกลาย กับเร็วๆนี้ในซีรีส์ Welcome to Eden ซึ่งในประเด็นนี้เขาก็ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังมาจากคอนเซ็ปต์แล้วก็ไอเดียที่ร่วมพิจารณามาจากคณะทำงานของเขาเอง

แต่ว่าอาจจำต้องบอกตรงๆว่า Awareness แปลงเป็นหนังแอคชันไซไฟที่ออกจะเข้าขั้นให้อารมณ์น่าระอา หนังแทบจะไม่มีรสชาติอะไรก็ตามเลย เต็มไปด้วยความซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่มีคุณลักษณะเด่นที่น่าละลานตาแล้วก็เรียกความพึงพอใจได้ พล็อตก็ราวกับๆกับหนังคนพลังเหนือมนุษย์ที่พวกเราต่างเคยได้เห็นเคยมองกันในหนังมากมายก่ายกองหลายเรื่องในตอน 10-20 ปีที่ล่วงเลยไปนั่นแหละ

หากว่าคอนเซ็ปต์พลังพิเศษสำหรับการสร้างภาพตบตารวมทั้งมิติภาพต่างๆของผู้แสดงหลักจะเป็นอะไรที่ออกจะน่าดึงดูด แม้กระนั้นหนังก็ยังล้มเหลวสำหรับการสร้างความมั่นใจและก็ความพึงพอใจให้ผู้ชมเชื่อตามได้ตลอดทั้งเรื่อง เพราะเหตุว่ารายละเอียดซึ่งสามารถเบี่ยงบ่ายให้เลิกพอใจได้อยู่เสมอเวลา กับการฉายภาพนิมิตรเก่าๆใหม่ๆสลับกันอยู่เรื่อยที่ลำดับการเล่าเรื่องที่เชิญชวนง่วงนอนดีจริง

นอกเหนือจากนั้น คอนเซ็ปต์ที่ออกจะเชยของหนังแล้ว Awareness ยังมากับจังหวะหนังที่ค่อนข้างจะล้าหลัง แทบขยี้ตามองว่า นี่เป็นหนังปี 2023 ใช่หรือไม่ ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ฉาก สวยซ่อนหวีด รวมทั้งส่วนประกอบต่างๆในหนังนั้น ดูอย่างกับว่ากับหนังในตอนต้นสมัยปี 2000 ไปจนกระทั่งใจกลาง ตอนที่แวดวงหนังพึ่งจะตื่นเตันกับพลังเอ็กซ์เมน หรือ ละลานตากับโลกของแมททริค มาไม่นานเอง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานดีไซน์ฉากบู๊ต่างๆของหนัง Awareness ออกจะตกยุคสมัยใหม่ ทีท่ารวมทั้งมุมกล้องถ่ายภาพอะไรต่างๆช่างเป็นการแสดงแบบการแสดงมุ่งมั่นเสียอย่างมาก มองอย่างไรก็เห็นกระจ่างว่าเป็นการแสดงที่จัดบล็อกกิงเอาไว้อย่างดีเยี่ยม เป็นการออกท่าทางที่ไม่ยุติธรรมดา ไม่มีชีวิตชีวา แต่ว่าเดินตามคอนเซ็ปต์ไปอย่างน่าเอือมระอาไปหมด