หนังไม่กระตุก

หนังไม่กระตุก

หนังไม่กระตุก

หนังไม่กระตุก จากเหตุการณ์การกระจายของเชื้อไวรัส “โควิด-19” และการประกาศขอความเข้าร่วมมือให้ดำเนินการงานที่บ้าน งดออกไปชุมนุมหรืออยู่ในที่ที่มีคนเป็นปริมาณมาก การจำเป็นจะต้องแยกตัวอยู่ที่บ้านเป็นระหว่างช้านานเป็นสัปดาห์อาจทำให้คนไหนหลายคนนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรระหว่างนี้

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จัดลิสต์หนังน่าดู 14 เรื่องสำหรับดูแก้เบื่อในช่วง self-quarantine 14 วัน ที่หลายประเด็นต่างก็มีฉากที่ผู้แสดงถูกกักตัวให้อยู่แต่ในบ้านหรือในสถานที่ใดสถานอันดับหนึ่งเป็นช่วงยาวนานๆ มาดูกันว่า หมวดเขามีกิจวัตรรายวันเป็นอะไร หรือใช้ช่วงเวลาที่ถูกกักตัวไปกับอะไรบ้าง

วาเลนไทน์ วันแห่งความรัก ที่หลายท่านคงจะมีแพลนที่จะออกท่องเที่ยว ฉทดสอบวาเลนไทน์กัน คนไหนที่อยู่บ้าน ShopBack Blog มา บอกต่อหนังรัก 11 เรื่อง หนังวาเลนไทน์ ความรักหวานๆ ชวนหวามใจ ที่ชมกี่ปีหรือชมปีนี้ ไม่ว่าจะโสดหรือมีคู่ก็ฟิน วาเลนไทน์นี้ไม่เหงาแน่นอน!

หนึ่งในแพลตแบบฟอร์ม Streaming Video ที่ได้รับความนิยมจากคนทั้งโลก หนัง ไม่กระตุก และยังเป็นเพื่อจะนยามเหงาที่ดีให้ใครคนจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะวันจบสิ้นยาวเวลาปีใหม่และคริสมาสต์ ยังมีอีกหลากหลายคนที่มิได้ออกไปเฉลิมฉพยายาม หรือออกไปเที่ยวเคาท์ดาวน์ตรงไหน แต่ถ้าจะใแขวนู่บ้านเฉย ๆ คงจะน่าเบื่อเกินไปจริงหรือเปล่า วันยุติยาว ๆ

เช่นนี้พวกเรามี หนัง Netflix บันเทิงใจครบรสมานำเสนอให้คุณไม่ควรต้องเหงา ต้องการดูคนเดียวก็ฟิน ชวนครอบครัวมาชมร่วมกัน หรือจะดูหนังกับคนรักก็เบิกบานไปอีกอย่าง หรือจะชวนแก๊งเพื่อที่จะนมานั่งชมหนังด้วยกันก็ยังได้ ซึ่งหนัง Netflix ชี้แนะให้นั้นเป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็ชมได้ สนุกสนานครบรส มีทั้งหนังแนวแฟนตาซี โรแมนติก คอมเมดี้ และดราม่านิด ๆ ให้คุณนอนดูเพลิดเพลินตลอดทั้งวัน พูดเลยมีแต่หนังครึกครื้น ๆ คอหนังห้ามพลาด!

หนัง Netflix บรรยายไทย ชี้แนะ เรื่องไหนน่าดู ปี 2021 หนังเข้าใหม่ หนังฟรีไม่มีสะดุด สนุกสนานครบรส ในขณะนี้มีหนทางชมหนังแบบถูกลิขสิทธิ์ให้เลือกเฟ้นมากมาย แต่ถ้าจะพูดถึงลู่ทางที่ได้รับความนิยมที่ทั้งสะดวกสบายและมีหนังหลากหลายแนวตอบปัญหาคนดูได้ทุกกลุ่มก็จำเป็นต้องนึกถึง Netflix ซึ่งมีทั้งหนังแบบ Soundtrack ให้คนดูสามารถเข้าถึงอารมณ์ได้อย่างเต็มที่ และหนังบรรยายไทยที่สามารถเพลินได้โดยไม่จะต้องคอยตามอ่านคำแปลตลอดเวลา ทั้งยังสามารถทำกิจกรรมอย่างอื่นไปพร้อมกันได้ด้วย แต่ปัญหาที่ลูกค้า Netflix ส่วนมากมักพบเจอก็คือไม่ทราบดีว่าจะดูหนังเรื่องอะไรดี

ด้วยเหตุนั้น วันนี้พวกเราก็เลยได้คัดสรรหนังน่าดูมาจัดลำดับเป็น 20 ชั้น หนังพากย์ไทยใน Netflix รวมเอาไว้ในบทความนี้ เพื่อที่จะให้ทุกท่านคัดเลือกชมตามสไตล์ที่ตัวของเราเองถูกใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีให้คัดสรรค์ทั้งแนวแอ็กชันระเบิดเทือกเขาเผากระท่อม, แนวดราม่าน้ำตารื้น, แนวสยองขวัญสุดซับซ้อนเกินจินตนาการ, หนังตลกโปกฮาเบาความคิดในหัวดูได้ทั้งครอบครัว หรือแม้กระทั้งหนังแนวปรัชญาที่มีประเด็นให้ตีความถัดไปอีก ยืนยันว่าต้องมีขั้นต่ำ 3 – 4 เรื่องที่ประทับใจคุณจนจำเป็นจะต้องรีบเปิดชมเลยทีเดียว

หนังไม่กระตุก

The Shawshank Redemption (1994)

สถานะการณ์เกี่ยวกับนายสถาบันการเงินชื่อเรื่อง แอนดี้ ดูเฟรนส์ ถูกจำคุกข้อหาฆ่าภรรยาและชายชู้ในเรือนจำชอว์แชงค์ แม้แอนดี้จะแน่ใจว่าตนเองไม่ได้เป็นผู้กระทำความไม่ถูกแต่ก็ไม่อาจจะปฏิเสธหลักฐานต่างๆ ที่ชี้ตัวมาที่เขาได้ ดูเฟรนด์ใช้ชีวิตอยู่ด้านในเรือนจำโดยมีเพื่อจะนสนิทคือ เรด นักโทษผิวสีที่ต้องโทษจำคุกไม่หยุดหย่อน และเริ่มต้นผูกมิตรกับผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นนักโทษด้วยกัน พัศดี หรือผู้คุมด้วยการใช้ความสามารถความสามารถจากการเป็นนายธนาคารเก่ามาช่วยทำธุรกรรมลดหย่อนภาษีและฟอกเงินให้กับคนในคุก ก่อนที่จะกำเนิดเรื่องราวเยอะแยะตามมารวมทั้งเกิดเรื่องนาวในคุกชอว์แชงค์ครั้งใหญ่ นั่นก็คือการแหกคุกของชมเฟรนส์

เรื่องราวจะแสดงให้เห็นถึงคำอธิบายศัพท์ของเสรีภาพ หนังออนไลน์ฟรีไม่สะดุด และวิชาความรู้สึกนึกคิดของผู้คนที่ถูกจำกัดเสรีรูปให้อยู่ในสถานที่กักขังเป็นณ เวลายาวนานหลากหลายสิบปี หลากหลายฉากในคุกชอว์แชงค์พาพวกเราไปสำรวจการใช้ชีวิต และกิจกรรมต่างๆ ที่เหล่านักโทษทำ โดย The Shawshank Redemption ครองตำแหน่งหนังที่ดีเยี่ยมที่สุดในการจัดลำดับของ IMDB และได้รับคำวิจารณ์จากทั่วทั้งโลกว่ายอดเยี่ยมในหนังที่ควรจะชมให้ได้ในชีวิตนี้อีกต่างหาก

To All the Boys I’ve Loved Before เป็นรูปยนตร์วัยรุ่นแนวโรแมนติก หนังไม่กระตุก กิ๊กกั๊กดวงใจที่เป็นที่ได้รับความนิยมดีมากเมื่อตอนปีที่แล้ว และเป็นหนังที่ปลุกกระแสความรักไฮสกูลให้กลับมาเป็นพล็อตหนังรักที่คนถูกใจได้อีกสักครั้ง

เนื้อเรื่องย่อมีอยู่ว่า ลารา จีน โคเวย์ (ลานา คอนดอร์) มีนิสัยชอบเขียนจดหมายรักถึงเพศชายที่ชอบและเก็บมันเอาไว้ภายในหีบกล่องใบนิดหน่อยซุกไว้ในตู้เสื้อผ้าในห้องนอนตนเอง จนถึงวันหนึ่ง น้องสาวของเธอเกิดซุกซนลักขโมยกล่องไปและแจกจดหมายรักให้กับเพศชายทุกผู้คนที่พี่สาว (เคย) แอบถูกใจ ซึ่งรวมทั้งแฟนเก่าของพี่สาวคนโต ที่เพิ่งเลิกรากับพี่ของเธอไปด้วยนี่ล่ะ

ยอมรับฟังแค่นี้ก็บันเทิงใจแล้วใช่หรือไม่ จะบอกว่าเบิกบานมาก เนื่องจากลาราเคยตกหลุมรักหนุ่มๆ ไปมากไม่น้อยเลยทีเดียว เธอจำเป็นจะต้องเหน้าจออะไรต่อจากนี้ ไปติดตามต่อได้ในเนื้อเรื่อง พวกเรานำเสนอด้วยว่าให้รีบชม เนื่องมาจากว่าภาค 2 ก็กำลังจะลงจอ Netflix ด้วยเช่นกันจ๊ะ เมื่อฝูงอสูรกายต่างภพออกอาละวาดล้างเลือดคนบาป และลากลงนรก หมู่ผู้ศรัทธาทางศาสนาจึงได้จังหวะเปิดเผยแพร่ให้แนวความคิดเชิดชูการลงทัณฑ์จากพระเจ้า ซึ่งกลับมาเฟื่องฟูอีกสักรอบ

ด้วยเหตุว่าแม่มีก่อนหน้านี้ที่ไม่ธรรมดา จึงจึงควรใช้พลังครอบครัวแก้ปัญหานี้ ความไม่เข้าใจกันภายในครอบครัวเมื่อลูกกำลังย่างเข้าสู่วัยรุ่น ถือเกิดเรื่องปกติที่ไม่ว่าบ้านไหนก็จึงควรพบเห็น แต่จุดเริ่มนี้ทำให้ภาพของครอบครัวอบอุ่น ที่มีพ่อใจดีกับแม่เจ้ากฎบ่นไม่ยุติ เปลี่ยนเป็นครอบครัวที่มีปูมข้างหลังเกินคาดฝัน

เมื่อแม่เคยเป็นอาชญากรอันโด่งเช่นเดียวกับในวงการ ภายหลังหลบซ่อนตัวเพื่อจะหาความสงบสุขมายาวนานก็ถูกหมู่มาเฟียตามตัวจนเจอ พร้อมบีบบังคับให้ปฏิบัติการโดยใช้คนในครอบครัวเป็นตัวประกัน งานนี้แม่จำเป็นจะต้องลำบากใจทำภารกิจอย่างหลบหลีกมิได้ ขณะเดียวกันลูก ๆ ก็หาทางผลักดันแม่และปิดฉากภารกิจเสี่ยงตายไปควบคู่

ขณะนี้สมัยยุคที่เปลี่ยนไปก็มอบความสะดวกสะดวกให้พวกเราเพิ่มขึ้น ดังที่ก่อนหน้าเวลาที่คุณอยากชมหนังสักเรื่อง ก็จำเป็นที่จะต้องไปชมที่โรงหนังหรืออาจจะจำเป็นที่จะต้องไปเช่า/ซื้อแผ่นดีวีดีมาดู รวมทั้งบางคนอาจจะจำเป็นที่จะต้องรอดูหนังที่ฉายในช่องแบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆทีวีต่าง ๆ ที่บางครั้งพวกเราก็ไม่อาจจะคัดสรรค์ประเภทหนังได้ แต่ในขณะนี้แค่คุณจับโทรศัพท์เคลื่อนที่มากยิ่งกว่าเดิม็มีแอปฯ

หญิงมหนังเยอะมากๆไว้คอยบริการคุณ บทบาทของคุณก็แค่เพียงลงทะเบียนสมัครสมาชิกก็ได้เหมือนกันชมหนังเยอะมากหลากหลายเรื่องแล้วค่ะ ยิ่งหากคุณมีสมาร์ททีวีที่สามารถส่งต่อรูปจากโทรศัพท์เคลื่อนที่เข้าจอทีวีก็ยิ่งสะดวกสบายสะดวกสบายเพิ่มขึ้น รวมทั้งชุดโฮมเธียเตอร์ที่สามารถช่วยสร้างคุณภาพของเสียงให้คุณเพลิดเพลินไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยเหตุนี้ปัจจุบันนี้ หนังไม่กระตุก ค่ายหนังทั้งในและเมืองนอกก็เลยพยายามอย่างหนักเพื่อผลิตหนังออกมาให้ดิ่งใจคนดูมากที่สุดค่ะ

ในวงการหนังยังมีการแยกประเภทของหนังออกเป็นหมู่มากมายตามความชื่นชอบของคนชมและเนื้อหาของหนัง ประเภทที่คนนิยมมากที่สุดก็จะเป็นหนังแนวแฟนตาซีไซไฟ, หนังรักโรแมนติก, สารคดีเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ , หนังบู๊แอคชั่นมันส์ ๆ , หนังเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์การแพทย์ต่าง ๆ , หนังคอมเมดี้จรรโลงใจ, หนังสร้างสิ่งจูงใจ, หนังสยองขวัญสั่นประสาท, หนังเกี่ยวกับภูตผีสิ่งลี้ลับ, หนังดราม่า และหนังแนวชายรักชายที่กำลังมาแรงในสมัยนี้ฯลฯจ้ะ

และด้วยความนิยมที่เปลี่ยนไปพร้อมทั้งเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ปรับปรุงขึ้นทำให้หนังในสมัยนี้เบิกบานและสมจริงมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะหนังแนวแฟนตาซีนี่แต่ละเรื่องบรรจุซีจีมาเนียนจนเกือบมองไม่ออก ครอบคลุมค่ายหนังของไทยหลากหลาย ๆ ค่ายก็เกิดการปรับปรุงในด้านนี้ ด้วยเหตุนี้วันนี้พวกเราจึงสะสมหนังไทยสนุกสนาน ๆ มาป้ายยาให้เพื่อที่จะน ๆ ตามเก็บในวันหยุดกัน ขอพูดเลยว่ามีให้ท่านคัดเลือกสรรมากมายแนวเลย

เริ่มต้นจากฝั่งเอเชียอย่างเกาหลีที่เวลาหลังปลดปล่อยผลงานทั้งหนัง ซีรีส์ดีๆ เน้นคุณภาพออกมาให้เราได้ชมกันอยู่ตลอด ยิ่งคนไหนที่เป็นสาย Web Toon จำเป็นจะต้องห้ามพลาดกับ Hellbound (ทัณฑ์นรก) เหตุเพราะหัวข้อนี้สร้างขึ้นมาจากเรื่อง ‘Hell’ ของผู้เขียนชเวกยูซอกนั่นเอง

เนื้อบันทึกเรื่องเล่าถึงการเกิดขึ้นของอสูรกายจากต่างภพออกมาอาละวาดเพื่อจะลากคนบาปกลับไปยังอเวจี แต่ทว่ากลับมีผู้เห็นดีเห็นได้ชัดถูกใจกับแนวความคิดการลงทัณฑ์คนบาปเหล่านี้ ซึ่งคนไหนที่ได้อ่านหัวข้อนี้มาก่อน ต้องติดตามในรูปแบบซีรีส์กันต่อเลยจ้า เวลานี้ฉายใน Netflix แล้วเด้อ

Oldboy (2003)

โอแทซู ชายหนุ่มผู้ถูกขังเดี่ยวในคุกแห่งหนึ่งโดยไม่รู้เหตุผล เขาเฝ้าคิดหาสิ่งที่ทำให้เกิดผู้ที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังความประพฤติปฏิบัตินั้นตลอด 15 ปีที่ถูกขังแต่ก็ยังไม่รู้ผลลัพธ์ จนถึงได้รับการปลดปล่อยตัวออกมาโดยที่ก็ยังไม่ได้รับคำอธิบายอะไรก็ตาม อีกรอบ นั่นก็เลยทำให้เขาเริ่มออกตามล่าหาที่จริงเกี่ยวกับผู้คนที่จับเขาไปรวมถึงทำลายชีวิตครอบครัวของเขา แทซูได้ประสบผู้หญิงสาวคนหนึ่งซึ่งสัญญาว่าจะช่วยเขาแก้แค้น และเมื่อยิ่งพยายามตามหา ผลสรุปที่ได้กลับยิ่งทำให้เขาเผชิญกับสถานะการณ์ที่เกี่ยวโยงกับอดีต จากคู่แค้นหาที่เขาอาจจะไม่ทราบตัวว่ามีมาตั้งแต่เก่าก่อน

ในเวลาต้นเรื่อง พวกเราจะได้แสดงตัวกิจกรรมและสิ่งที่โอแทซูทำตอนอยู่ที่สถานที่กักขัง ทั้งฝึกฝนการต่อสู้ หรือถึงแม้กดระทั่งความจำเนื้อหาของอาหารที่ได้กินเข้าไปในเป็นกิจวัตร ก่อนที่จะหลังหลังจากนั้น หนังจะพาพวกเราไปเจอกับการออกตามหาสาสาเหตุและการล้างแสืบค้นครั้งใหญ่ของเขา ที่ทำให้หลายๆคนต่างก็ยกย่องว่า Oldboy เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่มีพล็อตสุดเยี่ยมที่สุดจนส่งผลให้ผู้ดูหลงลืมไม่ลง

เต็มอิ่มกับฉากแอ็กชันอลังการ ของเหล่าทหารที่มีชีวิตเป็นอมตะ “ชีวิตอมตะ” พรวิเศษอันหอมหวานที่คนใด ๆ ก็อยากจะได้ แต่แท้จริงกลับไม่น่าจะใช่สิ่งสวยหรูอย่างที่คิด นี่เกิดเรื่องอย่างกับของเหล่าทหารกล้าผู้มีชีวิตยืนยาวเป็นอมตะ หมู่เขาต่อสู้อย่างสุดขีดความสามารถเพื่อจะปกป้องความสงบสุขของโลกมายาวนาน แต่ความดีเหล่านั้นก็ไม่ได้ส่งผลให้ชีวิตเรียบง่ายราวกับใจ
เพราะว่าเมื่อมีปัจจัยให้ควรต้องทำภารกิจครั้งใหม่ ความลับเกี่ยวกับหมู่นักรบอมตะก็เลยมีคนรับรู้เสริมเติมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ แน่นอนว่ามีทั้งคนที่ต้องการทำลายและผู้คนที่หวังผลตอบแทน หมวดหมู่เขาจะก้าวผ่านการรุกล้ำในครั้งนี้ไปได้อย่างไร แล้วสุดท้ายความเป็นอมตะจะเป็นส่วนดีใช่หรือไม่ จำเป็นจะต้องคอยติดตามกันค่ะ

ถ้ายังฟินกับการเสนอแนะหนังรักจากเว็บไซต์ดูหนัง HD เจ้าเช่นเดียวกับ งั้นเรามาต่อกันที่หนังรักวัยรุ่นแนวน่าหัวเราะหน่อยๆ อีกเรื่องจากช่องเดียวกันอย่าง The Perfect Date หนังรักแนวรอม-คอม ที่ทันตามสมัยยุคสุดๆ หนังไม่กระตุก เนื่องด้วยบอกกันถึงเรื่องของวิธีการใช้แอปพลิเคชัน และคือการใช้แอพฯ กับจิตใจด้วยสิ

บรูคส์ รัตติแกน (โนอา เซนตินอ) หนุ่ม ม.ปลายที่มีความฝันต้องการเข้าเรียนต่อสถาบันอุดมศึกษาชื่อราวกับอย่าง เยล มานะดำเนินการงานออมเงินเพื่อจะสานฝันทางการเรียนรู้ของตนเอง จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาถูกว่าจ้างให้แกล้งเป็นแฟนกับลูกพี่ลูกน้องผู้หญิงผู้มีสถานะของตัวเอง ซึ่งทำให้เขาศึกษาและทำการค้นพบว่า ตัวของเราเองมีระดับความสามารถในทางการออกเดต

ต่อจากนั้น เขาได้สร้างแอปพลิเคชันเกี่ยวกับการออกเดตของตน แต่นั่นเองที่เป็นจุดเริ่มต้นของความเกี่ยวเนื่องในชีวิตจริงที่แสนจะล้มเหลวในทุกด้านของหนุ่มน้อยคนนี้ จุดจบของหนุ่มเจ้าเสน่ห์ส่วนที่ใช้ในการประมวลผลเป็นกรดคนนี้จะเป็นอย่างไรถัดไป คงจึงควรให้ทุกคนเอาใจช่วยกันต่อในเรื่องนี้ด้วยตัวของเราเองแล้ว

ยังอาจอยู่กับฝั่งเกาหลี ยิ่งกว่านั้นรูปยนตร์ ซีรีส์ต่างๆ แล้ว ทาง Netflix ได้มอบความสุขสำราญชุดใหม่กับวาไรตี้เกาหลีสุดบันเทิงอย่าง New World หยิบเป็นรายการวาไรตี้ที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ โดยในรายการจะให้นักบ่งชี้มาแข่งกันเพื่อจะชิงรางวัลเป็นเงินที่สมมุติขึ้น หากชนะก็จะสามารถนำไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ ซึ่งมีนักทำให้รู้และศิลปินราวๆ ร่วม ดังเช่นว่า อีซึงกิ / ไค Exo / โจโบอา ใครเป็นแฟนคลับศิลปินคนใดกันอยู่ จึงควรติดตาม!

https://www.alatbantu.net/