หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

หนังใหม่ หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  IT Chapter Two อิท โผล่จากเมืองนรก 2 เป็นหนังภาคต่อที่ดำเนินเรื่องในตอน 27 ปีที่ล่วงเลยไป นับตั้งแต่ภาคแรก ซึ่งการกลับมาของ Pennywise รอบนี้เป็นน่าสยองแบบจัดเต็ม อีกทั้งฉากJump Scare ฉากโหดเหี้ยม มาไม่ขาดระยะ เรียกว่าดูแล้วไม่ฉงนใจเท่าใดที่ประเทศนอกจะให้เรต R กับประเด็นนี้ แม้ว่าจะมีแทรกมุกตลกขบขันค่อนข้างจะมากเมื่อเทียบกับหนังแนวนี้ แต่ว่าก็มิได้ทำให้ภาพรวมเสียหายเลย กลายเป็นส่วนที่ทำให้สำราญใจขึ้นกว่าเดิมซะอีก

เรื่องย่อ ตัวตลกซาตานเพนนี่ไวซ์จะกลับมาเยี่ยมเมืองเดอร์ปรี่ เมืองเมนในทุกๆ27 ปี ดูหนังผ่านเน็ต “It: Chapter Two – อิท โผล่จากแดนนรก 2” ก็เลยพาเหล่านักแสดงที่แยกย้ายจากกันไปนานกลับมารวมตัวกันอีกทีในวัยผู้ใหญ่ตามคำมั่นสัญญาที่ให้เอาไว้ภายในวัยเด็ก ซึ่งนับตรงเวลากว่า 3 ทศวรรษภายหลังจากเรื่องสยดสยองเกิดขึ้นกับพวกเขาตอนเด็กในรูปภาพยนตร์ภาคแรก แล้วก็นี่บางทีอาจถึงเวลาที่จะต้องสะสางรวมทั้งจบ “มัน” เสียรู้

นี่เป็นผลงานหนังภาคต่อจาก ดูหนังผ่านเน็ต IT (2017) จากความสามารถผู้กำกับคนเดิมอย่าง แอนดี้ มุสชีเอตว่ากล่าว (Andy Muschietti) ที่ทุกคนรอ ด้วยเหตุว่าภาคแรกก็จัดว่าเป็นหนังขวัญใจคนท้องถิ่น สามารถปัดกวาดรายได้ทั่วทั้งโลกไปมากถึง 700 ล้านเหรียญสหรัฐ แถมคำกล่าวยกย่องว่อนไปหมด ด้วยการดัดแปลงแก้ไขนิยายเรื่องโบว์แดงของ สตีเฟน คิง (Stephen King) ราชาสยองขวัญที่สมัยออกมาได้อย่างมีคลาส มีรสนิยม แถมยังทำเป็นสำราญใจเหมาะสมกับผู้ชมมากมายแนวด้วย

ในภาคจบนี้เดินเรื่องแบบไทม์สกิปมาอีก 27 ปีต่อมา หนังฟรี ไม่มีโฆษณา ไม่กระตุก  โดยคนใดกันที่มิได้มองภาคแรกมาก็ยังพอเพียงเข้าใจนะเนื่องจากว่าหนังก็อิงจากเดี๋ยวนี้ที่เหล่านักแสดงโตมาเป็นผู้ใหญ่แล้วมากยิ่งกว่า แล้วก็หากแม้มีการย้อนอดีตไปตอนวัยเด็กก็เป็นช่วงๆเวลาภายหลังเหตุในหนังภาคแรกด้วย ก็เรียกว่าเป็นมิตรกับผู้ชมคนใหม่ที่บังเอิญถูกเชิญมาดู

และก็ยังส่งผลให้ผู้ชมหน้าเก่าจากภาคแรกรู้สึกเรื่องเดินไปด้านหน้าไม่ซ้ำเหตุจากภาคเดิมให้เบื่อด้วย ทั้งใช้สถานะการณ์ปัญหาที่ทุกผู้แสดงต่างถูกทำให้เลือนไปแล้วในตอนซัมเมอร์หลังจากที่ชนะอิทมาได้ มาเป็นกิมไม่กสำคัญสำหรับในการหาแนวทางชนะอิทอีกที นับเป็นความฉลาดหลักแหลมสำหรับการเขียนบทที่ดี แล้วก็ยังดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขให้กับกระบวนการเล่าในหนังสือและก็ฉบับไม่นิซีรีส์ที่เคยทำในลักษณะตัดสลับความหลังกับเดี๋ยวนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมด้วย

 

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

 

ความเคารพอย่างเหมาะสมถูกทาง แบบไม่ตรงกระทั่งน่ารำคาญแต่ว่าให้อารมณ์การดัดแปลงแก้ไขที่ไม่ลบหลู่ดูหมิ่นผู้ชมนี้ ก็ยังรวมทั้งการได้รับเชิญชวนมาร่วมเล่นโดยผู้ครอบครองนิยายอย่าง สตีเฟน คิง ในฉากที่นับว่าสมน้ำสมเนื้อมิได้เพียงแค่เดินผ่าน ซึ่งอาจมองเป็นการค้ำประกันหนังจากตัวต้นฉบับเองเพราะว่ามือถึงพึ่งได้ (คนใดกันไปรอดู จัดเตรียมตั้งมั่นมองฉากร้านขายของเก่าให้ดีนะครับ)

ดูหนังผ่านเน็ต ในภาคนี้เมื่อนักแสดงหลักเติบโตขึ้น ก็เลยได้คัดตัวนักแสดงมากมายความสามารถมากมายก่ายกองมารับบทด้วย โดยที่เด่นเอามาก็อาจจะเป็นบท เบฟ สาวเดียวของกรุ๊ปที่ได้ผู้เข้าแข่งขันรางวัลออสการ์ เจสสิก้า แชสเทน (Jessica Chastain) มารับบท ซึ่งคุณก็สามารถถ่ายทอดความเป็นเด็กผู้หญิงช่างฝันในรักจริงที่บทกวีในวัยเด็กยังติดตรึงใจมา ถ้าหากแต่ว่าเนื่องจากว่าผ่านช่วงอันทรมาทรกรรมจากโลกข้อเท็จจริงอีกทั้งเรื่องของบิดารวมทั้งแฟน ดวงตาอันอ่อนเปลี้ยเพลียแรงและก็กรีดยังกู่ก้องในแววตาด้วยเหมือนกัน

นับเป็นบทที่จะต้องใช้ความสามารถของแชสเทนจริงๆด้านตัวนำเด่นของกรุ๊ปอย่าง หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  ใบเสร็จรับเงิน ที่เปลี่ยนมาเป็นนักประพันธ์นวนิยายโด่งดังที่แฟนคลับทุกคนไม่ชอบตอนสุดท้ายของหนังสือเกือบทุกเรื่องของเขา ก็ได้ เจมส์ แม็คอะวอย (James McAvoy) มารับบทซึ่งก็เชื่อใจความสามารถที่จำเป็นต้องแสดงเป็นคนพูดติดอ่างมีอีกทั้งความองอาจและก็ความไม่สมบูรณ์ในตัวได้อย่างน่าดึงดูด

ด้านตัวเด่นของงานแบบเกินคาดหมายขอชูให้ ใบเสร็จรับเงิน เฮเดอร์ (Bill Hader) ที่มาสวมบทบาท ริชชี่ ปากมอมที่โตมากมายลายเป็นดาราตลกอาชีพที่รอกล่าวมุกสไตล์เฮฮาร้ายใส่เพื่อนพ้องๆแล้วก็ผู้ชม กระทั่งหนังปราศจากล็อกเหตุการณ์เชิญอึดอัดให้รู้สึกผ่อนคลายได้ครึกครื้นมากมายๆตลอดเรื่อง ดาราอื่นๆ

ยิ่งไปกว่านั้นก็จัดว่าความสามารถตามมาตรฐานไม่ด้อยกว่ากันมากแค่ไหน และก็บางทีอาจจะต้องเอ๋ยถึงการแสดงของ ใบเสร็จรับเงินล์ สการ์สการ์ด (Bill Skarsgård) ในบท เพนนีไวซ์ ซาตานตัวตลกที่บอกได้เพียงว่าดีเด่นสยดสยองเกล้าอย่างเช่นเดิม ยิ่งได้ซีจีมาช่วยเพิ่มความคดเคี้ยวของการแสดงก็ยิ่งหลอนเพิ่มมากขึ้น ฉากที่ทำเป็นอย่างน่าจำก็ตัวอย่างเช่นฉากนับถอยหลังจนกระทั่งน้ำลายหก ที่ทำเอาขนลุกเกรียวทีเดียว

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต 3 อย่างที่ถูกใจมากมายในหนังประเด็นนี้เป็น หนึ่งความครบรสที่มีทุกอารมณ์ทั้งยังสยดสยองก็สุด ขำก็สุด ซึ้งก็สุด ตอนการต่อสู้กับตัวตลกแต่ละฉากก็มันสาแก่ใจ สองเป็นรสนิยมที่มีคลาสสูงด้วยทุนสร้างที่ไม่สูงมากมาย ทั้งยังงามทั้งยังแปลกรวมทั้งหลอนได้ตามจุดประสงค์ อีกทั้งมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์สำหรับเพื่อการจินตนาการความหวาดกลัวออกมาอย่างน่าทึ่งจำต้องดูกลุ่มศิลปด้วย แล้วก็ท้ายที่สุดเป็นการตกผลึกเรื่องราวได้อย่างน่าสรรเสริญ ในตอนจบทำให้พวกเราอินรวมทั้งตกหลุมรักหนังได้มากที่เดียว

จบการเดินทางแสนยาวไกลของกลุ่มขี้แพ้ที่บอกเราว่าเพราะเหตุว่าทุกคนอ่อนแอก็เลยไม่เคยคิดทิ้งกัน  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก โน่นเป็นคำว่าเพื่อนพ้องที่ไม่เคยตายนั่นเอง ใครซักคนบางทีอาจถูกใจภาคแรกมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นส่วนตัวผมค่อนข้างจะหรรษาและก็อินซาบซึ้งใจกับภาคนี้มากยิ่งกว่า ด้วยการเปรียบเทียบเปรยๆความเป็นผู้ใหญ่ที่ขี้แพ้กับวัยเด็กที่เฉียบคมนี่เอง

 

Ambulance ชิงทรัพย์ระห่ำ เร่งด่วนระทึก

เรื่องราวของ วิล ชาร์ป (เล่นบทโดย ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2) เขาเป็นอดีตทหารนย. ที่กำลังมีปัญหาเรื่องเงิน เหตุเพราะเมียของเขาจำเป็นต้องเข้าผ่าตัดเพื่อรักษาโรคโรคมะเร็ง แต่ว่าสำหรับการผ่าตัดนี้ดันเป็นโครงงานทดสอบ ทำให้ทางภาครัฐไม่สามารถที่จะช่วยเหลือค่าผ่าตัดได้ ทำให้เขาหงุดหงิดมากมายๆเพราะเหตุว่าเขาดำเนินงานเพื่อชาติมาตลอด

แม้กระนั้นพอเพียงเผชิญปัญหาทางรัฐบาลกลับไม่รับฟัง และไม่ยื่นมือมาช่วยเหลือเขา เมื่อไม่มีวันเลือกเท่าไรนัก เขาก็เลยตกลงใจโทรศัพท์หา ดินแดนนี่ ชาร์ป (รับบทบาทโดย เจค จิลเลินฮาล) พี่ชายบุญธรรมของเขาที่มีอาชีพเป็นมิจฉาชีพ เนื่องจากพ่อบุญธรรมของเขาเป็นขโมยหฤโหดที่ตำรวจอยากตัว ซึ่งวัยเด็กของวิลเขาก็เป็นขโมยที่ร่วมออกชิงทรัพย์กับครอบครัวนี้ แต่ว่าลึกๆแล้วเขาเป็นคนดี ก็เลยตกลงใจแยกออกมาและก็ไปเป็นทหารแทน กลับมาที่เส้นเรื่องหลัก รีวิวหนังออนไลน์

ประเด็นนี้การถือได้ว่าเป็นการคัมกางคของพ่อเบย์อย่างแท้จริง โคตรมัน ลุ้นระทึกทั้งยังเรื่อง ดำเนินเรื่องโคตรไว ไม่มีไม่จบสิ้น มุมกล้องถ่ายภาพก็แจ๋วอย่างเดิม แม้กระนั้นก็มึนหัวดังเดิม ผู้ใดกันที่เกลียดแนวนี้บางทีก็อาจจะทนมองไม่จบ เอ็งเน้นย้ำการตัดแบบฉับไวบางบุคคลบางทีอาจจะมึนหัวได้ แม้กระนั้นผมทนได้และก็แปลงเป็นถูกใจซะงั้น ระเบิดแบบตู้มต้าม นับว่าเป็นเวอร์ชั่นรีเมกที่ทำออกมาได้โคตรเยี่ยม แล้วก็สนุกสนานมากมาย นอกเหนือจากการระเบิดแบบจัดเต็ม ในส่วนของบทและก็การเดินเรื่องพ่อมึงก็มิได้ทิ้งซะทีเดียว แต่ว่าจะมีจุดเรื่องบทหน่อยเดียวที่คนจำนวนไม่น้อยบางทีก็อาจจะติด เนื่องจากว่าหนังมันมีจังหวะบังเอิญหลายจังหวะ

หรืออย่างที่มาที่นักแสดงพี่เจคเป็นมิจฉาชีพที่โคตรเก่ง กลับไปชิงทรัพย์แบบแผนกล้วยๆไม่รอบคอบซะงั้น  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก แม้กระนั้นภาพรวมทุกๆอย่างมันมิได้เวอร์ขนาดนั้น เทียบกับ 6 Underground (2019) ที่ฉายทาง Netflix หัวข้อนั้นเวอร์กว่ามากมาย ประเด็นนี้มันมิได้หลุดไปแนววีรบุรุษเวอร์ๆขนาดนั้น มันยังอิงในความเป็นจริงอยู่ การเกลี่ยบทนี่ดีแล้ว นักแสดงหลัก 3 ตัวปฏิบัติภารกิจดีเลิศ ไม่มีผู้ใดมีหน้าที่น้อยไปกว่าคนใดกันแน่

เรื่องราวของ ‘Ambulance’ เริ่มด้วย ‘วิลเลียม ชาร์ป’ (Yahya Abdul-Mateen II) อดีตกาลทหานที่เคยผ่านการรบที่กำลังกลุ้มอกกลุ้มใจ เนื่องจากว่าต้องหาเงินปริมาณเป็นอันมากมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลผ่าตัดเมีย ด้วยความมืดมนแปดด้าน เขาก็เลยจำยอมอ้อนวอนจาก ‘ดินแดนนี ชาร์ป’ (Jake Gyllenhaal) พี่ชายบุญธรรมรวมทั้งผู้ร้ายมือโปร ดินแดนนีก็เลยเสนองานชิงทรัพย์แบงค์ใหญ่ยักษ์กลางเมืองลอสแองเจลิส เพื่อหวังครองเงินปริมาณมากถึง 32 ล้านเหรียญสหรัฐ ดูหนัง

แต่ว่าแล้วเรื่องก็เริ่มแย่ลงกว่าเดิม ทำให้ทั้งสองจำเป็นต้องแอบหนีด้วยการจี้รถพยาบาล เพื่อใช้ขับหลบซ่อนตำรวจไปทั่วทางถนนหนทางของเมืองลอสแองเจลิส โดยมี คนป่วยตำรวจที่กำลังบาดเจ็บหนักมาก และก็ ‘แคม ธอมป์สัน’ (Eiza González) ข้าราชการหมอเร่งด่วนติดรถยนต์มาเป็นตัวรับรองด้วย ทั้งสองก็เลยจำเป็นต้องซิ่งรถพยาบาลคันนี้เพื่อแอบหนีการเข้าจับกุมของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่ระดมอีกทั้งรถยนต์และก็เฮลิคอปเตอร์ออกไล่ล่า และก็แถมยังจะต้องรักษาชีวิตของตำรวจเอาไว้ให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นบางทีอาจถูกตำรวจบังคับใช้กฏหมายเอาได้อย่างง่ายดาย

ณ ขณะที่หนังเข้าฉายนี้ นักเขียนเองยังไม่ค่อยมั่นใจเรื่องจำนวนทุนสร้างของเวอร์ชันไมเคิล เบย์ครับ แม้กระนั้นหากจะให้เทียบเคียง คนเขียนรู้สึกว่าหนังประเด็นนี้ก็น่าจะเป็นหนังฟอร์มใกล้เคียงกับ ‘6 Underground’ (2019) นั่นแหละ ซึ่งหากจะให้เทียบกับ ‘Ambulancen’ ต้นฉบับหนังของเดนมาร์ก ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเนี่ย มันเป็นหนังคอเมดีแอ็กชันที่โปรดักชันก๊องกลุ่มสุดๆเลยจ๊าขอรับ ยังคลุมเคลือว่าพ่อมึงไปมองเห็นแววได้ยังไง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

แม้กระนั้นก็นั่นแหละครับผม สายตาแล้วก็วิสัยทัศน์แบบพ่อเบย์ซะอย่าง สามารถอัปเกรดจากหนังบ้านๆให้เปลี่ยนเป็นหนังฟอร์มปานกลางที่จัดหนักด้านเอฟเฟคแท้ๆไม่พึ่งพิงซีจีแบบหนักมือ รวมทั้งอัปเกรดบทให้แปลงเป็นแอ็กชันซีเรียส หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  ตาามแบบอย่างมาตรฐานหนังระเบิดเขาเผากระต๊อบของไมเคิล เบย์ จนถึงแทบลืมหนังต้นฉบับก๊องกลุ่มหัวข้อนั้นไปเลยล่ะ

ในทางของบท อย่างที่พูดว่า พ่อเบย์ยังคงเน้นย้ำแอ็กชันแบบหนักมือ แม้กระนั้นดีแล้วตรงที่มิได้ไม่มีความสนใจรายละเอียดไปเสียเชิงเดียว ในองก์แรกก็เลยเน้นไปที่การเล่าปูพื้นเรื่องราวเพื่อผู้ชมซึมความเป็นหนังคู่คิด หรือ Buddy Film ไว้เนิ่นๆตั้งแต่ความยากลำบากของวิลเลียมสำหรับเพื่อการหารายได้มาผ่าตัดเมีย มุมมองของคนปฏิบัติภารกิจพยาบาลเร่งด่วนในแบบของแคม (แคมิล) เรื่องราวความเป็นญาติพี่น้องของดินแดนนีกับวิลเลียม ที่แม้ว่าจะเป็นลูกพี่ลูกน้องบุญธรรมที่ผูกพันกันมาตั้งแต่เด็ก

แต่ว่าทั้งสองก็มีชีวิตที่ค่อนจะสวนกัน ดินแดนนีเติบโตมาเป็นผู้ร้ายสะกดรอยบิดาแบบไม่กลัวกฏหมาย ส่วนแดเนียลกลับเลือกที่จะไปเป็นทหาร และก็เปลี่ยนมาเป็นทหารที่เคยออกรบที่ช่ำชองปฏิบัติงานทางด้านการทหารอย่างดีเยี่ยมจนกว่าเมื่อทั้งสองมาร่วมปฏิบัติหน้าที่ชิงทรัพย์แบงค์ หากแม้เรื่องจะดำเนินเรื่องได้ค่อนข้างจะกระชับฉับไว แต่ว่าตัวหนังก็ยังให้เวลาสุดกำลังกับปฏิบัติงานชิงทรัพย์ครับผม เอาง่ายๆก็คือ องก์แรกนี่เป็นเกือบจะ No Action เลย พร้อมๆกับการใช้บทสำหรับพูดของนักแสดงสำหรับการเบาๆลงรายละเอียดภูมิหลัง

จนกว่าสัญญาณแรกมาถึง ตัวหนังถึงค่อยกระหนบคันเร่ง ก่อนที่จะออกสตาร์ตด้วยแอ็กชันแบบตลอด กระทั่งเมื่อดินแดนนีและก็วิลเลียมชิงทรัพย์รถพยาบาล ออกไปซิ่งบนถนนหนทางเพื่อแอบหนีการเข้าจับกุม ตัวหนังแล้วก็ค่อยๆเพิ่มซีนแอ็กชัน งานระเบิด รถชน งานวินาศสันตะโรบนถนนหนทาง และก็ฉากซิ่งหลบซ่อนขบวนรถรวมทั้งเฮลิคอปเตอร์ตำรวจ ที่แห่กันมาไล่ล่ากันจนถึงแทบจะไม่ให้ได้หยุดหายใจ

รวมถึงการแอบแวะเล่นมุกตลกขบขันเบี้ยบ้ายรายทาง ซึ่งอันนี้ก็นับว่าเป็นสไตล์พ่อเบย์อีกนั่นแหละ เนื่องจากว่าขนาดเหตุกำลังเดือดๆลุ้นกันมือเกือบจะหงิกงอ แต่ว่าก็ยังแทรกสอดมุกจังหวะแดนนรก หรือขำขันกวนระดับล่างเข้ามาแบบไม่ดูตาม้าตาเรือได้ชื่อเสียงตานิ่ง แถมด้วยบทพูดกวนระดับล่างจี๊ดๆไปอีกดอก ซึ่งก็จัดว่าแก้มันแกล้มแอ็กชันระทึกก้าวหน้าเลย แถมพ่อมึงยังแอบใส่ Easter Egg เกี่ยวกับหนังที่เอ็งเคยดูแลไว้ รวมทั้งเรื่องเกี่ยวกับตัวมึงเองเอาไว้ด้วยนะ จะต้องทดลองหาดู

ซึ่งพอสมควรหนังลงรายละเอียดสำหรับเพื่อการปูเรื่องไว้ค่อนข้างจะดี มันก็เลยมีผลดีให้กับหนังในหลายๆจุด อีกทั้งเรื่องราวดราม่าที่ปูแล้วก็กลับมาเก็บกลับในส่วนท้ายเรื่องได้เจ๋งเลย แล้วก็การเห็นความเชื่อมโยงของผู้แสดง โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้แสดงลูกพี่ลูกน้องอย่างดินแดนนีกับวิลเลียม ที่พวกเราจะได้มองเห็นเรื่องราวความรักในครอบครัว กระบวนการทำหน้าที่ข้าราชการหมอรีบด่วนด้วยจิตวิญญาณ

และความข้องเกี่ยวของญาติพี่น้อง ที่ตัวหนังปูให้พวกเรามีความเห็นว่า ทั้งสองแม้ว่าจะมิได้เป็นญาติพี่น้องทางสายโลหิต แม้กระนั้นก็เป็นเสมือนลูกพี่ลูกน้องจริงๆที่ผูกพันรักใคร่กันมาตั้งแต่เด็ก แต่ว่าแม้ว่าจะรักใคร่กันเพียงใด แต่ว่าทั้งสองก็ขัดแย้งในด้านของอุดมการณ์ที่สวนกัน แปลงเป็นเงื่อน Conflict เล็กๆให้ได้ลุ้นว่าทั้งสองจะตกลงใจถัดไปอย่างไร ระหว่างชิ่งขนเงินหนี แล้วปลดปล่อยให้ตำรวจตาย หรือจะช่วยทุกคนให้รอดพ้นจากเหตุสุ่มเสี่ยงภัยไปพร้อมเพียงกัน เรียกว่าเป็นหนังที่จะทำให้พวกเรารู้สึกเอาใจช่วยอีกทั้งฝั่งตัวนำ รวมทั้งฝั่งตำรวจไปด้วยพร้อมเพียงกันเลย

ซึ่งอันนี้ก็จำเป็นต้องชื่นชอบคุณ ‘เจก จิลเลอฮาล’ (Jake Gyllenhaal) ด้วยครับผม ในฐานะที่เบาๆระเบิดความคลั่งไคล้ออกมาได้สุดพลังมากมายๆเป็นก็อาจจะไม่ถึงกับหามหนังหรอกครับผม แม้กระนั้นการแสดงของคุณพี่เค้า อีกทั้งมาดมีเสน่ห์พราวแพรวในฐานะผู้ร้ายมืออาชีพ รวมทั้งการปะทุพลังคลุ้มคลั่งเครียดในรถพยาบาล ก็จำเป็นต้องพูดได้ว่าการแสดงของคุณพี่เค้าเด่นออกหน้าออกตาจริงๆนั่นแหละ

แล้วก็ที่ไม่เอ่ยถึงก็มิได้มันก็คือผู้แสดงสาว ‘ไอซา กอนซาเลซ’ (Eiza González) คนรับบทข้าราชการหมอรีบด่วน ที่แม้ว่าจะร่วมตะลุยในเหตุคลั่งจนถึงเยินไปหมด แต่ว่าก็จำเป็นต้องดูว่า คุณในชุดข้าราชการหมอรีบด่วนนี่ช่างขึ้นกล้องถ่ายภาพแล้วก็มีเสน่ห์ สมกับเป็นเลิศในนางเอกจักรวาลหนังพ่อเบย์จริงๆอีกจุดที่ทำให้ตัวหนังที่แม้ว่าจะมีเล่าผ่านเหตุเดียวตลอดเกือบจะอีกทั้งเรื่อง

แม้กระนั้นก็ทำออกมาได้ไม่มีเบื่อก็คือ การที่ทั้งสองเองก็เพียงพอจะมีความชำนาญด้านดำเนินการทางการทหาร เนื่องจากวิลเลียมเองก็เป็นอดีตทหาร ส่วนดินแดนนีก็มีทหารกองหนุนไว้รอช่วยเหลือให้ทั้งสองหลบซ่อนได้อย่างสะดวก ทำให้ทั้งสองก็เลยแอบใช้ดำเนินการทางการทหารมาปรับใช้สำหรับในการหลบซ่อนตำรวจด้วย ทำให้การไล่ล่าก็เลยไม่ใช่แค่การซิ่งรถชนโน่นระเบิดนี่แต่อย่างเดียว แต่ว่าเป็นการหักเหลี่ยมเชือดคมระหว่างปฏิบัติงานซิ่งแอบหนี กับกระทำการไล่ล่าของตำรวจที่สามารถเรียกได้เลยว่ารู้เท่าทันกัน รวมทั้งไล่หลังกันแบบใกล้เคียงแบบไม่มีผู้ใดยอมคนใดกัน

อีกฉากที่ซึ่งพูดได้ว่าเป็นฉากไฮไลต์ของหนังหัวข้อนี้ก็คือฉากผ่าตัดบนรถยนต์ขอรับ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วก็เกือบจะแกะแบบมาจาก ‘6 Underground’ (2019) มาเลยนั่นแหละ เพียงแต่ว่าในหนังประเด็นนี้ เนื่องจากว่าเหตุการณ์ค่อนข้างจะฉุกเฉินกว่ามากมายตัว ‘แคม ธอมป์สัน’ เองก็เป็นแค่เพียงพยาบาลรีบด่วนที่ไม่มีความรู้สำหรับในการผ่าตัด แถมลักษณะของตำรวจที่โดนยิงก็โคม่า

คุณก็เลยจึงควรผ่าตัดใหญ่เพื่อจะเอาลูกกระสุนออกมาจากม้าม  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก ถึงแม้ว่ารถยนต์กำลังวิ่งซิ่งหนีการเข้าจับกุมอยู่ เอาจริงเอาจังๆถ้าหากจะเทียบเคียงกัน ฉากผ่าตัดในหนังประเด็นนี้นับว่าทำเป็นถึงกว่านะครับ กล่าวได้ว่านอกเหนือจากการที่จะระทึกแล้ว ยังเชื้อเชิญให้เสียวสันหลังและก็แอบคลื่นเหียนส่วนถ้าเกิดจะมีข้อคิดเห็นอยู่บ้าง ก็จะต้องหมายเหตุไว้ก่อนครับว่า

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

หนังแนวๆนี้ของพ่อเบย์ ก็เป็นหนังที่ย้ำให้ความบันเทิงเป็นหลักนั่นแหละครับผม หากมองเอาเป็นความเพลิดเพลิน ก็นับได้ว่าเป็นหนังที่สนุกสนานมากมายทีเดียว ทั้งยังฉากไล่ล่า มุกจังหวะเมืองนรก หักเหลี่ยมซ้อนแผน การช่วยชีวิตตำรวจที่ถูกยิงโคม่า และก็ฉากเอฟเฟคระเบิดตูมตามวินาศสันตะโร แต่ว่าถ้าหากจะดูหนังหัวข้อนี้ด้วยสายตาซีเรียส มันก็ยังพอเพียงจะมองเห็น Plot Hole เวอร์เกินจริงให้เพ่งเล็งได้ตลอดทั้งเรื่องนั่นแหละ

อีกทั้งเรื่องง่ายๆดังเช่นว่าเพราะเหตุใดซิ่งรถยนต์กันขนาดนี้แล้วน้ำมันไม่หมดบ้างหรอ ฉากผ่าตัดที่แม้ว่าจะเชิญชวนให้หวาดเสียว แม้กระนั้นก็มีความเวอร์จนถึงรู้สึกชอบกลไปสักนิดสักหน่อย แต่ว่าก็นั่นแหละผู้ที่เป็นแฟนหนังพ่อเบย์ ย่อมรู้เรื่องว่า ความเป็น Bayhem ก็คือส่วนประกอบ การตัดต่อ แล้วก็ความเวอร์วังอะไรทำนองนี้นี่แหละ ที่แฟนหนังถูกใจแล้วก็เป็นเอกลักษณ์สำคัญของหนังไมเคิล เบย์ เป็นถ้าหากมองมันในฐานะหนังแอ็กชันสนุกสนานแกล้มป๊อปคอร์น หนังหัวข้อนี้ก็นับว่าสอบได้ฉลุย

แล้วก็อีกจุดที่จะเรียกว่าเป็นลักษณะเด่นหรือจะเรียกว่าจุดพิจารณาก็ได้ ก็คืองานด้านโปรดักชันครับผม จำต้องยกย่องนั่นแหละว่าพ่อเบย์รวมทั้งคณะทำงานตั้งอกตั้งใจมากมายสำหรับการวางแบบภาพแล้วก็มุมกล้องถ่ายรูปได้งาม จัดส่วนประกอบได้สุดยอดเลย แล้วก็การจัดหนักวัสดุอุปกรณ์อีกทั้งโดรน รวมทั้ง Steadicam ที่โชว์ช็อตหวือหวาวืดวาดได้เฟี้ยวฟ้าวจริงๆประกอบกับจังหวะการตัดต่อภาพอย่างฉับไวด้วย ก็ยิ่งทำให้ตัวหนังมองไม่มีเบื่อตลอด 2 ชั่วโมง 16 นาที

แต่ว่าในอีกมุมหนึ่ง มันก็เป็นจุดพิจารณานั่นแหละครับผม เพราะว่าหลายๆครั้ง ช็อตที่ใช้โดรน รวมทั้ง Steadicam บางช็อตก็โชว์ท่าทางมุมกล้องถ่ายภาพวืดวาดเกินจำเป็นไปหน่อย (เป็นขนาดช็อตตำรวจถูกยิงก็ยังคงใช้สเตดิแคม อันนี้ไม่รู้เรื่อง (555) ทำให้หลายๆครั้งก็เชื้อเชิญให้ลายตาได้อยู่เช่นกัน‘Ambulance ชิงทรัพย์ระห่ำ เร่งด่วนระทึก’ สำหรับแฟนคลับหนังพ่อเบย์

ก็พูดได้ว่าเป็นหนังอีกหัวข้อที่ยึดความเป็น Bayhem เอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  มีและก็ทำทุกๆอย่าง อย่างที่หนังไมเคิล เบย์จะต้องเป็นจริงๆสำหรับคนชอบดูหนังแอ็กชันสายแมส ก็ถือได้ว่าหนังแอ็กชันที่ให้ความบันเทิงได้แบบไม่ต้องคิดอะไร ดูแล้วได้ลุ้น ระห่ำหนำใจ และก็งานด้านภาพที่เฟี้ยวฟ้าวถูกอกถูกใจคนสมัยใหม่แน่ๆ

 

The Watcher ผู้เฝ้ามอง

สนุกสนานเข้มข้น กระแสปังมากมายสำหรับไม่นิซีรีส์ The Watcher จาก Netflix ผลงานปัจจุบันของผู้แสดงสาวสวยท้องนาโอมิ วัตส์ (Kingkong, 2005) ร่วมกับผู้ผลิตและก็ผู้กำกับชำนาญ ไรอัน เมอร์ฟี (Dahmer: Monster แล้วก็ Mr. Harrigan’s Phone) แนวดราม่า ตื่นเต้น สุดลึกลับทั้งซับซ้อนทั้งซ่อนเงื่อนสุดจะคาดคะเน เล่นเอาสมองมิได้พักกันอย่างยิ่งจริงๆ นอกเหนือจากนั้นสำเร็จงานที่ผลิตขึ้นมาจากข้อเท็จจริง ว่าแต่ว่าเกิดเรื่องเกี่ยวกับอะไร เข้มข้น ลุ้นระทึก

จดหมายที่ไม่น่าไว้วางใจ เพื่อนบ้านแปลกๆภัยรุกรามสุดอันตราย ครอบครัวหนึ่งย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านในฝันแถบนอกเมือง กลับศึกษาค้นพบว่าตามที่เป็นจริงแล้วมันเป็นฝันร้าย นี่เป็นจุดกำเนิดของหัวข้อนี้ ซีรีส์ที่ออกแนวหลอนจากความเป็นจริงสุดพิศดารไม่มีใครเหมือน แม้กระนั้นจำเป็นต้องบอกกันก่อนว่าประเด็นนี้มิได้สร้างตามจริงหมด แม้กระนั้นนำโครงเรื่องจริงมาเติมแต่งเสริมบทให้มีเนื้อหาสุดพิศดารเชื่อมโยงกันอย่างน่าปะหลาดใจสับสนขึ้นไปอีก

แนวดราม่า ตื่นเต้น สุดซ่อนเงื่อน เรื่องราวของครอบครัวกางรนน็อคที่ตกลงใจย้ายจากเมืองอันแสนวุ่นวายนิวยอร์กไปยังบ้านนอก เมืองนิวพบร์ซีย์ โดยนอร่า (รับบทบาทโดย ท้องนาโอมิ วัตส์) และก็ดีน (รับบทบาทโดย บ็อบบี้ คานาวาลี) สองผัวเมียตกลงใจซื้อคฤหาสน์หรูหราโอ่อ่า อายุกว่าร้อยปี บ้านในฝันที่มีอีกทั้งสระว่ายน้ำแล้วก็สนามกว้าง บ้านเลขที่ 657 บูลเลอวาร์ด เมืองเวสต์ฟิลด์

เมืองนิวพบร์ซีย์ พวกเขาทุ่มเงินทุกบาททุกเงินที่มี และก็กู้หนี้สินก้อนโตจากแบงค์ ทั้งผองโน่นเป็นเนื่องจากดีนแล้วก็นอร่าอยากเสาะหาความสงบเงียบและก็ไม่เป็นอันตรายให้กับลูกๆแต่ว่าเหตุการณ์กลับตาลปัตรได้เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาได้รับจดหมายรุกรามจากบุคคลปัญหา ที่เรียกตัวเองว่า The Watcher (ผู้เฝ้ามอง) ในจดหมายบอกกล่าวงานประจำวันของครอบครัวกางรนน็อคได้ละเอียดจนถึงน่าน่ากลัว สร้างความกลัวให้ทั้งยังนอร่าและก็ดีนอย่างยิ่ง

ดีนก็เลยกระทำจ้างนักสืบเอกชน ธีโอดอร่า (เล่นบทโดยโนมา มองเมซเวนี) เพื่อแสวงหาตัวตนที่จริงจริงของผู้สังเกตการณ์ พวกเขาสงสัยว่าเพื่อนบ้านใครเป็นผู้แต่งจดหมายปัญหานี้ การเช็ดกคุกคามสร้างความเคร่งเครียดส่งผลให้เกิดปัญหาชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาแล้วก็ความเกี่ยวเนื่องบิดามารดาลูกของครอบครัวกางรนน็อค ในที่สุดแล้วชีวิตของนอร่าแล้วก็ดีนจะคืออะไร จำเป็นต้องไปรับดูกัน

ตัวเรื่องบางครั้งก็อาจจะดูเหมือนกับว่าแนวบ้านผี แม้กระนั้นข้อเท็จจริงกลับให้อารมณ์หลอนแบบพวก หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  สตอล์คเกอร์รุกรามมากยิ่งกว่าผี ด้วยเหตุว่าสำคัญๆและก็เป็นการส่งจดหมายมาทักเชิงข่มขวัญแบบเล่นจิตวิทยายุแหย่คนที่อาศัยในบ้านหรูข้างหลังนี้ ซึ่งไม่ใช่แค่ผู้แสดงนำในเรื่องที่โดน แต่ว่าครอบครัวที่มาอยู่นี่ต่างโดนกันมาเป็นทอดๆนานแล้วเพียงแค่ไม่มีผู้ใดพูดชี้แจงให้ฟังกัน

ซึ่งความหลอนก็มาจากตัวรายละเอียดเนื้อความในจดหมายที่ราวกับว่ามีใครบางคนด้ามจับตาดูทุกคนในบ้านอยู่ แล้วไม่ใช่แค่จับตาปกติ แต่ว่าทราบลึกถึงเนื้อหาชีวิตต่างๆทั้งยังเรื่องทุกวัน เรื่องลับๆซึ่งมันเปลี่ยนไปจากปกติมากมายที่คนๆนี้สามารถทราบถึงกับขนาดปัญหาสถานที่ทำงานของคนภายในบ้านได้ แล้วตัวจดหมายก็เป็นตัวพิมพ์ดีด ไม่ใช่ลายมือ DNA ที่ติดอยู่ก็ไม่เจอในระบบหรือตรงกับผู้ใดกันเลย ซึ่งความหลอนนี้เองเป็นจุดกำเนิดที่พาให้นักแสดงในเรื่องไปพบกับความหลอนสม่ำเสมอด้านในภายถัดไปอีก

เรื่องหลอนสม่ำเสมอในบ้านก็คือการที่ในบ้านมักมีบางสิ่งบางอย่างแปลกๆเกิดขึ้น อย่างสัตว์เลี้ยงตายไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ มีเสียงเพลงลอยมาจากชั้นที่อยู่ใต้ดิน เงาคนลึกลับปรากฎตัวขึ้น และก็อื่นๆที่แทบเรียกว่าเป็นบ้านผีสิงเลยก็ได้แม้กระนั้นตัวเรื่องมิได้เชิญชวนไปในทางผีเลย เนื่องจากว่านักแสดงทั้งหมดทั้งปวงในเรื่องก็ไม่เชื่อในเรื่องผี อีกทั้งมีนักสืบเอกชนที่มาช่วยสืบความลับต่างๆซึ่งการเดินเรื่องในแต่ละตอนจะเป็นการเบาๆคลายเงื่อนปัญหาต่างๆทั้งยังจดหมาย แล้วก็เรื่องแปลกๆที่เกิดขึ้นในบ้าน ซึ่งมีทั้งๆที่คลายเงื่อนได้กับคลายมิได้คละกัน แม้กระนั้นหมดอารมณ์แนวผีมาเกี่ยวเนื่องอะไร (หากแม้บางสิ่งบางอย่างจะเชิญชวนให้มีความคิดว่าผีรึเปล่าตามที)

เมื่อแรงกดดันทำให้มนุษย์เราแปรไป ความหลอนบีบคั้นในเรื่องทำให้ผู้แสดงในเรื่องได้รับผลพวงกันถ้วนหน้า ทุกคนแปรไปหมด จากบิดาสุดที่รักลูกเปลี่ยนเป็นเริ่มสงสัยแล้วก็เถียงกับลูกในเรื่องไม่เป็นเรื่อง เมียก็คิดว่าผัวมีบางสิ่งบางอย่างปกปิดคุณไว้กระทั่งเริ่มต้องการหย่า รวมทั้งนักแสดงเพื่อนบ้านในบริเวณนั้นที่มักประพฤติตัวแปลกๆออกแนวจิตๆทำให้คนภายในบ้านยิ่งคิดว่าบ้านนี้มีอะไรไม่น่าไว้วางใจจนกระทั่งจำต้องมานะรื้อฟื้นใส่ความจริงที่ยิ่งแปลกแปลกประหลาดกับเรื่องลับๆที่โผล่ขึ้นมาเรื่อย

ความที่เรื่องราวเป็นการหลอนคนที่เข้ามาอาศัยด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่รู้ มีหลายแนวความคิดที่อุตสาหะชี้แจงเอาไว้ภายในเรื่องผสมกันทั้งยังลัทธิบูชาภูติผี คนกลางอสังหาปั่นราคาที่ดิน คนวิตถารในระแวกนั้น คดีการฆ่าในอดีตกาล อื่นๆอีกมากมายทำให้เรื่องดำเนินไปแนวสืบสาวแบบราวกับต่อตัวต่อที่ไม่เข้าชุดเข้ารอยกันไปเรื่อยๆ สืบจากเงื่อนหนึ่งไปพบเงื่อนใหม่ สืบจากเงื่อนใหม่ไปพบทางตันวนมาเงื่อนเก่า ตัวเรื่องอุตสาหะดำเนินเรื่องแบบเชิญให้ทุกคนน่าสงสัยไปหมด แม้กระทั้งตัวคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวก็ด้วย แปลงเป็นว่าคนไหนกันแน่ก็มีสิทธิ์เป็นผู้สังเกตการณ์นี่ได้หมด ซึ่งเรื่องก็ล่อลวงให้ผู้ชมไขว้เขวตามไปๆมาๆได้ตลอดเรื่องตั้งแต่ต้นจนถึงจบ

หากแม้เรื่องจะชักจูงผู้ชมให้ติดตามมองได้ตั้งแต่ต้นกระทั่งจบแบบแทบจะไม่มีตอนน่ารำคาญ  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก เนื่องจากมีแต่ว่าปัญหาให้คิดตลอดเรื่อง แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่าเพียงพอถึงผลสรุปด้านหลังเรื่องกลับทิ้งค้างปัญหาต่างๆไว้หลายแบบติดอยู่ไว้อย่างนั้น สำหรับผู้ที่รู้อยู่แล้วว่าความจริงก็เป็นแบบงี้อาจไม่ทราบสึกอะไรมากมาย แต่ว่ากับผู้ชมที่มองเนื่องจากนึกว่าจะมีเฉลยคำตอบหรือไขปัญหาได้อาจรู้สึกเฟลกับตอนสุดท้ายที่ทิ้งค้างเกือบทุกอย่างไว้เฉยๆซึ่งก็บางครั้งก็อาจจะเป็นธีมเจตนาของผู้ผลิตให้ราว

กับผู้แสดงในเรื่องที่ชอบใจกับปัญหาว่าใครกันแน่เป็นผู้เฝ้ามองที่รบกวนชีวิตครอบครัวพวกเขาจนกระทั่งเกือบจะล้มละลาย ซึ่งผู้ชมที่มองจบก็อาจจะรู้สึกค้างในหัวไว้เหมือนกันหัวข้อนี้ถือว่าเป็นอีกหัวข้อที่มีคนพูดถึงมากมายก่ายกอง เพราะเหตุว่าโครงเรื่องที่มีความน่าดึงดูดใจรวมทั้งเต็มไปด้วยปัญหาเยอะไปหมด ด้วยเหตุนั้นก็เลยตกลงใจไม่ยากนักที่จะมอง และก็เพียงพอเริ่มมองช่วงแรกเพียงแค่นั้นล่ะ ลากยาวรวดเดียวกระทั่งจบเลย

ตอนแรกเลยความรู้สึกแรกข้างหลังมองจบเป็น แอบผิดหวังนิดๆเพราะเหตุว่ามีความรู้สึกว่าซีรีส์พาพวกเราไปไม่ถึงฝั่งฝันอย่างไรไม่ทราบ ซึ่งมันมองเรียบง่ายไปหน่อยและไม่ตื่นเต้นซักเท่าไหร่ แต่ว่าจะกล่าวว่าห่วยไหมก็ไม่นะ ซีรีส์ทำเป็นดี เดินเรื่องดีและก็บันเทิงใจ เพียงแค่ข้อสรุปมันเรียบง่ายไปหน่อย คงจะออกไปทางพบคนวิตถารและก็เกิดเหตุการณ์รุนแรงอะไรซักอย่าง

แม้กระนั้นอันนี้กลายเป็นว่าไม่เป็นเช่นนั้น บุรุษไปรษณีย์ก็แค่ส่งมา  หนังใหม่2021ฟรี อาจมีข่มขวัญบ้างบางส่วน แม้กระนั้นก็มิได้ทำอะไรรุนแรงจนถึงเลือดตกยางออก มีแม้กระนั้นผู้แสดงนำชายเนี่ยล่ะที่เครียดต้องการทราบข้อเท็จจริงกระทั่งแทบจะบ้า แม้กระนั้น แม้ว่าจะไปไม่สุดทางแม้กระนั้นข้อสรุปของซีรีส์ก็ยังคงมีเหตุผลและก็มีน้ำหนักเพียงพอจะมีผลให้พวกเราบันเทิงใจและก็เพลินไปกับมันได้

ผลงานของผู้ผลิตไรอัน เมอร์ฟีแล้วก็เบื่อ เบรนแนน นำข้อเท็จจริงจากบทความของ Reeves Wiedeman ที่เคยถูกพิมพ์ในวารสารนิวยอร์กเมื่อปี 2018 มาเล่าได้สมจริงสมจัง เกิดเรื่องราวของครอบครัว Broaddus ที่มีเป้าหมายจะดำรงชีวิตอย่างสงบเงียบสุขแล้วก็ไม่เป็นอันตรายในต่างจังหวัด แต่ว่าท้ายที่สุดกลายเป็นความสูญเสียเพราะว่าจดหมายรุกราม

คนไหนกันเป็นฆาตกรตัวจริงเส้นเรื่องหลักเป็นการตามหาตัวผู้ร้ายคนเขียนจดหมายรบกวน ระหว่างมองก็ใช้ความคิดคิดตามไปเพราะว่าผู้ร้ายเป็นคนไหนกันแน่ ทุกคนมีสิทธิเป็นฆาตกรได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนบ้านสองผัวเมียไม่ตช์ (ริชาร์ด ไคนด์) แล้วก็ โม (มาร์โก มาร์ตินเดล) เอาจริงเอาจังๆถ้าหากย้ายบ้านมาแล้วมาพบเพื่อนบ้าน ที่วันๆไม่ค่อยทำอะไรนั่งผึ่งแดดที่ลานบ้านตนเอง แต่ว่าตารอจ้องมาในบ้านพวกเราแต่ละวัน อันนี้ก็เชิญรำคาญเช่นกันนะ

ต้นเหตุที่ทำให้ซีรีส์ประเด็นนี้น่าดูและก็น่าลุ้นระทึกสม่ำเสมอ หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  ที่เว้นแต่เรื่องราวแล้วหลังจากนั้นก็จำเป็นต้องชูให้กรุ๊ปผู้แสดง ที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่ละคนล้วนเป็นดารามากมายความสามารถเคยได้เห็นหน้าค่าตากันมาแล้วหลายเรื่อง แต่ละคนแสดงดีมองไปลุ้นไปว่านี่มันหนังผีหรือหนังการฆาตกรรมกันแน่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสองผัวเมีย ดีน (บ็อบบี้ คานาวาลี) รวมทั้ง นอร่า (ท้องนาโอมิ วัตส์)

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

ชายหนุ่มบ็อบบี้แสดงดีได้โล่ห์จริงๆดูแล้วเข้าถึงความเป็นผัวชายหนุ่มหล่อพร้อมทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อเมียหวานใจ แล้วก็ความเป็นคุณบิดาหวานใจลูกต้องการปกป้องรักษาแล้วก็ผลักดันพวกเขาให้เติบโตในสิ่งแวดล้อมที่ดี ดีนแสดงความเป็นหัวหน้าครอบครัว ความรักอันรุ่มร้อนที่มีต่อเมีย ความกลุ้มใจ จนกระทั่งขั้นคลุ้มคลั่งหน่อยๆพร้อมปะฉะดะทุกครั้ง ออกมาได้สมจริงสมจังดูแล้วเชื่อในผู้แสดง

ท้องนาโอมิ วัตส์ ในบทเมียสาวผู้บรรลุผลสำเร็จในงานศิลปะที่ทำ แสดงออกมาได้สมหน้าที่เหมือนกัน ปีนี้อายุ 54 ปีสุดแท้แต่ยังคงความสวยสดงดงามไม่เปลี่ยนแปลง ลุคผมสั้นงามน่าดู หุ่นดีน่าหลงใหล รักผัวรอดึงเขาให้เข้าที่เข้าทาง ช่วงเวลาเดียวกันก็มีความเป็นแม่สุดที่รักรวมทั้งสามารถดูแลลูกๆได้ กล่าวได้ว่าหัวข้อนี้เว้นแต่เรื่องราวสนุกสนานแล้วแคสยังดีเลิศๆช่วยเหลือกันได้พอดี

เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่นักแสดงเด็กนำความเจ็บปวดหัวมาให้ผู้ชม ประเด็นนี้เป็นหนของเอลลี่ (สวมบทบาทโดยอิซาเบล กราวิตต์) บุตรสาววัยรุ่นของดีนอายุยง 16 ปี ถูกใจต้านและก็เริ่มมีความข้องใจต้องการรู้เรื่องเพศกระทั่งนำมาซึ่งความยุ่งเหยิง แล้วก็ผู้แสดงที่ทำให้มองไปลำไยไปอีกหนึ่งคนก็คือคุณตำรวจสายลับแชมเบอร์แลนด์ (รับบทบาทโดย คริสโตเฟอร์ แมคโดนัลด์) สายลับสายชิล ที่มานะช่วยเหลือครอบครัวกางรนน็อค แต่ว่าช่วยอีท่าไหนไม่รู้จักปราศจากความรุดหน้าสักเท่าไร่

The Watcher ผู้สังเกตการณ์ ผสมความดราม่า สยองขวัญ และก็ลุ้นระทึก ออกมาได้อย่างพอดี มีฉากตกใจ ชักชวนสะดุ้งบ้างเป็นบางช่วง แม้กระนั้นมิได้สะดุ้งหรือน่าสยดสยองอะไรมากมาย ยังสามารถไปเข้าห้องสุขาผู้เดียวได้อยู่  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก โดยรวมจัดว่าโปรดักชั่นดีทีเดียว ทั้งยังภาพงาม สถานที่ดีเลิศ บ้านคฤหาสน์ข้างหลังใหญ่มองยอดเยี่ยมน่าอยู่ รูปร่างหน้าตาสไตล์การแต่งตัวดาราหนังออกแนวตื่นเต้น เพียงแค่มองเห็นหน้าสองญาติเพิร์ลกับแจสเปอร์ก็รับทราบได้ถึงความทารุณโหดร้ายหน้าเฉย พร้อมฟันสับแหลก หรือสองผัวเมียสายอาบแดดรับวิตามินดี มองโรคทางจิตกันมากมาย ส่วนเรื่องดนตรีเสียงประกอบ ได้เรื่องระทึกมีหลอน