เมล็ด Swiss Chard Microgreen

เมล็ด Swiss Chard Microgreen หากคุณนึกถึงถั่วงอกสีเขียวเมื่อคุณนึกถึงการปลูกไมโครกรีน คุณต้องพบกับสวิสชาร์ดไมโครกรีนที่สวยงาม ด้วยลำต้นที่มีสีสันสดใสและใบสีเขียวอ่อน พวกมันจะเพิ่มสีสันให้กับมื้ออาหารของคุณ ทำไมต้องเลือกสลัดผักสดในเมื่อคุณสามารถใส่ชาร์ดสีส้ม เหลือง หรือแดงได้ มีรสหวานเหมือนดินซึ่งคล้ายกับหัวบีท ซึ่งไม่น่าแปลกใจเพราะพวกมันอยู่ในตระกูลบีทรูท นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยสารอาหาร เช่น วิตามิน A, B, C และ K เส้นใยอาหารและโปรตีน

การเพิ่มผักสลัดสวิสชาร์ดลงในแซนวิชและสลัดเป็นวิธีที่สนุกในการเพิ่มสารอาหารให้กับอาหารของคุณ เช่นเดียวกับไมโครกรีนอื่นๆ Swiss chard microgreens สามารถปลูกในร่มได้ตลอดทั้งปีภายใต้แสงไฟ ดังนั้น หากคุณตกหลุมรักพวกเขา คุณก็ไม่ต้องกังวลว่าสินค้าจะหมด การปลูกไมโครกรีนสวิสชาร์ดนั้นง่ายมาก มาดูวิธีทำเพื่อให้คุณได้กินไมโครกรีนบ้าง!

หลังจากนั้นไม่นาน บีทรูทจะเริ่มโผล่พ้นชั้นบนสุด ซึ่งทำหน้าที่ในการแกะเปลือกเมล็ดออกด้วย เมล็ด Swiss Chard Microgreen คลุมด้วยโดมทึบแสงได้นานถึง 5-7 วัน หลังจากนั้นนำไปวางไว้ใต้แสงธรรมชาติ (หรือแสงธรรมชาติ) แสง)จนแก่!ตัดชิดแนวดินเพื่อให้ลำต้นแดงเด่นแม้ว่าจะไม่จำเป็น แต่ถาดที่คุณปลูกสวิสชาร์ดไมโครกรีนควรตื้น ถาดไมโครกรีนตื้นมีประโยชน์มากมาย เริ่มจากการให้น้ำที่ดี รากไม่ต้องการดินมาก ดังนั้นดินเล็กน้อยในถาดตื้นจะช่วยให้ดินเปียกอย่างเหมาะสม และคุณจะไม่เสี่ยงที่ไมโครกรีนของคุณจะแห้งอย่างรวดเร็ว

คุณต้องมีถาดสามถาดเพื่อเริ่มปลูกไมโครกรีน คนหนึ่งจะช่วยในการรดน้ำด้านล่าง คนหนึ่งจะเก็บดินและเมล็ดสวิสชาร์ด และอีกคนหนึ่งจะอยู่ด้านบนในช่วงที่ไฟดับ ถาดที่มีรูจะอยู่ตรงกลาง รูจะช่วยให้อากาศไหลเวียนและชุ่มชื้น ถาดอาจมีขนาดเท่ากัน แต่คุณอาจพบว่าง่ายกว่าถ้าคุณมีถาดรดน้ำขนาดใหญ่กว่า อย่างน้อยที่สุดคุณสามารถใช้ถาดสองถาดและใช้ผ้าเช็ดชาเพื่อปกปิดเมล็ด

เมล็ด Swiss Chard Microgreen

การปลูก เมล็ด Swiss Chard Microgreen

ก่อนที่คุณจะเริ่มปลูกสวิสชาร์ดไมโครกรีน คุณต้องรวบรวมวัสดุเสียก่อน จากนั้นด้วยความอดทนเล็กน้อยและการดูแลประจำวัน คุณจะมีผักใบเขียวกรุบกรอบให้เพลิดเพลินใน 1-2 สัปดาห์ มีหลากสีหลายพันธุ์ บทความนี้แสดงวิธีการปลูก (และไม่เติบโต) Ruby Red, Golden Sunrise และ Fantasia Orange Swiss chard microgreens เช่นเดียวกับหัวบีท ไมโครกรีนชาร์ทของสวิสมักจะเก็บเปลือกเมล็ดที่แข็งคล้ายเปลือกไว้บนใบเมื่อพวกมันเติบโต

ตั้งแต่วิธีการปลูก วิธีการใช้อุปกรณ์ที่จำเป็น ประโยชน์ต่อสุขภาพของสวิสชาร์ดไมโครกรีน วิธีรับประทาน และอื่นๆ อีกมากมาย Swiss chard microgreens เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแคลเซียม นอกจากนี้ยังมีแคลอรีต่ำ ทำให้เป็นอาหารเสริมที่ดีในอาหารคีโตของคุณ ผู้ปลูกบางรายงดการปลูกไมโครกรีนชาร์ทสวิสเนื่องจากเปลือกเมล็ดแข็ง แต่มีวิธีกำจัดไมโครกรีนที่ง่ายและรวดเร็วและเพลิดเพลินกับการเก็บเกี่ยวไมโครกรีนชาร์ทสวิสที่มีสีสันสดใส

เมล็ดชาร์ดไมโครกรีนสวิสมีมูลค่าการปลูกเช่นเดียวกับการใช้ปรุงแต่งอาหารทั่วไป สี รสบีทรูทอ่อนๆ และระดับคุณค่าทางอาหารเข้มข้นสำหรับสลัดหรือมื้ออาหารอื่นๆ Magenta Sunset Swiss chard seed สำหรับผู้ปลูกไมโครกรีนที่มีสัมผัสเหมือนจิตรกร ใบอ่อนสีเขียวซีดบนยอดลำต้นสีแดงสดสะดุดตาไมโครกรีนเหล่านี้อุดมไปด้วยวิตามิน K, A และ C อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยโปรตีน ใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระ

เรียนรู้วิธีปลูกไมโครกรีนในคำแนะนำการปลูกออนไลน์ด้านล่าง และใช้ประโยชน์จากเมล็ดชาร์ดสวิสชาร์ดไมโครกรีนพิเศษของเราวันนี้ ไมโครกรีนย่อยง่าย ดังนั้นสารอาหารของไมโครกรีนจึงถูกดูดซึมโดยร่างกายมนุษย์ทั้งหมด ลิปสติกสีชมพู Chard ของสวิส (Beta vulgaris subsp. cicla ‘Pink Lipstick’) microgreens มีก้านสีม่วงแดงสดใสและใบเลี้ยงสีเขียวมรกตที่สวยงาม (ใบของตัวอ่อน) มีความกรุบกรอบและมีรสบีทรูทอ่อนๆ เหมาะสำหรับใส่ในสลัด พาสต้า พิซซ่า บรัสเชตต้า ซุป หรือเป็นเครื่องปรุงรสเลิศ

ปลูกในดินเท่านั้น ตัดใกล้กับดินเพื่อให้ลำต้นมีสีสันและล้างออกให้สะอาด เมล็ดบีตส์เป็นเมล็ดที่มีรูปร่างผิดปกติ ซึ่งมีส่วนทำให้อาหารที่ต้องการคือดิน ระบบรูทของพวกเขาต้องการพื้นที่เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยในการสำรวจและคว้าไว้ เตรียมดินของคุณในถาดโดยบีบให้แน่นและตรวจดูให้แน่ใจว่าดินชื้น หลังจากแช่ล่วงหน้าแล้ว ให้หว่านเมล็ดของคุณแล้วกลบด้วยดินบางๆ นี่เป็นเงื่อนไขที่เหมาะสำหรับการงอกของเมล็ดคุณจะได้เพลิดเพลินกับไมโครกรีนแสนอร่อยเหล่านี้ในไม่ช้า

หน้าต่างที่มีแสงแดดเพียงพอและมีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างเต็มที่จะช่วยให้คุณปลูกไมโครกรีนได้ เมล็ด Swiss Chard Microgreen แต่แสงที่ส่องเข้ามาจะทำให้ง่ายขึ้นมาก คุณไม่จำเป็นต้องมีไฟเติบโตแฟนซี แต่คุณจะต้องมีบางอย่างที่คุณสามารถเก็บไว้ใกล้กับชาร์ดสวิส เพื่อให้พวกมันเติบโตตั้งตรงและอิ่มแทนที่จะยืดยาวและเอนไปให้แน่ใจว่าพวกมันได้รับแสงเพียงพอประมาณ 8-10 ชั่วโมงต่อวันแต่ทำตามขั้นตอนของเราและเอาชนะหนึ่งในข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุด

วิธีการปลูก Swiss Chard Microgreens

หากต้องการปลูกสวิสชาร์ดไมโครกรีน ให้เพาะเมล็ดในดินและปล่อยให้งอกในสภาพแวดล้อมที่มืดและชื้น รดน้ำพวกมันทุกวันและให้แน่ใจว่าพวกมันได้รับแสงและน้ำในปริมาณที่เพียงพอ เพื่อให้ได้ผลผลิตสูง ให้วางเมล็ดไว้ใต้โดมทึบเป็นเวลา 3-5 วันระหว่างการงอกขั้นแรก ให้คลิกรูปภาพด้านล่าง จากนั้นคุณจะเปิดหน้าต่างใหม่ไปยังหน้าผลิตภัณฑ์เมล็ดพันธุ์ Swiss chard microgreen ในร้านค้า Home Microgreens ป้อน Swiss chard ในช่องค้นหาเพื่อดูสายพันธุ์ต่างๆ

ไม่จำเป็นต้องแช่เมล็ด Swiss chard microgreens แต่คุณอาจพบว่าการแช่เมล็ดไว้หนึ่งวันก่อนปลูกอาจมีประโยชน์ การแช่จะทำให้เปลือกเมล็ดนิ่มลงและช่วยให้เมล็ดงอกในอัตราที่เร็วขึ้นไม่เป็นไรหากคุณไม่ต้องการแช่เมล็ดชาร์ดสวิสไว้ล่วงหน้า แต่คุณอาจสังเกตเห็นว่าเมล็ดชาร์ดเติบโตในอัตราที่ช้าลง ซึ่งจะยืดเวลารอจนถึงการเก็บเกี่ยว Swiss chard microgreens มักปลูกในบ้าน แต่คุณสามารถปลูกข้างนอกได้หากต้องการ หากคุณเลือกที่จะปลูกมันในห้องปลูกต้นไม้หรือพื้นที่ในร่ม

ในขณะที่หลายๆ คนพยายามปลูกต้นไม้ในหน้าต่างที่หันไปทางทิศใต้ แต่บ่อยครั้งที่ขอบหน้าต่างเหล่านั้นไม่ได้รับแสงมากเท่าที่คุณคิด นี่คือเหตุผลที่ฉันแนะนำอย่างยิ่งให้เพิ่มแสงเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาได้รับแสงเพียงพอ ผักจะเจริญเติบโตได้เว้นแต่ดินดี น้ำพอเพียงแล้ว เมล็ดพันธุ์ผักที่เลือกใช้ก็ควรจะมีความสมบูรณ์ด้วยเช่นเดียวกัน ไม่งั้นผลิตผลที่ได้บางทีอาจแคระแกร็นมึงรน ซึ่งเมล็ดพันธุ์ผักในขณะนี้มีทั้งยังประเภทพื้นบ้านซึ่งสามารถนำเม็ดไปเพาะพันธุ์เพื่อปลูกเอาไว้ในรุ่นถัดไป

แล้วก็มีเมล็ดพันธุ์ผักที่มีการปรับแต่งกรรมพันธุ์ให้แข็งแรงต่อโรค ได้ผลผลิตสูงถ้าว่าเม็ดพวกนั้นเป็นหมัน เพาะพันธุ์แบบเพาะเม็ดต่อไม่ติด ฉะนั้น ก่อนนำไปเพาะปลูกก็เลยจะต้องพิจารณาเนื้อหาพวกนี้ก่อนเสมอ ผัก คือ พืชซึ่งสามารถนำส่วนใดส่วนหนึ่งของต้นมาทำครัวอีกทั้งผล ดอก ลำต้น ใบ ราก และก็หัว เป็นทั้งยังไม้ยืนต้น และไม่ล้มลุกที่มีถิ่นเกิดในประเทศ และก็เมืองนอก ผักสามารถปลูกได้ในทุกครอบครัว

แม้กระนั้นผักที่มีการปลูกเพื่อการจำหน่ายมักมาจากแปลงปลูกขนาดใหญ่ โดยมากเจอในพื้นที่ภาคกึ่งกลาง ภาคเหนือ และก็ภาคอีสานรอบๆใกล้แหล่งน้ำ แม่น้ำ หรือพื้นที่ที่ชลประทานเข้าถึงการส่งขายผัก มักส่งจัดจำหน่ายในพื้นที่เมืองของจังหวัด เล็กน้อยที่เป็นแปลงขนาดใหญ่มักมีพ่อค้าคนกลางเข้ารับถึงพื้นที่ เพื่อส่งขายยังเมืองในจังหวัดต่างๆรวมทั้งจังหวัดกรุงเทพ รวมทั้งภาคใต้ ซึ่งมีพื้นที่น้อยสำหรับเพื่อการปลูกผัก

มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยในตอนเหตุการณ์อย่างนี้ คงใช้เวลาอยู่บ้านกันจำนวนมาก อีกหนึ่งกิจกรรมที่นอกเหนือจากที่จะปลูกต้นไม้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่มักทำกันโน่นเป็นการปลูกผักสวนครัว นอกเหนือจากที่จะช่วยมัธยัสถ์ค่าใช้สอย มีผักสะอาด ปราศจากสารเคมีไว้กินเองแล้ว แม้ปลูกจำนวนไม่ใช่น้อยและก็มีเหลือก็สามารถขายได้ด้วย แม้กระนั้นการจะ ปลูกผักสวนครัว ไว้กินในขณะนี้ เราจะอธิบายวิธีการปลูกของเราซึ่งกำจัดแกลบที่น่ารังเกียจเหล่านี้ออกไปถึง 99% ไม่ใช่วิธีที่ง่ายที่สุดในการปลูก

จำต้องเห็นด้วยว่าเมล็ดพันธุ์ผักมีให้เลือกหลายร้อยจำพวก แม้กระนั้นส่วนมากแล้วการจะเพาะปลูกผักพวกนั้นให้ส่งผลผลิตดี ลำดับแรกจำเป็นต้องไตร่ตรองความเหมาะสมกับภาวะดิน สภาพอากาศ ตลอดจนวันหมดอายุของเมล็ดพันธุ์ ดังนี้ก็เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการดูแลนั่นเองจ้ะสำหรับคนที่มีพื้นที่น้อย น้อยเกินไปต่อการปลูกผักแปลงใหญ่ แม้กระนั้นต้องการมีผักไว้กินที่บ้าน หรือคอนโด วันนี้พวกเรามีผักที่สมควรในการปลูกไว้ในกระถางมาให้แด่ท่านได้รู้กัน รวมทั้งพวกเรายังมีแนวทางสำหรับเพื่อการเลือกผักมาให้แก่คุณรู้ด้วย

อย่างถ้าพวกเราอยากได้ปลูกผักในกระถาง หรืออุปกรณ์เหลือกินเหลือใช้ที่พวกเราสามารถเอามารีไซเคิล เมล็ด Swiss Chard Microgreen ให้เป็นกระถางปลูกผักได้ พวกเราควรที่จะเลือกผักที่มีรากหยั่งลึกปานกลาง แล้วก็ผักรากหยั่งลึกต้น ซึ่งผัก 2 จำพวกนี้จะสามารถเจริญวัยได้ในพื้นที่เล็กๆอย่างในกระถาง แก้วกาแฟ ยางรถยนต์ ถุงปุ๋ยเก่า หรืออืนๆได้ ส่วนผักที่มีรากหยั่งลึกปานกลาง แล้วก็ผักรากหยั่งลึกตื้นนั้น มีอะไรบ้างพวกเราได้สะสมมาให้คุณแล้ว ไปดูกันเลย

เมล็ด Swiss Chard Microgreen

เลือกเมล็ดพันธุ์ผักที่เหมาะสมกับภาวะดินแล้วก็สภาพอากาศ

แต่ว่าในเรื่องที่ปลูกผักนอกโรงเรือนจะต้องเลือกเมล็ดพันธุ์ผักที่มีลักษณะเหมาะสมกับภาวะดิน โดยแยกตามลักษณะความชุ่มชื้น ถ้าหากลักษณะอากาศเป็นหลักที่ฝนตกชุก อากาศเปียกชื้น ควรจะเลือกผักในกรุ๊ปดินที่มีความชุ่มชื้นสูงมาปลูก ยกตัวอย่างเช่น ผักบุ้ง คะน้า หอมแดง ฯลฯ แม้กระนั้นถ้าหากอยู่ด้านในพื้นที่อากาศร้อน แดดจ้าควรจะเลือกปลูกพืชเชื้อสายผักกาด พื้นที่อากาศหนาวเย็นทั้งปี ควรที่จะทำการเลือกปลูกผักเมืองหนาว เป็นต้นว่า สลัด กะหล่ำ บล็อกวัวลี ฯลฯ

แต่ว่าดังนี้การปลูกพืชที่เหมาะสมกับภาวะดินและก็สภาพอากาศควรจะมีการทดสอบปลูกพืชหลายสายพันธุ์ในรอบๆใกล้เคียงกัน แล้วตรวจตรามองความเจริญงอกงามของพันธุ์ไม้เพื่อใคร่ครวญว่าเมล็ดพันธุ์ผักประเภทใดจะเหมาะสมกับภาวะดินรวมทั้งลักษณะอากาศรอบๆนั้นสูงที่สุดจ้ะเป็นผักรากหยั่งตื้น สามารถปลูกเอาไว้ในกระถาง หรือภาชนะเล็กๆได้สบาย เป็นผักที่มีกลิ่นหอมหวนส่วนตัว

ก็เลยเป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่งสำหรับการประยุกต์ใช้ทำอาหารต่างๆเพื่อทำให้ของกินมีกลิ่นหอมหวนน่าอร่อย ด้วยสีเขียวสดรวมทั้งรูปร่างของใบที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ผักชีก็เลยได้รับความนิยมสำหรับเพื่อการเอามาทำเป็นผักแต่งจาน ดูหนังออนไลน์ และก็ผักชียังเป็นประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายหลายแบบอีกด้วยการปลูกผักในโรงเรือนสามารถควบคุมภาวะดินแล้วก็อากาศข้างในให้มีความเหมาะสมกับพืชแต่ละประเภทได้