การทํา seo เทคนิคการตลาดที่นักธุรกิจออนไลน์ต้องรู้

การทํา seo เริ่มแรกเลยพวกเราจำเป็นต้องมาทำความรู้จักกันก่อนว่า “บทความ SEO” และก็ “บทความที่อ่านง่าย” แตกต่างเช่นไร บทความ SEO นั้นนอกเหนือจากการที่จะจะต้องเขียนให้ถูกหลักไวชูรณ์แล้วคุณยังจะต้องเขียนให้ถูกแนวทางตลาดด้วย เพื่อ Google นั้นสามารถรู้ได้อย่างง่ายดายว่าบทความที่พวกเรากำลังจะเขียนนั้นกำจะลังสื่อถึงเรื่องอะไร ซึ่งสิ่งกลุ่มนี้ล่ะที่จะสามารถช่วยให้ชั้นเว็บของคุณดียิ่งขึ้นและก็มีคนค้นหาเว็บของคุณพบเยอะขึ้นเรื่อยๆในการตั้งหัวข้อบทความ หลายท่านชอบมีไอเดียเริ่มต้นมาก่อนแล้วว่า

สิ่งที่พวกเราจำต้องเพิ่มเข้าไปในการตั้งหัวข้อบทความ ผู้คนจำนวนมากชอบมีไอเดียเริ่มต้นมาก่อนแล้วว่า ต้องการจะกล่าว หรือเขียนเกี่ยวกับเรื่องอะไร สิ่งที่พวกเราจำเป็นต้องเพิ่มเข้าไปหัวข้อที่จะปรากฏอยู่บนหัวบทความในหน้าเว็บของคุณ ซึ่งโดยรวมแล้วจะมีต้นแบบที่คล้ายกับ Meta Title แต่ว่าพวกเราขอเสนอแนะว่า ให้เขียนรายละเอียดที่มีความไม่เหมือนกัน แต่ว่ายังคงเนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญที่มีรายละเอียดใกล้เคียงกันก็จะยอดเยี่ยม รวมทั้งอย่าลืมใส่คีย์เวิร์ดลงไปด้วย ที่สำคัญการเขียน H1 ต้องมีเพียงแต่อันเดียวเพียงแค่นั้น

 

การทํา seo ชี้แจงแบบบ้านๆให้มือใหม่รู้เรื่อง

ความสามารถเว็บแล้วก็คอนเทนต์ของคุณให้มีคุณภาพ เพื่อเว็บหรือ บทความของคุณ ของคุณพุ่งทะยานมาสู่ลำดับแรก ของ googleแล้วคุณก็จะกำเนิดปัญหาว่า ถ้าหากเว็บของคุณขึ้นมาหน้าแรกของ Google หรือ search engine อื่นๆแล้ว มันดีอย่างไรการเขียนบทความ SEO จะช่วยทำให้เว็บของพวกเรามีคนเข้ามาดูมากขึ้นมหาศาล เนื่องจากว่าเมื่อ Google รู้และเข้าใจดีแล้วว่าบทความของพวกเรากำลังจะกล่าวเกี่ยวกับเรื่องอะไร จะก่อให้เมื่อมีคนค้นหา Keyword เกี่ยวกับบทความที่พวกเรากำลังเขียน Google

เยอะแค่ไหนก็ยิ่งมีคนคลิกเข้ามาพบมากขึ้นแค่นั้น คุณเชื่อหรือเปล่าว่าเว็บที่อยู่ชั้นที่ 1 แล้วก็เว็บที่อยู่ชั้นที่ 10 มียอดการคลิกแตกต่างกันมากยิ่งกว่า 10 เท่าการวางองค์ประกอบบทความจะช่วยทำให้พวกเราจับใจความสำคัญที่จะเขียน รวมทั้งเรียงลำดับจุดสำคัญของรายละเอียดได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น เนื้อหานี้เอ่ยถึงเรื่องอะไรบ้าง เอารายละเอียดไหนขึ้นก่อน การทํา seo โดยตั้งชื่อของประเด็นสำคัญ และก็หัวข้อรองให้แน่ชัด การวางองค์ประกอบบทความให้แจ้งชัดยังช่วยทำให้คนที่เข้ามาอ่านบทความ สามารถอ่านได้ง่ายเพิ่มขึ้น ต้องการจะบอก

จะดันให้เว็บของพวกเรามาอยู่อันดับที่หนึ่งยิ่งชั้นของพวกเราดี

สำหรับเพื่อการเขียน Sub-Headings หรือที่พวกเราเรียกกันว่า H2 นั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีได้ถึง H6 หรือมากยิ่งกว่านั้นก็ได้ ซึ่งจะเป็นหัวข้อรองในบทความ โดยแบ่งประเภทและชนิดได้จากการลำดับภายใต้ประเด็นนั้นๆและก็จะมีคีย์เวิร์ดไหมมีก็ได้ด้วยเหมือนกัน เนื่องจากจะเป็นการเขียนให้คนอ่านทราบว่าจะมีหัวข้ออะไรบ้างเพียงแค่นั้น แน่ๆว่าสิ่งที่จำเป็นมากมายๆก็คือตัวรายละเอียด โดยสำหรับเพื่อการเขียนรายละเอียดนั้น คุณควรต้องแยกแต่ละย่อหน้าให้แจ่มกระจ่าง โดยในหนึ่งย่อหน้าไม่สมควรมีความยาวเหลือเกิน

โดยอัตราส่วนที่ชี้แนะจะอยู่ที่ 1% ของปริมาณคำทั้งหมดทั้งปวงในบทความประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการวางส่วนประกอบบทความยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ภายหลังที่พวกเราเขียนคอนเทนต์เสร็จแล้วให้พวกเรากลับมาใส่ Heading Tag ให้กับประเด็นสำคัญ และก็หัวข้อรองที่พวกเราระบุเอาไว้การใส่ Heading Tag ยังช่วยทำให้บทความของพวกเรารองรับการแสดงผลบน Zero Position ช่วยทำให้บทความของคุณได้โอกาสที่คนจะคลิกเข้ามามองมากเพิ่มขึ้น ซึ่งผลที่เกิดขึ้นจากการสำรวจจาก searchengineland

 

การทํา seo

 

วิธีทำ SEO ให้ติดอันดับอัปเตต 2023

เมื่อพวกเราวางส่วนประกอบบทความเป็นระเบียบแล้ว ลำดับต่อไปก็คือการลงมือเขียนนั่นเอง การเขียนบทความในระยะแรกให้เขียนไปตามอารมณ์ของพวกเราก่อน โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเขียนไม่ถูก จะใช้ภาษาแบบไหนก็ได้ alatbantu เพื่อบทความที่เขียนมีความไหลลื่น และก็เป็นธรรมชาติสูงที่สุด เป็นลำดับส่วนประกอบบทความที่พวกเราวางเอาไว้กรรมวิธีปรับปรุงแก้ไขด้านในเว็บในส่วนของรายละเอียดในหน้าเว็บไซต์และก็ส่วนประกอบของเว็บอีกทั้งในส่วน Coding และก็การวางแบบส่วนต่างๆ

บทความ SEO ที่ดี ควรมีรูปเนื่องจากสามารถช่วยเพิ่มความน่าอ่านให้กับบทความเยอะขึ้น แต่ว่าการใส่รูปนั้น คุณก็จะต้องใส่ Alt Text หรือใจความที่หลบซ่อนอยู่ในรูปนั้นๆด้วย เนื่องจากว่าในตอนที่มีผู้ใช้งานเสิร์ชหาในหน้ารูปภาพ รูปของคุณก็จะได้ไปแสดงผลลัพธ์ด้วยเช่นเดียวกัน โดย Alt Text บางทีก็อาจจะเป็นคีย์เวิร์ดหรือเนื้อความสั้นๆที่เกี่ยวพันกับรายละเอียดในรูปภาพรวมทั้งบทความ สิ่งท้ายที่สุดที่มีความจำเป็นเป็นอย่างมากและไม่ควรจะไม่มีความเอาใจใส่ด้วยประการทั้งปวงก็คือการใส่ลิงก์เชื่อมไปพบบทความหรือหน้าเว็บของคุณ

คุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องติดลิงก์ลงไปชัดๆแต่ว่าสามารถแอบซ่อนลิงก์เอาไว้ภายในใจความได้ ซึ่งจุดเด่นของการใส่ Internal Link ก็คือ จะช่วยทำให้ผู้ใช้งานอยู่ในหน้าเว็บของคุณนานขึ้นนั่นเอง แม้เว็บของคุณติดอันดับต้นๆก็แปลว่า ผู้คนเยอะแยะจะมามองเห็นเว็บคุณ ทำให้ร้านค้าหรือเว็บ การทํา seo ของคุณมีลูกค้ามากขึ้น จดจำไว้เสมอว่าบทความที่ผมเขียน ปริมาณคำจะเฉลี่ยอยู่ที่ 1,000 คำ ซึ่งถ้าหากพวกเราวางองค์ประกอบบทความไว้มากแค่ไหน พวกเราก็จะยิ่งเขียนเนื้อหาบทความได้ลึกเพิ่มขึ้น

จุดบกพร่องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับเพื่อการเขียนเนื้อหาบทความ SEO

ก็คือ การที่ผู้คนจำนวนมากรู้เรื่องว่า จึงควรเขียนออกมาให้ระบบของวัสดุค้นหาอ่าน และก็บากบั่นเขียนทุกๆอย่างเอาอกเอาใจระบบค้นหาสุดๆจนกระทั่งลืมไปว่าวัตถุประสงค์ของการเขียนบทความ SEO ที่จริงจริงนั้นเป็นยังไงไป ด้วยเหตุว่าอันที่จริงแล้ว สำหรับการเขียนเนื้อหาบทความจำพวกนี้จะเป็น “การเขียนให้คนจริงๆอ่าน” เนื่องจากว่าท้ายที่สุดแล้ว ถ้าเกิดบทความของคุณมีแม้กระนั้นระบบด้ามจับข้อมูลได้ แต่ว่าไม่สามารถที่จะไปถึงผู้ใช้งานที่ได้โอกาสเป็นกลุ่มเป้าหมายของคุณ บทความพวกนั้นก็ไม่เป็นประโยชน์หรือสร้างการเจริญเติบโต

ให้กับธุรกิจเลย พูดได้ว่าเป็นการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำสุดๆฉะนั้น คุณจึงควรตั้งใจในประสิทธิภาพรวมทั้งความถูกต้องแน่ใจของรายละเอียดด้วย โดยเทคนิคสำหรับเพื่อการเขียนเนื้อหาบทความให้มีคุณภาพก็คือ ต้องวางตัวในฐานะนักอ่านเสมอ และก็เขียนสิ่งที่คุณมีความรู้สึกว่าจะมีสาระต่อพวกเขาสูงที่สุดออกมาแต่ว่าก็ห้ามลืมส่วนประกอบของ SEO นะก่อนเริ่มทำ SEO บนเว็บ ขั้นตอนแรก คุณจำเป็นต้องคิดก่อนว่า ลูกค้าของคุณจะค้นหาคำว่าอะไรที่เกี่ยวกับเว็บหรือธุรกิจของคุณ เรียกขั้นตอนนี้ว่า การวางเป้าหมายคีย์เวิร์ค

แล้วศัพท์ที่จะต้องทราบเกียวกับเพื่อนำมาพินิจพิจารณาหาจำนวนการค้นหาและก็ การแข่งขันชิงชัยว่าคืออะไร แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยนำ Keywords ที่พวกเราพินิจพิจารณามาอย่างดีเยี่ยมแล้ว มาทำ SEO ถัดไปควรจะสร้างหน้าเว็บใหม่ๆเพื่อเพิ่มหน้าในเว็บ ดังเช่น บล็อก สาระวิชาความรู้ โดยรายละเอียดจะต้องมีความเชื่อมโยงกับธีมใจความหลักของเว็บ แล้วก็มีความยาวราว 500 คำขึ้นไปการจะเขียนเนื้อหาของบทความ SEO ได้นั้นสิ่งแรกคุณจำเป็นจะต้องทราบก่อนเลยว่าถ้าหากท่ายใดยังไม่รู้หรือยังไม่แน่ใจผมเสนอแนะให้ไปอ่านเนื้อหานี้

 

การทํา seo

ถ้าเกิดเข้าใจแล้วว่า SEO เป็นอย่างไร แล้วพวกเราจะแก้ไขยังไง

เพิ่มพลังให้บทความด้วย Internal Link (ลิงก์ข้างใน) แล้วก็ External Link (ลิงก์ข้างนอก)Internal Link หรือลิงก์ด้านใน มีส่วนช่วยสำหรับการสร้าง Traffic ข้างในเว็บ เมื่อพวกเราทำลิงก์เชื่อมโยงไปพบบทความ หรือหน้าเว็บที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบทความนั้น Google ก็จะคิดว่าเว็บของพวกเรามีความเชื่อมโยงกันมีการคลิกที่ Internal Link เพื่อไปอ่านอีกบทความหนึ่งในเว็บ Google ก็จะคิดว่า Traffic ที่เกิดขึ้นข้างในนั้น มีคุณภาพก่อนเลยครับผมมีภาษาอังกฤษเทห์ๆว่า Keywords Plannerใดๆก็ตาม

เมื่อคุณเขียนเนื้อหาของบทความสำเร็จ แล้วก็ได้อัพโหลดลงบนหน้าเว็บเป็นระเบียบแล้ว คุณจะมานั่งรอคอยให้บทความของคุณขึ้นหน้าแรกของการค้นหาสิ่งเดียวมิได้ เพราะเหตุว่ากรรมวิธีนั้นบางครั้งก็อาจจะใช้เวลาถึง 3-10 เดือนอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าสิ่งที่คุณควรต้องทำก็คือการแชร์บทความของคุณลงในโซเชียลเน็ตเวิร์ค เพื่อเป็นการสร้าง Impression รวมทั้งเพิ่มยอด Engagement ซึ่งแน่ๆว่าระบบของวัสดุค้นหา จะให้แต้มกับสิ่งกลุ่มนี้ด้วยเหมือนกันให้อยู่ในชั้นที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้โดยตลอดอีกด้วย

ชั้นท้ายที่สุดที่คุณห้ามลืมก็คือ ภายหลังเวลาผ่านไป จนถึงคุณสำเร็จลัพธ์แนวทางการทำ SEO มาแล้ว รวมทั้งรู้ดีว่าบทความของคุณไปปรากฏอยู่ที่ที่ไหนของหน้าค้นหา มียอดผู้เข้าชม รวมทั้งสถิติต่างๆอยู่ที่มากแค่ไหน การทํา seo คุณจำเป็นที่จะต้องหาข้อบกพร่องของบทความรวมทั้งเอามาปรับปรุงแก้ไขอีกรอบ เพื่อได้โอกาสติดหน้าแรกมากเพิ่มขึ้น หรือถ้าเกิดบทความของคุณติดหน้าแรกเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย คุณก็ยังจำต้องรอเช็กอยู่เป็นระยะ เนื่องจากว่าโลกใบนี้มีเนื้อหาใหม่ๆเกิดขึ้นอยู่เสมอเวลา

เมื่อพวกเราเขียนเนื้อหาของบทความเสร็จสมบูรณ์แล้ว

ก่อนเริ่มทำ SEO บนเว็บ อันดับแรก คุณจะต้องคิดก่อนว่า ลูกค้าของคุณจะค้นหาคำว่าอะไรที่เกี่ยวกับเว็บหรือธุรกิจของคุณ เรียกขั้นตอนนี้ว่า การวางเป้าหมายคีย์เวิร์ค มีภาษาอังกฤษเทห์ๆว่า Keywords Planner แล้วศัพท์ที่จำเป็นต้องทราบเกียวกับ Keywords ก็คือ Focus Keywords แล้วก็ Related Keywords เพื่อนำมาพินิจพิจารณาหาจำนวนการค้นหาและก็ การแข่งขันชิงชัยว่าเป็นอย่างไร แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยนำ Keywords ที่พวกเราพินิจพิจารณามาอย่างดีเยี่ยมแล้ว มาทำ SEO ถัดไป

ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดก็คือการ “ตรวจตราความถูกต้องชัดเจน” อีกทั้งรายละเอียด ตัวสะกด หรือการปรับปรุง SEO ในส่วนต่างๆว่าถูก รวมทั้งครบบริบรูณ์หรือเปล่า นอกจากนั้น การอ่านบทความที่เขียนบ่อยๆจะช่วยทำให้พวกเราเห็นมุมใหม่ๆมีอะไรบ้างน่าจะเพิ่มเข้าไปในรายละเอียด หรือปรับเกลาคำให้ดียิ่งขึ้นการเขียนบทความ SEO สิ่งที่คุณจำเป็นที่จะต้องทราบนอกจากว่าคุณกำลังจะเขียนเรื่องอะไร คุณยังจะต้องทราบว่า คุณกำลังจะสื่อถึง Keyword แบบไหน แนวทางกล้วยๆสำหรับในการเลือก Keyword ก็คือซึ่งการคอยวิเคราะห์

อย่างสม่ำเสมอยังจะช่วยทำให้คุณหาทางเปลี่ยนแปลงรายละเอียดแม้กระนั้นสำหรับในการใส่ Internal Linkพบว่า เว็บที่ติดอันดับบน Zero Position จะเพิ่มช่องทางสำหรับการคลิกหน้าเพจนั้นขึ้นอีก 8.6%หรือมีหลายใจจุดสำคัญ ที่สำคัญคุณจำเป็นต้องกระจัดกระจายใส่คีย์เวิร์ดลงไปในส่วนของรายละเอียดด้วยหรือเขียนเกี่ยวกับเรื่องอะไร (Keyword Density) ให้สมควร เพราะว่าถ้าหากว่าไม่พอ

มองดูในมุมของผู้ใช้งานว่าหากคุณเป็นคนที่กำลังเริ่มจะมีความพึงพอใจ

ในผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คุณกำลังจะขาย คุณจะ Search ว่าอะไร ต่อจากนั้นพวกเราก็จะไปดูว่าคำที่พวกเราเลือกมานั้นมียอด Search ต่อเดือนเท่าไร่, คู่แข่งขันเป็นไงบ้าง, แนวโน้มเป็นไงบ้าง ซึ่งจำนวนกลุ่มนี้ก็สามารถมองได้จากอุปกรณ์ล้นหลามที่มีไว้ตามอินเทอร์เน็ต ตัวอย่างเช่น Google Keyword Planner (External Link) หรือหากคนไหนกันต้องการทดลองเล่าเรียนแบบละเอียดก็สามารถอ่านถึงที่เหมาะนี่นะครับ อ่านแนวทางเลือก Keyword พอดีนี่ (Anchor Text)

อย่าทำให้บทความของคุณ รอคอยผู้อ่านอยู่ฝ่ายเดียว การนำบทความที่เขียนไปส่งต่อทางวิถีทางต่างๆเป็นข้อสำคัญที่ช่วยผู้อ่านสามารถเข้าถึงเว็บของคุณได้ง่าย แล้วก็เยอะขึ้น เมื่อกำเนิด Traffic กลุ่มนี้ ก็สามารถที่จะช่วยให้บทความของคุณได้โอกาสติดอันดับ Google ได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้นเมื่อพวกเราเลือก Keyword ที่พวกเราอยากได้แล้ว(บางทีอาจจะมากยิ่งกว่า 1 คำก็ได้) พวกเราก็นำ Keyword พวกนั้นไปใส่เอาไว้ภายในบทความที่พวกเราจะเขียนโดยข้างในบทความนั้นควรมีการควบคุมความหนาแน่นของบทความ