เฟสเขียว ต้องการทำ SEO จำเป็นต้องเริ่มอย่างไร

เฟสเขียว

เฟสเขียว จำต้องขอบอกว่าวิธีวิธีการทำรวมทั้งไต่ชั้นของแนวทางการทำ SEO นั้นไม่ยาก (แต่ว่าก็ไม่ง่าย) ด้วยเหตุว่ามีหลายเหตุสำหรับเพื่อการทำให้เว็บพวกเราติดอันดับกระทั่งจะเดินทางไปถึงอันดับที่หนึ่งได้ สำหรับมือใหม่ผมจะสรุปให้ดังต่อไปนี้

Keyword Researchหมายถึงการวิเคราะห์คีย์เวิร์ด จากคำค้นของผู้งานระบบ search engine ที่เข้ามาค้นหา เพื่อปรารถนาคำตอบรวมทั้งให้รู้ดีว่าอยากได้สิ่งใด มีอะไรที่ขจัดปัญหาให้เขาได้บ้าง แนวทางการทำรายละเอียดที่ตอบปัญหาคำค้นหา ก็เลยเป็นแก่นสำคัญมากๆเรียกว่าเป็นปัจจัยสำคัญของการได้มาซึ่ง Organic Traffic อย่างยิ่งจริงๆ

Site Structure แผนผังเว็บ อันนี้สำคัญมากเหมือนกัน เนื่องจากว่าวิธีการพัฒนาเว็บไซต์นั้นอันที่จริงแล้วพวกเราจำเป็นต้องทำความเข้าใจกระบวนการทำ SEO ก่อน เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถคิดแผน เสมือนการที่พวกเราก่อสร้างบ้าน กระบวนการทำ SEO เป็นการเขียนแบบบ้าน รวมทั้งคิดแผน ส่วนการผลิตเว็บเป็นการก่อสร้างบ้านตามแผนที่พวกเราวางไว้และก็อีกอย่างหนึ่งเป็น จะได้รู้ว่าเว็บแบบใดที่ระบบ Search Engine ถูกใจรวมทั้งประเมินผลสิ่งนั้นได้

On-page SEO เป็นการปรับปรุงแก้ไข SEO บนหน้าเว็บตนเอง สาระสำคัญของการปรับปรุงแก้ไขหน้าเว็บ เฟสเขียว เพื่อรายละเอียดทั้งปวงบนเว็บมีส่วนเกี่ยวข้อง เชื่อมกันราวกับใยแมงมุม สรุปว่าเสมือนพวกเราดักลูกค้า แบบให้เขาเข้ามาแล้วมีทางไปต่อ มีของเล่นเด็กเล่นไปเรื่อยอยู่ได้นานที่สุด ยิ่งถ้าหากเว็บไซต์พวกเราเป็นประโยชน์กับเขา ขั้นถัดไปจะก่อให้พวกเราขายของได้ ซึ่งอยู่ที่ยุทธวิธีของแต่ละแบรนด์ว่าจะจับมือเขาเดินไปไหน

การเขียนบทความ SEO รายละเอียดของเว็บเป็นหัวใจสำคัญของการผลิต Traffic เข้ามายังเว็บพวกเรา เนื่องจากว่าคนเลือกหาสิ่งที่มีความต้องการ หากพวกเราทำคอนเทนต์ที่ผู้ใช้งานอยากได้ เขาย่อมต้องการวิ่งเข้าพบ แต่ว่าการผลิตรายละเอียดให้น่าดึงดูด น่าติดตาม น่าสนใจ ก็จำต้องใช้เคล็ดลับระดับสูงเหมือนกัน ก็เลยไม่ใช้ว่าจะง่าย แม้กระนั้นสิ่งกลุ่มนี้สามารถฝึกซ้อมรวมทั้งปรับแก้ได้

Link Building เป็นราวกับการผลิตระบบการส่งลิงก์จากเว็บอื่นในลักษณะ Backlink มายังเว็บพวกเราหรือส่งลิงก์เพื่อไปอ้างอิงให้กับเว็บอื่น หรือแม้กระทั้งการผลิต Internal link เพื่อผู้เที่ยวชมเว็บ เข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวกับรายละเอียดที่หน้าตอนนี้ได้ จะช่วยทำให้พวกเราไต่ชั้นก้าวหน้าขึ้น (เพราะเหตุว่าใช้เวลาในแต่ละ session นานขึ้น)

เฟสเขียว

สิ่งที่ไม่อนุญาตสำหรับในการทำ SEO เฟสเขียว

การเขียน SEO ที่ดีนั้นก็มีข้อควรพิจารณารวมทั้งสิ่งที่ไม่อนุญาตด้วยเหมือนกัน โดยมีข้อที่ไม่อนุญาตอยู่ 5 ประการ ดังต่อไปนี้

1. ห้ามเขียนคอนเทนต์โดยไม่มีคีย์เวิร์ด

อย่างที่พวกเราได้รู้กันแล้วว่า keyword ส่งผลต่อกระบวนการทำ SEO เป็นอย่างมาก หากขาด keyword ไป Algorithm ก็จะไม่สามารถที่จะจับแล้วก็เชื่อมโยงระหว่าง keyword กับเว็บของพวกเราได้ สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ Google จะไม่อาจจะจับเว็บของพวกเรามาจัดลำดับในผลของการค้นหาได้

2. ห้ามทำ Duplicate Content

การก๊อปปี้เป็นสิ่งที่ไม่ถูกกฎหมายและไม่สามารถยอมรับได้ในทุกกรณี เพราะฉะนั้น เฟสเขียว การเขียนคอนเทนต์ที่ดี ห้าม copy เนื้อความจากเว็บอื่น ซึ่ง Google ก็มี Algorithm ที่รอวิเคราะห์การก๊อปปี้ เพื่อไม่ให้เว็บที่ฯลฯฉบับกำเนิดความเสื่อมโทรม แล้วก็บางทีอาจฟ้องกับพวกเราได้

3. ห้ามใช้โปรแกรมรีไรท์บทความ

โปรแกรมสปินเป็นโปรแกรมที่จะเปลี่ยนแปลงคำน้อย เพื่อหลีกเลี่ยงการ copy จากอันเก่า เพื่อไม่ให้จับได้ แต่ว่าการใช้โปรแกรมนี้มีความจำกัดเป็น โปรแกรมจะปรับเปลี่ยนคำรวมทั้งย้ายตำแหน่งคำจนกระทั่งไม่สามารถที่จะอ่านได้สมูธ

หรือบางครั้งบางคราวก็ทำความเข้าใจได้ยาก คล้ายกับกรณีใช้ Google Translate แปลงภาษาต่างชาติเป็นภาษาไทย ซึ่งจะส่งผลเสียต่อความน่าวางใจของเว็บ

4. ห้ามสแปม Backlink

การเจตนาสร้าง Backlink เพื่อหวังให้ลูกค้ากดลิงค์กลับมาที่เว็บของพวกเรา โดยติดลิงค์บนเว็บที่มิได้ประสิทธิภาพ อาทิเช่น เว็บทะลึ่ง หรือเว็บการเดิมพัน Google จะประเมินว่าเว็บของพวกเรานั้นด้อยคุณภาพไปด้วย ทำให้ส่งผลต่อการวัด SEO ด้วย

5. ห้ามใช้ Popup ที่มีผลส่งผลเสียต่อผู้ใช้งาน

pop-up เป็นประชาสัมพันธ์ที่กระเด้งขึ้นมาบนหน้าจอ ซึ่งในด้านผู้ใช้งานก็คงจะไม่มีผู้ใดถูกใจลูกเล่นนี้ เฟสเขียว ก็เลยอาจส่งผลให้ลูกค้าหรือคนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บออกมาจากเว็บไซต์ของพวกเราได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อ SEO อย่างแน่แท้

อยากติดหน้าแรก Google ไม่รู้ หนังสือ seo เล่มไหนดี นี่คือคำตอบ | Promoterank

ปัญหากระบวนการทำ SEO ที่พบได้มาก

กระบวนการทำ SEO ใช้ช่วงเวลานานมากแค่ไหน ?

แนวทางการทำ SEO ต้องทำใจเย็นแล้วก็ทรหดอดทนเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าอย่างที่ได้กล่าวไปในประเด็นเปรียบ SEO กับ SEM แล้วว่าการทำ SEO นั้นจะใช้เวลาออกจะนาน แต่ว่ามีคุณภาพและก็ยืนนานกว่า โดยใช้เวลาโดยประมาณ 4-8 เดือน บางทีอาจเร็วหรือช้ากว่า โดยขึ้นกับต้นสายปลายเหตุดังต่อไปนี้

– keyword ที่ใช้มีปริมาณการแข่งขันชิงชัยมากมายหรือน้อย หรือมีปริมาณเว็บคู่ปรปักษ์ใน keyword เดียวกัน

– ระบบข้างหลังบ้าน การวาง coding หรือ site structure

– ความน่าไว้วางใจของรายละเอียดบนเว็บ

– ประสบการณ์สำหรับในการใช้งานที่ดี

– อื่นๆ

SEO คำตอบอยู่ได้นานไหม ?

ผลสรุป SEO เปลี่ยนได้ตลอด เพราะเหตุว่า Algorithm ของ Google มีการอัพเดทอยู่เรื่อยในกรณีที่ keyword มีการแข่งขันกันอย่างหนัก ชั้นเว็บของพวกเราก็จะเปลี่ยนไวขึ้น

แนวทางคุ้มครองไม่ให้ชั้นเว็บของพวกเราหลุดจากหน้าแรกก็คือการแก้ไข SEO เฟสเขียว เสมอๆเพื่อรักษาประสิทธิภาพของรายละเอียด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง On-Page SEO จะช่วยทำให้เว็บอยู่บนหน้าการค้นหาได้ช้านานเพิ่มขึ้น

SEO ทำเฉพาะทางทางเทคนิคก็ติดอันดับได้ ?

คำตอบเป็นมิได้ เนื่องจากว่าแนวทางการทำ SEO ให้มีคุณภาพ ควรมีส่วนประกอบอีกทั้ง 3 ต้นเหตุดังต่อไปนี้

– ปรับปรุง On-Page SEO

– สร้าง Link Building และก็ Website Promotion หรือ Off-Page SEO

– แนวทางการทำ Technical SEO หรือทำเกี่ยวกับองค์ประกอบของเว็บเพื่อการเก็บข้อมูล (Indexing) ของ Google

ทำ SEO ให้รูปภาพติดอันดับ

สรุป

กระบวนการทำ SEO เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกระบวนการทำการตลาดออนไลน์ซึ่งต้องมีให้ได้ในยุคนี้ ufawinbet ด้วยเหตุว่าการที่จะให้เว็บของพวกเราสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายที่สุดก็คือการนำเว็บไปติดอยู่บนผลสรุปการค้นหาของ Google ด้วยเหตุว่าลูกค้าจำนวนมากมักค้นหาความจำเป็นผ่าน Google

แล้วก็กระบวนการทำ SEO นี้ ก็จะสามารถช่วยให้เว็บของพวกเราติดอันดับอยู่ในคำตอบการค้นหา และก็ที่สำคัญแนวทางการทำ SEO นั้นไม่ต้องจ่ายเงินเพื่อการโฆษณาใดๆก็ตามแต่ว่ามีข้อเสียก็คือใช้เวลาค่อนข้างจะนานสำหรับการไตร่ตรองจากทาง Google แล้วก็จะต้องรักษาแล้วก็ปรับปรุงแก้ไขประสิทธิภาพของรายละเอียดอยู่บ่อยมาก เพื่อไม่ให้เว็บของพวกเราหลุดจากชั้นการค้นหา

โดยสรุปแล้ว แนวทางการทำ SEO นั้นส่งผลดีในระยะยาว แต่ว่าก็จำเป็นต้องลงแรงมากหน่อย เฟสเขียว เพื่อประสิทธิภาพนั้นอยู่กับพวกเราไปนานๆแล้วก็ทำให้เว็บของพวกเราน่าไว้วางใจในระยะยาว

SEO ปี 2022 มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

ความรู้เรื่อง SEO หลายคนอาจเข้าใจว่า แค่เพียงทำให้ถูกใจ Google ก็เพียงพอและยังยึดถือหลักการแบบเดิมๆ ในหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งความเป็นจริงนั้นความรู้เรื่อง SEO ยิ่งเรียนรู้มากเท่าไร ก็ยิ่งมีแตกออกไปอีกมากมายไม่มีวันจบสิ้น นั่นเพราะว่าการทำ SEO ไม่มีสูตรตายตัว Google มีการปรับ อัพเดทอัลกอริทึมตลอดเวลา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ ด้านด้วยกัน

เริ่มตั้งแต่กลยุทธ์การทำ SEO ของแต่ละธุรกิจ (SEO Strategy) การวางแผน การวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้งาน (Behavior) ระบบของ Search engine ที่เปลี่ยนไป การเปลี่ยนข้อกำหนด การปรับอัลกอริทึมของ Google เองก็ตาม ผมจึงเขียนบทความนี้สรุปให้กับผู้อ่านทำความเข้าใจ เพื่อเป็นพื้นฐานการทำ SEO ในแนวทางที่ดีที่สุดในมุมมองของผม อ่านเรื่อง Google Core Algorithm Update