ร่องแก้มลึก วิธีลดร่องแก้มลึก บอกลาริ้วรอยร่องแก้ม

ร่องแก้มลึก

ร่องแก้มลึก ปัญหาร่องแก้ม หรือ รอยย่นที่แก้ม ทำให้ผู้ครอบครองบริเวณใบหน้ามองแก่ก่อนวัยนะครับ ผู้คนจำนวนมากเสียความแน่ใจจากปัญหาพวกนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อายุ 30 ปีขึ้นไป มักเข้ามาหารือแพทย์เพื่อลดร่องแก้ม อยู่เป็นประจำ สำหรับคนใดกันที่กำลังพบเจอกับริ้วร่อยร่องแก้ม รอยเหี่ยวย่นต่างๆบนบริเวณใบหน้า และก็อยากปรับปรุงแก้ไขอย่างเร่งด่วน ในเนื้อหานี้แพทย์ได้ชี้แจงต้นสายปลายเหตุพร้อมทางแก้ไขในแบบต่างๆแนวทางไหนดี ปรับปรุงแก้ไขได้ถูกจุด ใช้อะไรดีที่ได้ผลเร็ว

ร่องแก้มเป็นเนื้อแก้มข้างบนที่หย่อนยานลงมากองที่เหนือร่องแก้ม มีลักษณะเป็นเส้นเฉรอบๆข้างแก้ม เหนือปากขึ้นไปรวมทั้งยาวลงมาถึงรอบๆมุมปากครับผม ซึ่งตำแหน่งนี้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชอบหลงผิดว่าริ้วรอยร่องแก้มกับร่องน้ำหมาก หรือที่เรียกกันว่า smile lines นั้นเป็นตำแหน่งเดียวกันร่องแก้ม มีลักษณะเป็นเส้นเฉรอบๆข้างแก้มเหนือปากยาวลงมาจนกระทั่งรอบๆมุมปาก

ซึ่งใต้ผิวรอบๆนี้จะมีพังผืดยึดผิวติดไว้กับกระดูก (Buccal-maxxillary Ligament) โดยเป็นส่วนประกอบทางธรรมชาติจากร่างกายของมนุษย์ทำให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย มีร่องแก้ม แม้กระนั้นจะหายไปหรือดูได้คลุมเครือในเรื่องที่บริเวณใบหน้ายังไม่แสดงอารมณ์ความรู้สึกหรือมีการกระตุ้นรอบๆนั้น แม้กระนั้นถ้าอยู่เฉยๆแล้วยังเห็นเป็นรอย ก็จะมีปัจจัยและก็ต้นสายปลายเหตุอื่นๆเป็นส่วนประกอบได้

 

ร่องแก้มลึก

ร่องแก้มลึก ร่องแก้มลึกเกิดจากอะไร

การสูญเสียขนาดบนบริเวณใบหน้า (Facial Volume Loss) การสูญเสียความจุบนบริเวณใบหน้า เป็นการที่กระดูก กล้ามและก็ไขมันมีการยุบลงเพราะเหตุว่าอายุที่มากขึ้น แม้เกิดขึ้นรอบๆกระดูกกึ่งกลางแก้มจะก่อให้กำเนิด เห็นได้ชัดเจน เว้นเสียแต่เรื่องอายุที่มากขึ้น บางบุคคลอาจมีลักษณะกระดูกที่ยุบมากยิ่งกว่าคนธรรมดาตั้งแต่กำเนิดอยู่แล้วตามองค์ประกอบกระดูกของคนนั้นๆก็เลยทำให้บริเวณใบหน้ารอบๆมองลึกกว่าคนสามัญ

การหย่อนยานคล้อยของผิว เป็นการที่แก้มคล้อยลงมาจากสาเหตุในเรื่องของอายุจากการสูญเสียความสมดุลต่างๆใต้ผิว ทำให้ผิวหนังรอบๆแก้มขับเคลื่อนมาบริเวณจุดผังผืดหรือ Ligament ของร่องแก้มทำให้มองเห็นเป็นริ้วรอย อย่างพินิจได้ ไม่แฟร์เลยจริงๆที่ทุกคราวเมื่อพวกเรายิ้มหรือหัวเราะเพราะว่าสุขสบาย กลับจำเป็นต้องเจอกับรอย “ร่องแก้มลึก” ซึ่งไม่เพียงแค่มีสาเหตุมาจากการแสดงสีหน้าท่าทางแค่นั้น แต่ว่ามันจะยิ่งมองเห็นรอยลึกกระจ่างขึ้นตามอายุที่มากขึ้นด้วย นอกนั้น ยังกำเนิดได้จากต้นเหตุอื่นๆอีก ยกตัวอย่างเช่น กรรมพันธุ์ การสูบยาสูบ มลพิษ แล้วก็แดด ไปจนกระทั่งน้ำหนักที่มากขึ้นหรือการลดความอ้วนเองก็มีส่วนทำให้มีการเกิด ด้วยเหมือนกัน

แนวทางแก้ ขึ้นกับว่าเป็นรอยลึกแจ้งชัดมากแค่ไหน ร่องแก้มลึก  ถ้าหากเป็นเพียงแต่ตอนเริ่มมองเห็นเป็นเพียงแค่รอยซีดๆระดับนี้ก็ยังสามารถใช้สรับประทานสนใจช่วยได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดมองเห็นเป็นเงารูปวงเล็บข้างมุมปากแจ่มแจ้ง ก็บางทีอาจจำเป็นต้องใช้แนวทางฉีดฟิลเลอร์หรือโบท็อกซ์ ซึ่งจะช่วยไขปัญหาได้อย่างได้ผลรวดเร็วทันใจ แม้กระนั้นสำหรับคนใดกันที่มีปัญหา ในระดับที่ยังไม่ต้องพึ่งแนวทางศัลยกรรม ก็ชี้แนะให้ทดลองแก้ด้วยแนวทางกลุ่มนี้

หรือริ้วรอยรอบๆร่องแก้ม อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้บริเวณใบหน้าแก่กว่าวัย มองแก่ ทั้งยังเป็นเหตุให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเสียความมั่นใจและความเชื่อมั่นไปๆมาๆกอย่างยิ่งจริงๆ เพียรพยายามหาสินค้ามาบำรุงผิวเพื่อลดริ้วรอย ให้ร่องลึกมองตื้นขึ้น แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วครีม หรือสินค้าลดริ้วรอยพวกนี้ไม่อาจจะช่วยทำให้ริ้วรอย ร่องลึกหายไปได้ แม้กระนั้นทำเป็นเพียงแค่บำรุงผิวเปียกชื้นรวมทั้งชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่เพียงแค่นั้น

สำหรับคนไหนกันแน่ที่กำลังประสบปัญหา อยู่ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลอีกต่อไปแล้วจ้ะ ด้วยเหตุว่าในเวลานี้มีวิธีการใหม่ๆที่เป็นตัวช่วยขจัดปัญหาได้อย่างถูกจุด ทำให้ร่องแก้มตื้นขึ้นได้แบบรวดเร็วทันใจ บริเวณใบหน้ากลับมามองเด็กลงได้แบบง่ายๆด้วย 3แนวทางสุดปัง หมดปัญหา   ทำหน้าแก่กว่าวัย

สินค้าที่มีเบสเป็นกรดจะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนรวมทั้งเต่งตึงขึ้น เสนอแนะให้มองหาสรับประทานสนใจที่มีกรดอัลฟาไฮดรอกซี (Alpha Hydroxy Acids) อย่างเช่น กรดแลคติก หรือกรดเบตาไฮดรอกซี (Beta Hydroxy Acid) ดังเช่นว่า กรดซาลิไซลิก กรดเหล่านี้สามารถช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น รวมถึงกรดโพลีกลูตามิก (Polyglutamic Acid) ที่สามารถจะช่วยเพิ่มเติมความชื้นให้ผิวมองอ้วนอิ่มและก็ทำให้ร่องแก้มมองดูตื้นขึ้นได้ นอกนั้นเสนอแนะให้รวมสินค้าที่มีวิตามินซีเข้าไปในรูทีนด้วย เพราะว่าไม่เพียงแค่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนที่คุ้มครองไม่ให้กำเนิดร่องแก้มแล้ว แม้กระนั้นยังมีคุณลักษณะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระด้วย

การใช้แผ่นติดซิลิโคนจะช่วยรักษาความชื้นของผิว

ทำให้ผิวรอบๆที่ติดมีความชื้นและก็เต่งตึงขึ้น ทั้งยังยังช่วยลดลางเลือนริ้วรอยแล้วก็รอยเหี่ยวย่นที่แลเห็นได้ เพราะฉะนั้นก็เลยเหมาะสมมากจะประยุกต์ใช้ฟื้นฟูผิวเฉพาะจุด โดยยิ่งไปกว่านั้นหน้าผาก ใต้ตา รวมทั้งร่องแก้ม โดยส่วนมากแล้วแผ่นซิลิโคนพวกนี้ก็จะเป็นเกรดการแพทย์ 100% ก็เลยออกจะไม่มีอันตราย สามารถใช้ได้หากแม้เป็นคนผิวแพ้ง่าย

ปัญหาร่องแก้มลึก มีต้นเหตุที่เกิดจากอะไร

  • การยุบตัวของกระดูก : เพียงพออายุเริ่มมากยิ่งขึ้นส่วนประกอบกระดูกของทุกคนจะยุบลง ก่อให้เกิดเป็นร่อง อย่างรอบๆข้างแก้มที่ทำให้มองเห็นเป็นริ้วรอยเด่นชัด ทั้งยังกระดูดใต้ตายุบตัว ก็ทำให้แก้มข้างบนหย่อนยานคล้อย พับลงมา กระทั่งทำให้มองเห็นเป็น ขึ้น
  • เซลล์ผิวสลายตัว : คอลลาเจนแล้วก็อิลาสตินในชั้นผิวที่มีบทบาททำให้ผิวยืดหยุ่น เต่งตึง แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไป อายุเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ คอลลาเจนและก็อิลาสตินเริ่มย่อยสลาย แล้วก็ปฏิบัติงานได้น้อยลง ซึ่งมีผลต่อผิวพรรณโดยตรง ทำให้ผิวกำเนิดเป็นริ้วรอย ร่องลึก ได้ง่ายดายมากยิ่งกว่าเดิม รอบๆร่องแก้มก็เหมือนกัน
  • ความประพฤติปฏิบัติในทุกวัน : การสนทนา ยิ้ม หัวเราะ รวมถึงผู้ที่ดูดบุหรี่ รวมทั้งมีความเคร่งเครียด สิ่งกลุ่มนี้มีผลต่อริ้วรอยร่องแก้มได้ เนื่องมาจากรอบๆร่องแก้มมีการขยับเขยื้อนหลายครั้งกระทั่งทำให้กล้ามรอบๆนั้นมีความแข็งแรงตึงเพิ่มมากขึ้น นานวันเข้าก็จะมองเห็นเป็นริ้วรอย แล้วก็  ได้เด่นชัดเยอะขึ้น
  • ปัจจัยภายนอก : ไม่ว่าจะเป็นรังสียูวีจากแสงอาทิตย์ มลพิษ ฝุ่นละอองควัน ก็มีส่วนทำให้ผิวหมดสภาพลงได้เร็วขึ้น โดยเหตุนี้ถ้าหากไม่คุ้มครองผิวจากสิ่งพวกนี้ ผิวหน้าก็จะกำเนิดริ้วรอย ร่องลึกได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ร่องแก้ม เป็นริ้วรอยลึกบนผิวหน้ารอบๆข้างแก้มและก็อยู่เหนือปาก นับเป็นสิ่งที่ไม่บางทีอาจไม่ยอมรับได้ แม้กระนั้นไม่ว่าใครก็คงจะไม่อยากที่จะให้ตนเองมีผิวที่เหี่ยวย่น มองหน้าแก่กว่าวัย คนจำนวนไม่น้อยก็เลยตื่นตระหนกเกี่ยวกับริ้วรอยบนบริเวณใบหน้า โดยยิ่งไปกว่านั้นจุดที่เห็นได้ชัดที่สุดอย่าง ร่องแก้ม เมื่อแก่ขึ้น ร่องแก้มจะมองลึกขึ้น รวมทั้งหย่อนยานเชื่อตามภาวะผิวที่เสื่อมลง ทำให้หน้ามองแก่ขึ้นได้ ต้นสายปลายเหตุการเกิดปัญหาร่องแก้ม ไม่เพียงแค่คือปัญหาช่วงอายุวัยของผิวเพียงเท่านั้น แม้กระนั้นยังมีต้นเหตุอื่นๆที่ทำให้เกิดปัญหานี้ขึ้นได้อีกด้วย พวกเราจะสามารถจัดการปัญหาร่องแก้มได้อย่างไรบ้าง เนื้อหานี้จะไขปัญหาให้ทุกคน

ร่องแก้มลึก

ร่องแก้ม มีสาเหตุมาจากเหตุผลใด

ปัญหา  หรือ รอยย่นที่แก้ม มีปัจจัยหลักมาจากความหย่อนยานคล้อยของผิว เนื่องจากคอลลาเจนรวมทั้งอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิวเสื่อมคุณภาพจากอายุที่มากขึ้นเรื่อยๆ โดยส่วนมากแล้วรอยย่นที่แก้มจะมีลักษณะเป็น ร่องแก้ม เป็นเส้นยาวตั้งแต่รอบๆปีกจมูกโค้งลงมาถึงที่มุมปาก นอกเหนือจากนี้ ริ้วรอยร่องแก้ม ยังมาจากต้นเหตุกระตุ้นรวมทั้งความประพฤติปฏิบัติอื่นๆด้วย ยกตัวอย่างเช่น

ปัญหาปวดใจของสาวผู้คนจำนวนมากที่เมื่ออายุมากขึ้นเรื่อยๆ ริ้วรอยต่างๆก็เริ่มสอบถามหาแล้วก็ปรากฏบนบริเวณใบหน้า สร้างความอารมณ์เสียดวงใจรวมทั้งส่งผลให้เกิดความไม่มั่นใจในตนเองจนกระทั่งแปลงเป็นปัญหาข้างในจิตใจ วันนี้แพทย์โบจะมาสนทนาหัวข้อนี้พร้อมแนะแนวทางแก้ไขให้ฟังกันจ้ะ

ปัญหาร่องแก้ม หรือ รอยย่นที่แก้ม ร่องแก้มลึก  โดยส่วยใหญ่มักมีเหตุมาจากเหตุด้านอายุจ้ะ เพราะเหตุว่าเมื่อแก่ขี่คอลลาเจนรวมทั้งอิลาสติน (Elastin) ใต้ผิวก็จะเริ่มหมดสภาพนำมาซึ่งการก่อให้เกิดหย่อนยานคล้อยบนบริเวณใบหน้า โดยริ้วรอยที่เห็นได้ชัดรวมทั้งคือปัญหาใหญ่ที่สุดของสตรีมันก็คือ ริ้วรอยรอบๆร่องแก้ม เนื่องจากทำให้มองแก่กว่าความจริง เว้นเสียแต่เหตุด้านอายุแล้ว

ริ้วรอยร่องแก้มยังมีสาเหตุจากความประพฤติปฏิบัติอื่นๆในชีวิตประจำวัน อาทิเช่น การไม่ทาครีมที่เอาไว้กันแดดทำให้บริเวณใบหน้าโดนทำลายด้วยแสงสว่าง UV การสูบยาสูบเสมอๆทำให้มีผลต่อส่วนประกอบผิว รวมทั้งในบางรายที่มีเนื้อรอบๆใต้ตาเยอะแยะ หรือแก้มจำนวนไม่ใช่น้อยก็อาจจะทำให้เนื้อตรงส่วนนั้นหย่อนยานคล้อยลงมาจนถึงส่งผลให้เกิดร่องลึกที่ไม่สวยสวยได้

สำหรับคนที่มีปัญหารอยลึกตรงร่องแก้ม ริ้วรอยลึกร่องแก้มนั้นด้วยการฉีดฟิลเลอร์นั้น ก็เป็นอีกแนวทางที่ได้รับความนิยมไม่แพ้โบท็อกซ์เลยจ้ะ เนื่องจากว่าเห็นผลไว ไม่มีอันตราย แล้วก็ไขปัญหาได้ถูกจุดกว่า การฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มจะใช้แนวทางการฉีด 2 แบบร่วมกันเป็นฉีดหนุนที่รอบๆกระดูกร่องแก้ม แล้วก็ฉีดที่ร่องแก้มโดยตรง แนวทางแบบนี้จึงควรหมอผู้ชำนาญจะเป็นผู้พินิจพิจารณาแล้วก็ระบุรอบๆที่จำเป็นต้องฉีดเพื่อเห็นผลถูกต้องแม่นยำ รวมทั้งจัดการกับปัญหาร่องลึกได้ถูกจุดที่สุด

 

ร่องแก้มลึก

ร่องแก้มเป็นยังไง

ร่องแก้ม (Cheek Groove) เป็นเยื่อข้างบนที่หย่อนยานลงมากองเหนือร่องแก้ม โดยมีลักษณะเป็นเส้นเฉรอบๆข้างแก้มเหนือปากยาวลงมาจนกระทั่งรอบๆมุมปาก เมื่อมีการแสดงสีหน้าท่าทาง ทำให้กล้ามหลายผูกรอบๆกึ่งกลางบริเวณใบหน้าหดเกร็ง ชูมุมปากรวมทั้งแก้มของพวกเราให้นูนขึ้น “ร่องแก้ม” เป็นส่วนประกอบทางธรรมชาติของร่างกายของมนุษย์ เนื่องมาจากใต้ผิวหนังในรอบๆนี้จะมีพังผืดยึดผิวติดไว้กับกระดูก(Buccal-maxxillary Ligament) ปฏิบัติภารกิจเป็นเสมือนลวดกางยึดล็อคกับบริเวณใบหน้าเอาไว้

ระหว่างส่วนที่เป็นแก้มและก็ส่วนที่อยู่เหนือริมฝีปาก แต่ว่าจะเห็นได้ชัดหรือเปล่าชัดต่างกันขึ้นกับปัจจัยแล้วก็เหตุกระตุ้นในแต่ละคน และก็ส่วนที่ทำให้หลายท่านงงเป็นร่องแก้ม(Cheek Groove) กับร่องน้ำหมาก (smile lines) ทั้งคู่ส่วนนี้อยู่ในตำแหน่งที่แตกต่าง เนื่องจากว่าร่องน้ำหมากเป็นรอยที่อยู่ข้างปากบ่อยลงมายังรอบๆมุมปาก แม้กระนั้นทั้งยัง รวมทั้งร่องน้ำหมากก็สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัยในช่วงเวลาที่อายุมากขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งกำเนิดความหย่อนยานคล้อยของภาวะผิว

การฉีดฟิลเลอร์ นับได้ว่าเป็นแนวทางที่ไขปัญหา ได้ถูกจุดที่สุดนะครับ ร่องแก้มลึก  แล้วก็ยังจัดการกับปัญหาริ้วรอยได้ทุกปัจจัยจากที่แพทย์ได้ชี้แจงไว้ข้างต้น จุดเด่นของการฉีดฟิลเลอร์เป็น มีความปลอดภัย ได้ผลโดยทันทีข้างหลังฉีด คำตอบอยู่ได้นานโดยประมาณ 12 -18 เดือน ดังนี้ขึ้นกับแบรนด์ฟิลเลอร์ที่ใช้ สามารถสลายได้หมด โดยไม่มีสารตกค้าง

การฉีดไขมันเพื่อปรับแต่งร่องแก้ม

โดยทั่วไปการปรับปรุงร่องแก้มนิยมทำโดยฉีด filler เนื่องจาก ฉีดได้ง่าย อย่างไรก็แล้วแต่  หนังใหม่2021ฟรี  การฉีด filler ในบางบุคคลบางครั้งอาจจะทำเป็นไม่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มี และก็แคบ โดยปกติการฉีด filler จะเพิ่มได้ดิบได้ดีในหลุมกว้างรวมทั้งลึก ดังเช่นว่า หลุมใหญ่ใต้ผิวหนัง รอบๆแก้ม หรือขมับ แม้กระนั้นรอบๆร่องแก้มเพราะว่าร่องอยู่ในชั้นตื้นในชั้นผิวหนัง การฉีดเพิ่มในชั้นตื้นบางเวลาตื้นเหลือเกินก็ลูบคลำได้ชัด บางบุคคลลึกเหลือเกินก็ใช้เพิ่มในรอบๆข้างๆของร่องแก้ม ทำไห้ร่องแก้มยังมองลึกขึ้น จะมองเห็นได้ว่า การฉีดร่องแก้มดูเหมือนจะเป็นแนวทางที่ง่ายรวมทั้งไม่เป็นอันตราย แต่ว่าในทางปฏิบัติจริงบางทีอาจทำเป็นไม่ดีเท่าไร

การฉีดไขมันร่องแก้ม เป็นแนวทางที่ยากกว่าการฉีด filler เพราะว่าโดยธรรมดาไขมันไม่สามารถที่จะเอามาฉีดในชั้นผิวหนังได้ เพราะเหตุว่าเป็นตำแหน่งที่ตื้นเกินความจำเป็น การฉีดไขมันใช้เข็มทื่อขนาดใหญ่ ไม่อาจจะฉีดในตำแหน่งร่องแก้มก้าวหน้า เพราะว่าตื้นและก็แคบ ไม่อาจจะฉีดหลายระดับได้ การนำเซลล์ไขมันมาฉีดร่องแก้ม จึงควรใช้เคล็ดลับพิเศษ ไม่เหมือนกับการฉีดไขมันทั่วๆไป เป็น

ใช้หัวฉีดจำพวกพิเศษ (รูปหัวฉีด) ที่มีปลายตัดพังผืดของร่องแก้ม พร้อมทั้งการฉีด การตัดพังผืดทำไห้กำเนิดช่องว่างในชั้นไขมัน รวมทั้งข้างหน้าของรูเข็มที่ปลดปล่อยไขมันทำไห้มีช่องว่างที่กว้างขึ้นเพื่อรองรับเซลล์ไขมัน
แนวทางการทำ Subciseon ก่อนจะมีการฉีดในเข็มขนาดเล็กตัดพังผืดในร่องแก้มกับการฉีดไขมัน กระบวนการทำ Subciseon ทำไห้ปัญหาร่องที่กว้างกว่านี้ทำไห้ฉีดไขมันง่ายมากยิ่งขึ้น การเลือกวิธีการผ่าตัด บางทีอาจเลือกเคล็ดลับ A หรือ B สิ่งเดียวหรือทั้งยัง 2 วิธีก็ได้ ขึ้นกับตำแหน่งของร่องแก้มอยู่ที่แห่งไหน

1. ฟิลเลอร์ร่องแก้ม (Midcheek Groove Filler) เป็นอย่างไร
การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม (Midcheek Groove Filler Injection) เป็นการฉีดสารเติมเต็มเข้าที่เข้าทางใต้ผิวหนัง เพื่อแก้ไขรอยร่องแก้มบนบริเวณใบหน้าจากต้นสายปลายเหตุต่างๆซึ่งสารสังเคราะห์ที่ใช้ฉีดเป็นฟิลเลอร์ในตอนนี้มีเพียงแต่ “กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic acid)” เพียงแค่นั้น

เพราะว่าไฮยาลูรอนิคเป็นสารที่มีอยู่ในผิวหนังของพวกเราอยู่แล้ว  ร่องแก้มลึก ก็เลยเป็นฟิลเลอร์ที่ออกจะไม่เป็นอันตราย จังหวะแพ้มีน้อชูว่าสารสังเคราะห์อื่นๆสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ รวมทั้งยังสามารถปรับปรุงแก้ไขผลของการรักษาได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์อีกด้วยโดยแบรนด์ของฟิลเลอร์เพิ่มร่องแก้มมีนานัปการแบรนด์ นานาประการรุ่นให้เลือกฉีดตามลักษณะเนื้อของฟิลเลอร์ เพื่อจัดการกับปัญหาร่องแก้มที่ปัจจัยอย่างเหมาะควร แบบอย่างแบรนด์ฟิลเลอร์ อย่างเช่น Juvederm, Belotero, Restylane, Neuramis, e.p.t.q. ฯลฯ

“นอกเหนือจากการฉีดแก้มด้วยฟิลเลอร์แล้ว ยังมีการฉีดไขมันร่องแก้มเพื่อขจัดปัญหา ด้วย ซึ่งการฉีดแผนภูมิไขมันจะออกจะไม่มีอันตรายมากมาย เพราะว่าไขมันที่เอามาฉีด ชอบเอามาจากไขมันรอบๆท้องหรือต้นขาของร่างกายผู้เข้ารับการดูแลและรักษาเอง ทำให้ไม่เสี่ยงแพ้เลย แม้กระนั้นข้อบกพร่องสำคัญๆของการฉีดไขมันร่องแก้มเป็นผลของการฉีดจะอยู่ถาวร ไม่อาจจะเสื่อมสภาพได้เสมือนฟิลเลอร์ แม้ไม่ชอบใจผลของการรักษา หรือแม้แก่ขึ้น รูปหน้าแปลง ผลของการฉีดไขมันไม่ดีเหมือนเดิม จะปรับปรุงผลของการรักษาได้ยากกว่าการฉีดฟิลเลอร์มากมาย”